Đòi được tăng lương vì nghĩ ra nhiều biện pháp phòng dịch corona, nàng công sở bị chị kế toán mắng một câu đến tím tái mặt mày!

Đúng là tranh thủ không bằng cao thủ, những lời của chị kế toán như dằn thẳng mặt cô gái tham lam!

Những ngày vừa qua, dịch corona bùng phát khiến ai nấy đều lo lắng. Các công ty đang phải đau đầu nghĩ nhiều biện pháp phòng vệ thiết thực để hạn chế sự lây lan của virus corona. Với công ty X, vì là một tập đoàn lớn, đông người nên công tác phòng chống dịch càng cần phải được chú trọng hơn.

Trong công ty X có Hồng Lam là một nhân viên của phòng nhân sự. Về thực chất Lam không có tài cán gì cho cam nhưng lại hay thích thể hiện. Nhân đợt người người nhà nhà lo lắng vì corona, Lam mới thể hiện thật nhiều trước toàn công ty.

Cô hăng hái đi đặt khẩu trang, đi mua nước rửa tay loại xịn, đi tuyên truyền... và đặc biệt là đăng nhiều status share tin cho cán bộ công ty. Lam chắc mẩm sau đợt này cô thể nào cũng được thăng chức, hoặc ít nhất sẽ được tăng lương.

Đòi được tăng lương vì nghĩ ra nhiều biện pháp phòng dịch corona, nàng công sở bị chị kế toán mắng một câu đến tím tái mặt mày!  - Ảnh 1.

Hồng Lam tất bật chuẩn bị và hành động vì corona đến nỗi việc quan trọng thường ngày của công ty cô chẳng thèm đoái hoài. Trưởng phòng nhân sự có nhắc nhở thì Lam đều đanh giọng cãi lại "Chị thử xem bây giờ mà không hành động ngay, nhỡ công ty mình có người dính corona xong lây ra toàn bộ mọi người thì sao? Lúc ấy lại trách sao phòng mình chẳng làm gì!"

Sau gần một tuần chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay, biện pháp phòng ngừa lây lan corona, Lam bắt đầu thấy chán chán nhưng cô lại muốn mình phải nhận về thứ gì đó sau sự cố gắng hiển hách vừa rồi. Lam hẹn gặp sếp vào một buổi chiều gần giờ tan tầm, đúng lúc trong phòng sếp có chị kế toán. Chị này và anh sếp đang xem lại bảng lương toàn công ty trước khi chốt quyết toán.

Đòi được tăng lương vì nghĩ ra nhiều biện pháp phòng dịch corona, nàng công sở bị chị kế toán mắng một câu đến tím tái mặt mày!  - Ảnh 2.

Lam thấy thế liền ngồi xuống, trình bày chiến công của mình một cách tự hào:

"Dạ thưa anh, trong tuần vừa rồi em đã đi tìm hiểu rất nhiều, chạy đôn chạy đáo để đặt hàng khẩu trang giá tốt, mua nước rửa tay xịt khuẩn xịn sò, và còn chia sẻ những thông tin bổ ích cho anh chị em toàn công ty. Nên tháng này sếp cân nhắc cho em thêm một chút lương được không ạ? Với cả chức vụ liên quan đến nội bộ nhân sự, em cũng sẵn lòng đảm nhiệm nếu sếp giao cho ạ!"

Chị kế toán nghe những lời nói quá thảo mai của Lam không thể chấp nhận được nên đã lên tiếng trước:

"Em có phép lịch sự tối thiểu không Lam? Chị và sếp đang ngồi đây bàn bạc chuyện quan trọng mà em vào nói những điều như vậy à? Dịch corona chưa đi qua, hẵng còn đó bao nhiêu nỗi lo, thế mà em đã kể công như thể vinh dự lắm, như kiểu em diệt được virus rồi ấy nhỉ? Chẳng phải bóc phốt gì đâu nhưng mấy hôm trước mọi người mà không bảo em gỡ bài trên Facebook, có khi em cũng chỉ là kẻ chuyên đưa dăm ba tin vịt không chính thống ở mạng đấy!

Đòi được tăng lương vì nghĩ ra nhiều biện pháp phòng dịch corona, nàng công sở bị chị kế toán mắng một câu đến tím tái mặt mày!  - Ảnh 3.

Việc thăng chức, tăng lương ở công ty mình là công bằng. Nếu thực sự có tài, có tâm và có tầm, em sẽ được cất nhắc. Chẳng cần em phải nói thẳng như vậy đâu! Xin mời em đi ra khỏi phòng bây giờ vì chị và sếp đang chốt lương. Chốt nhanh để mọi người còn có lương chứ! Lần sau rút kinh nghiệm nhé!"

Lam nghe một tràng của chị kế toán mà tan nát cõi lòng. Cô không ngờ được mình lại bị phũ thẳng mặt đến như vậy. Nhưng quả thực là bài học nhớ đời cho cái tính "cầm đèn chạy trước ô tô" cũng như hay kể công của Lam.

Chị em công sở cũng nên xem đây là tấm gương để mình không vấp phải. Hãy cứ cố gắng làm việc hết mình, từ chuyên môn cá nhân cho đến nội bộ. Rồi sẽ sớm có ngày bạn được ghi nhận bởi sự cống hiến ấy. Dù có là đề xuất thì cũng nên ý tứ, nhẹ nhàng hoặc bằng phương thức viết mail. Không nên nói thẳng mặt như vậy sẽ khiến đối phương coi bạn là kẻ vô duyên đó!

VÌ SỨC KHỎE GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG, HÃY ĐEO KHẨU TRANG!

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Tổng hợp 5 cách ứng phó với đại dịch corona nhiều công ty đang áp dụng, sếp nào vẫn còn lơ mơ cần tìm hiểu ngay! - Ảnh 9.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm