Độc quyền: Là bố của Hoa hậu, tôi cũng biết rằng giờ mình không thể cởi trần để tiếp khách như lúc ở nhà bình thường được

Showbiz Team, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ông sợ những chia sẻ thật lòng của bản thân sẽ làm ảnh hưởng và tạo áp lực cho con gái.

Tối 23/11, chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với ông Đỗ Văn Tào (bố ruột của Hoa hậu Đỗ Thị Hà) cùng gia đình tại quê nhà xã Cầu Lộc, huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa. Trở về sau gần 1 tuần lễ đồng hành cùng con gái, vẻ mặt hai vợ chồng ông Tào hiện rõ sự mệt mỏi.

“Thật sự giờ phút này tôi rất sợ gặp báo chí, tôi chia sẻ thật lòng nhưng tôi sợ điều đó sẽ mang tới áp lực cho con gái”, ông Tào chia sẻ ngay khi vừa gặp chúng tôi.

Nhớ lại về những ngày vừa qua, ông Tào nghẹn ngào khi chia sẻ, bản thân rơi nước mắt không biết bao lần kể từ lúc con gái đăng quang cho tới tận giờ. 

“Ngày đang làm công trình trong Bình Thuận, con dâu tôi phát hiện Hà đi thi Hoa hậu Việt Nam rồi mới kể lại cho chồng rồi thì con trai mới điện báo, chứ Hà không nói bất cứ chuyện gì với tôi cả”, ông Tào nói.

Bố của hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ về những ồn ào không đáng có của con gái.

Từ nhỏ tới lớn, ông Tào nói, bản thân không phải quan tâm nhiều đến con vì hầu như Hà tự lập hết mọi thứ. Biết tin con gái đi thi Hoa hậu Việt Nam, ông Tào đã khóc rất nhiều. Phải cho tới khi đích thân con gái gọi thông báo cho gia đình biết tin bản thân đi thi Hoa hậu, một người bố như ông mới thật sự hiểu rằng mình chưa ở cạnh và đồng hành cùng con gái đủ nhiều. 

Nhanh chóng trở về quê rồi lại cùng vợ bay vào trong TP.HCM với mong muốn được gặp cô con gái vài phút nhưng với vợ chồng ông Tào đó là một điều hết sức khó khăn. Đặc biệt khi Hà đã vượt qua vòng Bán kết và đang chuẩn bị cho đêm Chung kết quan trọng.

Độc quyền: Tâm sự từ bố ruột Đỗ Thị Hà khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, lòng nặng trĩu mỗi lần đọc bình luận không hay - Ảnh 2.

Ông Đỗ Văn Tào (bố ruột của Hoa hậu Đỗ Thị Hà).

Ông Tào tâm sự rằng, thời điểm đó, mong muốn duy nhất của hai vợ chồng là muốn gặp con gái dù chỉ vài phút, do vậy đã cố gắng nói chuyện để BTC cho vào nhìn và trò chuyện cùng Hà. 

"Ngày 18 tôi vào thì chỉ gặp được con đúng duy nhất 1 phút, con chạy ra thay đôi dép rồi lại vào bên trong. Gặp được con mừng lắm nhưng không kịp nói gì nhiều với con. Một lần nữa là vợ chồng tôi đang định tranh thủ đi thăm anh em làm ăn trong này thì con mới nhắn là con rất mong được gặp bố mẹ, hai vợ chồng tôi chạy vội đến chỗ con đang tập luyện rồi chỉ gặp con được 10 phút”, ông Tào nghẹn ngào nói.

Độc quyền: Tâm sự từ bố ruột Đỗ Thị Hà khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, lòng nặng trĩu mỗi lần đọc bình luận không hay - Ảnh 3.

Mẹ ruột Đỗ Thị Hà.

Đối với vợ chồng ông Tào, 10 phút ấy là khoảnh khắc họ nhớ mãi: “Bữa đó con nhắn cho tôi bảo 22 giờ con có thể được gặp bố mẹ, tuy nhiên do phải tổng duyệt cho đêm Chung kết nên BTC thu hết điện thoại và không liên lạc được với con. Thế là hai vợ chồng cứ đứng ngoài đợi cho tới 1 giờ sáng rồi thì mới gặp được con 10 phút đó”.

