Độc quyền: Ghé thăm ngôi trường cấp 3 nơi Đỗ Thị Hà từng theo học, thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ điều đặc biệt về Hoa hậu Việt Nam 2020

Showbiz Team, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thầy Chủ nhiệm của Đỗ Thị Hà bày tỏ sự lo lắng rằng việc sinh trưởng ở vùng quê sẽ gây khó khăn cho cô.

Chiều 23/11 mới đây, chúng tôi đã có mặt tại trường THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa) - nơi Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà từng theo học. Đồng thời có cuộc trò chuyện cùng thầy Phạm Văn Quý - chủ nhiệm lớp chọn A1 của Đỗ Thị Hà.

Khi được hỏi về Đỗ Thị Hà, mắt thầy Quý không khỏi ánh lên sự vui mừng khi cô học trò cũ ngày nào nay đã trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2020. Chia sẻ về Đỗ Thị Hà, thầy Quý nói: “Trong khi các bạn đều chọn ban A là các môn khoa học tự nhiên thì em Hà lại chọn ban D (Toán, Văn, Tiếng Anh) để theo học và học chuyên sâu các môn đó”.

Thầy Quý cho hay, trong quá trình học tập, Đỗ Thị Hà luôn tập trung và đạt kết quả cao, nhất là môn tiếng Anh. Theo thầy Quý, Hoa hậu Việt Nam 2020 từng tham gia đội tuyển học sinh giỏi tiếng Anh cấp tỉnh của nhà trường.

Thầy giáo cấp 3 chia sẻ thành tích học tập đáng nể của Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà.

Độc quyền: Ghé thăm ngôi trường cấp 3 nơi Đỗ Thị Hà từng theo học, thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ điều đặc biệt về Hoa hậu Việt Nam 2020  - Ảnh 3.

Thầy Phạm Văn Quý - Chủ nhiệm lớp chọn A1 tại trường THPT Hậu Lộc 3 - nơi Đỗ Thị Hà từng theo học.

Thầy chủ nhiệm của Hoa hậu Việt Nam 2020 chia sẻ, ngay từ khi lên cấp 3, Đỗ Thị Hà đã tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân khi khẳng định sẽ thi vào Đại học Kinh tế Quốc Dân. Hiện tại Hà đã hoàn thành rất tốt mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

Theo lời thầy Quý, Hà là một cô gái tự tin, bản lĩnh so với các bạn cùng trang lứa. Chính nhờ tính cách đó, Hà đã nhanh chóng tiến bộ và trưởng thành.

“Trong trường và đặc biệt trong lớp, Hà là một tấm gương cho các bạn, khi không chỉ học giỏi mà cách em đối xử, quan hệ với các bạn cũng rất được lòng mọi người. Hà là người thường xuyên giải quyết những mâu thuẫn giữa các bạn trong trường, trong lớp và có khả năng tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa nên được mọi người quý mến. Vì thế mà tôi rất yên tâm khi giao công việc của lớp cho Hà phối hợp cùng lớp trưởng của lớp”, Thầy Quý chia sẻ.

Độc quyền: Ghé thăm ngôi trường cấp 3 nơi Đỗ Thị Hà từng theo học, thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ điều đặc biệt về Hoa hậu Việt Nam 2020  - Ảnh 4.

Trường THPT Hậu Lộc 3 (Thanh Hóa).

Thầy Quý nói thêm: “Tôi nhớ năm cuối cấp khi cả lớp bàn về kế hoạch chụp ảnh kỷ yếu, trong khi các bạn đề xuất thuê ê kíp tại địa phương thì Hà lại có lựa chọn riêng của mình. Em lên kế hoạch thuê ê kíp từ Hà Nội về để chụp ảnh cho lớp. Trong quá trình đó, em vạch ra kế hoạch rất kỹ lưỡng và có tham khảo ý kiến của tôi cũng như các bạn. Cuối cùng thì kế hoạch của Hà đã thành công, cả lớp năm đó có một bộ ảnh kỷ niệm tuyệt vời”. 

Chia sẻ về quá trình dự thi Hoa hậu Việt Nam của cô học trò cũ, thầy Quý cho biết thời điểm biết tin Hà đi thi, bản thân cũng có trăn trở và lo lắng khi cô học trò của mình đi tham dự một cuộc thi lớn đến như vậy.

Thầy chia sẻ về tin nhắn các học trò báo tin Đỗ Thị Hà đã đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020.

“Tôi theo dõi hành trình của em trên các phương tiện truyền thông. Khi BTC gọi tên em chính thức trở thành tân Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi vô cùng tự hào vì em đã vượt qua chính bản thân mình”, thầy Quý nói.

Thầy Quý lo lắng vì xuất phát điểm của Hà ở vùng quê, điều này phần nào sẽ trở thành điểm giới hạn, từ giao tiếp cho tới ứng xử. 

Khi Hà bước vào vòng Bán kết rồi Chung kết, thầy Quý cho biết, bản thân hai thầy trò cũng không có thời gian nói chuyện nhiều với nhau. Thầy trò chỉ nhắn với nhau được vài câu vì lịch trình của Hà rất bận. “Hà chỉ nhắn cho thầy rằng thời gian này em rất bận, có thể không liên lạc được nhiều với thầy, khi nào có thời gian em sẽ liên lạc với thầy”, thầy Quý chia sẻ.

Độc quyền: Ghé thăm ngôi trường cấp 3 nơi Đỗ Thị Hà từng theo học, thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ điều đặc biệt về Hoa hậu Việt Nam 2020  - Ảnh 6.

Khi được hỏi về điều muốn nhắn nhủ tới Tân Hoa hậu Việt Nam 2020, thầy Quý gửi lời chúc mừng tới cô học trò cũ. “Trở thành Hoa hậu là trách nhiệm nặng nề khi em là người của công chúng. Tôi hy vọng em sẽ phát huy những đức tính và năng lực của bản thân, làm sao để truyền năng lượng cũng như chia sẻ yêu thương tới mọi người”, thầy Quý nhắn nhủ.

Kết thúc cuộc trò chuyện cùng thầy chủ nhiệm của Đỗ Thị Hà, chúng tôi may mắn gặp thầy Lê Văn Đắc – Phó hiệu trưởng trường THPT Hậu Lộc 3. Thầy Lê Văn Đắc cho biết nhà trường vô cùng tự hào khi cô học trò cũ Đỗ Thị Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam. 

“Khi mới vào trường em Hà cũng như bao em học sinh khác, không có gì nổi trội. Tuy nhiên trong quá trình học tập càng ngày em càng tiến bộ, bộc lộ những tố chất, năng lực trong học tập.

Độc quyền: Ghé thăm ngôi trường cấp 3 nơi Đỗ Thị Hà từng theo học, thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ điều đặc biệt về Hoa hậu Việt Nam 2020  - Ảnh 7.

Thầy Lê Văn Đắc – Phó hiệu trưởng trường THPT Hậu Lộc 3.

Vào đêm thi chung kết, thầy và trò trường THPT Hậu Lộc 3 rất hồi hộp theo dõi, cổ vũ cho Hà. Việc Hà trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020 chính là món quà 20/11 tuyệt vời nhất dành cho các thầy cô của trường. 

Thầy Nguyễn Văn Thao, Bí thư đoàn trường vui mừng cho biết: “Trong trường, với tôi Hà là cô học sinh toàn diện ở cả học tập lẫn cách cư xử với bạn bè. Trong các hoạt động của đoàn trường, Hà không những hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà còn giúp đỡ các bạn cùng nhau tiến bộ.

Tôi từng nói vui với Hà rằng với những gì em thể hiện khi còn ngồi trên ghế nhà trường thì tương lai biết đâu em sẽ trở thành người của showbiz và không ngờ câu nói vui đó của tôi lại thành hiện thực”.

Độc quyền: Ghé thăm ngôi trường cấp 3 nơi Đỗ Thị Hà từng theo học, thầy giáo chủ nhiệm tiết lộ điều đặc biệt về Hoa hậu Việt Nam 2020  - Ảnh 8.

Chia sẻ
Đọc thêm