Bé gái 10 tuổi uống thuốc sâu tự tử, để lại di thư nói do bố đánh đập, cô giáo cấm thi

Ngày 16/11, các trang mạng của Trung Quốc đã đưa tin về việc một bé gái 10 tuổi ở huyện Phong, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tự tử tại nhà và để lại bức di thư dài 374 chữ cùng với một đoạn clip từ biệt dài 3p26s.

Được biết, nạn nhân là bé Tiểu Tuyết hiện đang học lớp 4. Tối ngày 14/11, khi cách kỳ thi ở trường chỉ còn 3 ngày, Tiểu Tuyết đã uống thuốc sâu tự tử ngay tại nhà, khi bố phát hiện ra thì bé gái đã tử vong. Trong đoạn clip từ biệt trước khi tự tử, Tiểu Tuyết có nói những câu như: "Con muốn nói xin lỗi bố mẹ, con phải lên thiên đường đây", "Cạnh đầu giường con có một lá thư, mọi người nhớ mở ra xem". Đoạn cuối, cô bé vừa khóc vừa chào từ biệt bố mẹ, ông bà lần cuối, còn dặn mọi người phải nhớ hình dáng của mình.

Bé gái 10 tuổi uống thuốc sâu tự tử, để lại di thư nói do bố đánh đập, cô giáo cấm thi - Ảnh 1.

Hình ảnh trích từ đoạn clip nạn nhân ghi lại trước khi tự tử.

Trong lá thư bé gái để lại, có một đọan như sau: "Vì con rất muốn lên xem thiên đường nên tạm biệt. Con cũng không gây thêm phiền phức cho bố mẹ nữa, bố cũng không cần ngày ngày đánh con, chửi con nữa. Nhưng thật ra lúc bị bố mắng con lại cảm thấy cực kỳ vui. Con thế này không phải do bố mẹ đâu, chỉ là do con có 2 kẻ thù là XXX, con cực kỳ ghét 2 người bọn họ. Thầy cô không cho con đi thi nữa, con sống trên đời này cũng chẳng có ý nghĩa gì, tạm biệt mọi người".

Lưu Vi, mẹ của Tiểu Tuyết cho biết, kỳ này thành tích học tập của con gái cô sa sút một cách nghiêm trọng, vì thế phụ huynh hay bị gọi đến trường, mỗi lần đến Lưu Vi đều thấy con gái đang bị đứng phạt ngoài hành lang. Tuần trước, Lưu Vi được giáo viên của con mời đến trường để thông báo không cho Tiểu Tuyết tham gia thi giữa kỳ nữa vì sợ làm ảnh hưởng đến thành tích của cả lớp. Vì vậy, Lưu Vi nghi ngờ rằng, nguyên nhân lớn nhất khiến con gái 10 tuổi tự tử chính là do áp lực học tập quá lớn.

Bé gái 10 tuổi uống thuốc sâu tự tử, để lại di thư nói do bố đánh đập, cô giáo cấm thi - Ảnh 2.

Trong di thư cô bé để lại, có 1 phần nhắc đến bố mẹ và thầy cô.

Tuy nhiên, ngay sau đó phía nhà trường đã lên tiếng bác bỏ nhận định này, họ khẳng định rằng không bao giờ có chuyện học sinh bị cấm thi, đồng thời lấy danh sách thi, đề thi ra làm bằng chứng. Phó giám đốc sở giáo dục địa phương Vương Lỗi cho biết: "Gia đình này khá đặc biệt, Tiểu Tuyết là con thứ 2 trong nhà, có 1 chị gái và 1 em trai. Trong di thư bé cũng có viết mình thường xuyên bị mẹ đánh, thiếu tình yêu thương gia đình. Trong hoàn cảnh như thế, học lực của bé phần kém, môn Toán, Tiếng Anh đều không đạt yêu cầu. Đồng thời, không hề có chuyện giáo viên bạo hành, chửi mắng học sinh".

Sáng ngày 18/11, phía cơ quan điều tra đã phát thông báo khẳng định rằng hoàn toàn không có chuyện nhà trường cấm Tiểu Tuyết thi giữa kỳ, hiện nguyên nhân dẫn đến vụ việc này vẫn đang cần điều tra thêm.

Nguồn: thepaper

Chia sẻ
Đọc thêm