Ông Tào nói thêm: “Điều đầu tiên tôi nói khi gặp được con là dặn con phải giữ gìn sức khoẻ đừng đặt nặng thành tích. Con đi được tới chặng đường như hôm nay là bố mẹ tự hào, vinh dự về con rồi, con hãy tự tin vào bản lĩnh của mình”

Bố của hoa hậu Đỗ Thị Hà chia sẻ thời gian gặp con 1 phút trước đêm chung kết

Độc quyền: Tâm sự từ bố ruột Đỗ Thị Hà khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, lòng nặng trĩu mỗi lần đọc bình luận không hay - Ảnh 4.

Đúng 23 giờ 40 phút ngày 20/11, giây phút BTC công bố cái tên Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam, ông Tào bên dưới sân khấu không kìm nổi cảm xúc.

“Khi thấy con trên sân khấu đăng quang ngôi vị Hoa hậu, cảm xúc của vợ chồng tôi khi đó không thể tả nổi. Chỉ cần con tôi lọt top 10 đó đã là niềm vinh dự lớn lao đối với gia đình và quê hương rồi, không nghĩ con đạt thành tích cao nhất.

Cả nhà ở bên dưới sân khấu khóc nức nở, chỉ muốn mau chóng lên gặp rồi ôm con. Toàn bộ anh em, làng xóm có mặt ngày hôm đó đều ôm nhau khóc”, ông Tào chia sẻ.

Bản thân người bố khi đó cũng đã mường tượng tới những áp lực, ý kiến trái chiều sẽ xảy ra đối với con gái mình nhưng ông không nghĩ nó đến nhanh như vậy. Khi hình ảnh về tấm băng rôn “hoa hậu xứ Thanh” được đăng tải trên mạng xã hội kèm theo những lời bình luận mang tính nghi ngờ về vương miện Hoa hậu của con gái mình khiến lòng người bố lại nặng trĩu âu lo.

Độc quyền: Tâm sự từ bố ruột Đỗ Thị Hà khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, lòng nặng trĩu mỗi lần đọc bình luận không hay - Ảnh 6.

“Sau khi con đăng quang gia đình vừa vui mừng nhưng lòng tôi lại lo lắng chỉ mong nhanh được gặp để nói với con rằng đây vừa là niềm tự hào vừa là trách nhiệm nặng nề.

Con giờ sẽ là gương mặt đại diện cho hơn 90 triệu dân, là người của công chúng nên tôi muốn dặn con phải để ý từng lời ăn tiếng nói sau này. Tôi chỉ muốn nhắn nhủ với con khi đó rằng dù con bây giờ có là ai thì mong rằng con sẽ giữ được đạo đức cho gia đình”, ông Tào nói.

Sau khi đăng quang không lâu, trên mạng xã hội bắt đầu xuất hiện vô số thông tin không hay về Đỗ Thị Hà, bản thân ông Tào cũng lo nghĩ về điều này: “Tôi có đọc được nhiều bài báo nói về con gái mình trong đó có bài ghi lại hình ảnh con gái nói tục từ khi thời cháu còn đi học. Điều đó nó làm tôi suy nghĩ rất nhiều lúc đó.

Thực chất những từ ngữ con nói nó từ những ngày ngây thơ, trong sáng của tuổi học trò. Thực chất cái “cây cứt lợn” mà con gái tôi có nhắc tới là tên gọi thông dụng mà người địa phương chúng tôi vẫn thường hay sử dụng để nói về một loại cây thuốc chữa bệnh chứ không phải tục tĩu như mọi người bình luận bên dưới bài viết nói là từ ngữ thô tục”.

Khi đọc những lời bình luận như vậy, bản thân là người bố tất nhiên ông Tào có buồn nhưng phải nhanh chóng bình tĩnh trở lại để khuyên con phải thật bình tĩnh, không phải nghĩ ngợi gì. “Tôi hôm nay về tới làng thì mọi người rất mong gia đình tổ chức liên hoan mừng cháu trở thành Hoa hậu. Tuy nhiên tôi phải xin với mọi người rằng sẽ không làm việc đó. Tôi không muốn gia đình ở nhà gây thêm áp lực cho con gái từ việc mở tiệc ăn mừng này”, ông Tào chia sẻ.

Độc quyền: Tâm sự từ bố ruột Đỗ Thị Hà khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, lòng nặng trĩu mỗi lần đọc bình luận không hay - Ảnh 7.

