Vào bếp nấu miến hải sản nóng ngọt ngon đổi món cuối tuần

Bạn đã biết cách nấu món miến hải sản sao cho thật “đúng điệu” và bài bản chưa? Miến hải sản nấu theo công thức này sẽ có phần nước dùng ngọt đậm đà cùng sợi miến dai dai và tôm, mực, sò tươi ngon, đã ăn là mê ngay!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho 1 tô miến hải sản bạn cần:

50g miến khô

3 con tôm

1 con mực

8 con sò

1 cọng sả

1 lá nguyệt quế

1 ớt xanh, 1 ớt đỏ

2 cọng hẹ

4 tép tỏi

2 tép hành tím

1 củ hành tây

50ml nước dùng gà

250ml nước

3g quế tây

1 quả chanh

Hành ngò

Sơ chế các nguyên liệu: Cắt hạt lựu ớt xanh, hành lá, rau ngò. Tỏi và hành tím cắt mỏng. Củ sả đập dập. Mực cắt khoanh tròn. Tôm bóc vỏ quanh thân, giữ nguyên đầu và đuôi cho đẹp mắt.Thêm chút dầu ăn vào nồi, cho hành tím và tỏi vào phi thơm sau đó thêm nước dùng gà, nước lọc, sả và lá nguyệt quế vào, nêm nếm cùng với muối và gia vị.Khi hỗn hợp sôi lên thì bạn thêm ớt bột, sa tế, ớt xanh vào rồi cho miến khô vào cùng tôm, sò và mực. Nấu trong khoảng 3 phút nữa thì tắt lửa.Cuối cùng cho miến ra tô và rắc thêm hành ngò, rau quế, vắt chanh và thưởng thức!


Bạn đã biết cách nấu món miến hải sản sao cho thật “đúng điệu” và bài bản chưa? Hãy ghi ngay công thức này vào sổ tay bởi chắc chắn sắp tới bạn sẽ phải mê mẩn vì món miến thơm ngon không gì cưỡng lại này! Miến hải sản có phần nước dùng ngọt đậm đà cùng sợi miến dai dai và tôm, mực, sò tươi ngon, đã ăn là mê ngay!

Chúc các bạn thành công với cách làm miến hải sản này nhé!

Nguồn: daydaycook

Chia sẻ
Đọc thêm