Đọc trang cá nhân của con gái 11 tuổi, mẹ biết con muốn tự tử và đã ra tay can thiệp nhưng bi kịch vẫn đến

Vào năm 2015, gia đình cô bé đã rất bất an khi chị gái của Milly đã nhìn thấy một bài đăng trên trang cá nhân của em vào ngày 3/11/2015. Em ghi rằng mình muốn chết vào một ngày nào đó.

Gia đình chị Fiona Tuomey đã sống ở Thụy Sỹ 5 năm. Cô bé Milly Tuomey con chị có thể nói được tiếng Đức và tiếng Thụy Sỹ. Cô bé thích trượt băng nghệ thuật và đã từng tham gia vài cuộc thi. Không chỉ vậy, Milly cũng rất thích chơi đàn piano nữa. Nhưng sau đó, cả gia đình đã chuyển từ Thụy Sỹ về Ireland sinh sống và bé Milly Tuomey thể hiện mình thích ứng khá tốt với sự thay đổi. “Con rất vui vẻ khi đi học và con thích nơi này. Con có những người bạn mới, con không bị bắt nạt, không bị bỏ rơi”, chị Fiona mô tả về tình trạng của con gái Milly về việc thay đổi nơi ở.

Thế nhưng chị chẳng thể ngờ rằng con gái mình đã tự tử vào đầu năm 2016.

Đọc trang cá nhân của con gái 11 tuổi, mẹ biết con muốn tự tử và đã ra tay can thiệp nhưng bi kịch vẫn đến - Ảnh 1.

Milly đã tự tử vào đầu năm 2016. (Ảnh: thesun)

Trước đó, vào năm 2015, gia đình cô bé đã rất bất an khi chị gái của Milly đã nhìn thấy một bài đăng trên trang cá nhân của em vào ngày 3/11/2015. Em ghi rằng mình muốn chết vào một ngày nào đó. “Chúng tôi đã trò chuyện cùng con, nói chuyện với trường học của con và đưa con đến bác sĩ tâm lý để điều trị”, chị Fiona cho biết.

Bắt đầu từ ngày 24/11/2015, Milly đã được bố mẹ đưa đi điều trị tâm lý. Mỗi tuần một lần, em đều đặn đến phòng khám để điều trị. Tại đây, em được khuyến khích khám phá những cảm xúc của mình thông qua lời nói và hình ảnh. Sau lần điều trị đầu tiên của Milly, chuyên gia trị liệu khuyên chị Fiona nên đưa con đến Dịch vụ Sức khỏe Tinh thần cho trẻ vị thành niên và trẻ em.

Một cuộc hẹn được ấn định vào ngày 30/1/2016 nhưng đã được đẩy lên sớm hơn sau khi chị Tuomey tìm thấy “nhật kí tự tử” cùng những viên thuốc dưới giường con gái. “Con tự cắt cơ thể mình và viết về bản thân mình rằng “những cô gái xinh đẹp không ăn””, chị Fiona phát biểu với tòa án. “Chúng tôi rất bối rối. Chúng tôi không có kinh nghiệm về việc này và không biết phải làm gì”.

Gia đình được khuyên nên đưa con đến Phòng cấp cứu nếu có bất kì lo ngại nào trong dịp Giáng sinh hay nếu vài giờ sau có chuyện gì xảy ra.

Sau đó, bố mẹ đã có cuộc trò chuyện với Milly về việc em bỏ ăn trưa và tầm quan trọng của sức khỏe. Còn cô bé đã từng nói rằng em không hạnh phúc với vẻ ngoài của mình. Tối ngày 1/1/2016, gia đình đã ăn tối và cùng nhau xem phim. Cũng tối hôm đó, khi gia đình đang xem phim cùng nhau, Milly bảo rằng mình hơi chán nên đã bỏ đi lên phòng. Bố mẹ Milly dặn dò em không được rời khỏi phòng khách với iPad và cô bé đã khá bực bội vì điều này. Không lâu sau đó, gia đình đã phát hiện Milly đang trong tình trạng nguy kịch và lập tức được đưa đến bệnh viện Nhi Our Lady để cấp cứu. Dù đã được cứu chữa nhưng ngày 4/1/2016, Milly đã qua đời.

Đọc trang cá nhân của con gái 11 tuổi, mẹ biết con muốn tự tử và đã ra tay can thiệp nhưng bi kịch vẫn đến - Ảnh 2.

Dù đã được cứu chữa nhưng ngày 4/1/2016, Milly đã qua đời. (Ảnh: thesun)

Trong một tuyên bố sau cuộc điều tra, bố mẹ Milly đã phát biểu rằng gia đình họ đã thực sự bị chấn động. Họ cho biết: “Milly dễ thương và rất đáng yêu, khỏe mạnh, thích kết nối, đầy hứa hẹn và tài năng. Khi chúng tôi phát hiện ra tình trạng của con, con đã nói với bạn bè của nó trên Instagram rằng con sẽ chọn một ngày nào đó để chết, chúng tôi không tin được. Chúng tôi không biết phải làm gì”.

Họ đã từng rất hy vọng và có những ước mơ cho con gái mình. Bản thân của Milly cũng từng có những ước mơ và hy vọng riêng. Trong nhật ký, có đoạn Milly ghi rằng: “Khi 23 tuổi, tôi muốn có con đầu lòng và 24 tuổi sẽ sinh con thứ hai. Nếu cả hai đều là con gái, tôi sẽ gọi chúng là Vanessa và Grace Tuomey”.

Theo bác sĩ tâm lý Antoinette D’Alton phát biểu, nhiều trẻ em Ireland khi lên 7 tuổi đã có ý định tự tử. “Những năm trước, điều này thật khó tưởng tượng nhưng giờ thì ý định tự tử đã tăng lên ở trẻ em, khi chúng mới 7 tuổi”. Ireland hiện đang đứng thứ 5 trong châu Âu về những trường hợp trẻ trong độ tuổi từ 10 đến 14 tuổi tự tử.

Sau cái chết của con gái, chị Fiona đã thành lập nhóm giúp đỡ và ngăn chặn những người có ý định tự tử.

(Nguồn: dailymail, independent)

Chia sẻ
Đọc thêm