Bản thân khi trở thành bố của Hoa hậu Việt Nam cũng khiến ông Tào gặp không ít áp lực: “Khi đã trở thành bố Hoa hậu, cuộc sống gia đình tôi phần nào bị đảo lộn tuy nhiên cũng nhờ có mọi người giúp đỡ, tư vấn nên chúng tôi đang dần thay đổi mọi thứ từ thói quen sinh hoạt cho tới những việc lớn hơn".

Ông Tào nói vui: "Là bố của hoa hậu thì tôi cũng nhận biết được rằng giờ mình không thể cởi trần để tiếp khách như lúc ở nhà bình thường được. Dù chưa quen nhưng trong tâm tôi nghĩ mình thay đổi những cái nhỏ như vậy là đang góp phần xây dựng hình ảnh cho con gái mình”.

Tạm gác lại hình ảnh cô con gái là hoa hậu của mình, mở chiếc điện thoại nhìn lại những bức hình chân lấm tay bùn ngày nào của con gái khiến ông Tào không khỏi xúc động bởi những hình ảnh đó cho tới ngày hôm nay ông mới được nhìn thấy.

“Sau khi con là hoa hậu thì những hình ảnh đó tôi cũng mới lần đầu được nhìn thấy. Có thể nhiều người nhìn vào những tấm hình đó sẽ bảo xấu hay chê này kia nhưng với tôi đó là những điều giản dị, mộc mạc nhất mà từ nhỏ tôi đã dạy cho các con của mình”, ông Tào chia sẻ.

Tiếp lời về cô con gái, ông Tào cho biết con gái khi ở nhà là một người con, người cháu sống rất tình cảm. Và ông mong sau này con gái mình sẽ tiếp tục giữ được điều đó trong con người mình.

“Ở nhà con bé là người rất hiểu chuyện và sống rất tình cảm với mọi người. Ngày đi học ở nhà hay khi ra Hà Nội học tập mỗi lần về tới nhà con chỉ cởi vội cái áo khoác gió rồi lại chạy xuống thăm bà.

Về tới nhà bố mẹ gặp rồi hay chưa gặp cũng tính sau, cứ chạy xuống thăm bà trước. Mẹ tôi vốn bị bệnh tai biến nên không đi lại được, Hà lần nào về vào thăm bà rồi thì cũng xắn tay lên lau người, thay đồ cho bà. Tôi hoàn toàn không phải dạy con những việc đó mà nó vốn dĩ xuất phát từ bên trong con gái tôi”, ông Tào xúc động.

Độc quyền: Tâm sự từ bố ruột Đỗ Thị Hà khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, lòng nặng trĩu mỗi lần đọc bình luận không hay - Ảnh 9.

Là người có tính tự lập từ nhỏ nên trong lời chia sẻ của ông Tào, ông nói rằng ít khi phải để ý đến con mà hoàn toàn tự các con có ý thức tự lập. Ngoài ra, Hà còn là một người rất biết tiết kiệm vì không muốn lúc nào cũng để bố mẹ phải lo lắng.

Ông Tào vui vẻ kể chuyện về con gái: “Từ nhỏ Hà đã là người tự lập, không muốn bố mẹ phải lo lắng. Có lần bố mẹ đi vắng không có nhà vẫn ra hàng mua chịu, mua đựng nước mắm về để nấu ăn chứ không phải chờ bố chờ mẹ về. Đi học về sớm là tự vào bếp nấu ăn, chị về sớm chị làm, em về sớm em làm không đứa nào để bố mẹ phải nói.

Độc quyền: Tâm sự từ bố ruột Đỗ Thị Hà khi con gái đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, lòng nặng trĩu mỗi lần đọc bình luận không hay - Ảnh 10.

Ở trong gia đình, khi Hà muốn làm việc gì lớn lao là con đều gọi mọi người trong nhà lại để hỏi ý kiến. Có việc là nhắn bảo bố ơi hôm nay nhà mình họp gia đình một tý. Tôi hỏi có chuyện gì con, thì trước đó nguyện vọng của vợ chồng tôi cũng có định hướng cho con thi vào trường Y hoặc trường An ninh nhưng mà con bảo là cho con thi trường Kinh tế Quốc dân. Con nó trình bày như thế thì vợ chồng đúng là chỉ biết ủng hộ con”.

Chia sẻ
Đọc thêm