"Dốc hết vốn liếng" nhưng tỏ tình thất bại, dân mạng tranh cãi ỏm tỏi chuyện rời đi hay tiếp tục đeo bám!

Bị từ chối tình cảm hẳn bạn sẽ rất buồn và bối rối không biết nên ứng xử với người kia như thế nào. Liệu có nên tiếp tục theo đuổi nữa không hay lẳng lặng rời đi?

Yêu đơn phương là cảm giác chả có gì vui sướng cả. Ngày ngày nhìn thấy người ấy nhưng không dám sánh bên. Thấy người ấy vui thì mình cũng cảm thấy vui lây. Nhưng khi họ buồn mình lại không thể cùng san sẻ.

Chính vì vậy có nhiều lời khuyên rằng: Nếu có thể hãy nên tỏ tình.

Nhưng khi thổ lộ tình cảm cho đối phương, thành công cũng chỉ 50/50 thôi. Nếu người ấy đồng ý thì coi như những tháng ngày yêu đơn phương đã được đền đáp xứng đáng. Nhưng nếu họ từ chối thì cái hi vọng nối dài sợi dây tình cảm bỗng dưng đứt phựt một cái!

Sau khi tỏ tình thất bại hẳn tâm trạng sẽ rất tồi tệ. Một nỗi buồn thê lương kéo trùng tâm trạng của bạn xuống, khiến bạn bối rối không biết làm gì. Có nên tiếp tục làm bạn bè hay lặng lẽ rời đi để không làm phiền người đó?

Cùng tham khảo một vài ý kiến xoay quanh câu hỏi: Tỏ tình thất bại có nên tiếp tục làm bạn bè?

"Dốc hết vốn liếng" nhưng tỏ tình thất bại, dân mạng tranh ỏm tỏi chuyện rời đi hay tiếp tục đeo bám! - Ảnh 1.

[+3]  Hãy cứ làm bạn nếu muốn: Bạn có quyền bày tỏ, nhưng cô ấy cũng có quyền từ chối nếu không muốn. Có lẽ bạn sẽ cảm thấy xấu hổ, nhưng hãy nói rõ với cô ấy, sau đó nếu không được nên trực tiếp rời đi.

Nếu bạn nghĩ cô ấy vẫn đáng để làm bạn, vậy thì hãy cứ làm bạn đi.

[+2] Không yêu thì thôi luôn: Rời đi, nếu không bạn sẽ trở thành một con cún quanh quẩn bên crush!

[+4] Yêu hết mình và rời đi với tâm trạng thoải mái nếu nửa kia không còn xứng đáng: Nhiều lần bày tỏ, nhưng họ vẫn từ chối, bạn lại cứ khăng khăng bắt người ta đáp trả tình yêu của bạn rồi cuối cùng kết thúc trong sự thất vọng. Không cần phải lãng phí thời gian cho một người không xứng đáng, hãy mở lòng tìm một đối tượng khác. Có khi bạn lại tìm được một người tri kỷ trọn đời, cũng có thể rút ra được một bài học cho cuộc sống, hãy lượng sức mình.

[+8] Làm bạn để tiếp tục có cơ hội: Đương nhiên là tiếp tục làm bạn, trực tiếp li khai thì làm gì có cơ hội cho bạn nữa. Kỳ thực, cô gái từ chối bạn, đa số nguyên nhân không phải là không thích bạn, cô ấy có khả năng là có vài phần cẩn trọng. Miễn là mặt bạn dày, liên tục quẩn quanh, về cơ bản là bạn đã thành công.

[+5] Kiên trì mối quan hệ không tên cuối cùng được chấp nhận: Vẫn làm bạn bè, ban đầu khi theo đuổi bạn gái, tôi bị cự tuyệt, nhưng tôi không bỏ cuộc, dùng nhiều phương thức theo đuổi khác. Nếu như bạn thực sự yêu cô ấy, hãy dũng cảm theo đuổi. Đợi cho đến khi bạn và cô ấy thân thiết hơn, đợi cho cô ấy đủ bao dung nhẫn nại với bạn. Trong thực tế, nếu như cách thức bạn bị từ chối quá ngượng ngạo, hãy vẫn giữ mối quan hệ bạn bè và tiến đến với những người khác, nó tốt hơn là từ bỏ và hối tiếc vì đã không làm gì cả.

[+3] Làm bạn để vẫn được quan tâm đối phương: Nếu bạn thích, chỉ cần tiếp tục làm bạn, ít ra vẫn còn có thể liên hệ, có thể nói chuyện. Nếu bạn rời đi, sau này cũng không thể gắn bó lại như lúc đầu được nữa.

Tỏ tình thất bại có nên tiếp tục làm bạn bè? - Ảnh 2.

[+5] Quyết định phụ thuộc vào tình cảm bạn dành cho người đó sâu đậm thế nào: Điều đó còn phụ thuộc vào trọng lượng của cô ấy trong trái tim bạn nữa.

[+10] Làm điều bạn cảm thấy đúng đắn nhất: Theo mình là đều được. Nhưng phải có sự kiên trì với nguyên tắc của mình. Ví dụ chọn làm bạn thì hãy làm bạn đúng mực, đừng thỉnh thoảng ấm đầu lên lại yếu lòng rồi làm ra những chuyện khiến đôi bên khó xử. Chọn rời đi thì dứt khoát, kiên cường, đến không cuồng hỉ, đi không sầu bi.

[+8] Đừng bám riết lấy người ta, sẽ bị ghét đấy: Không nên rời đi, nhưng rất khó để làm bạn. Cảm giác người mình không thích theo đuổi mình trải qua rồi, nói thật lúc đầu cũng sẽ có chút cảm giác ngại (bởi vì từ chối họ) nhưng nếu người đó mà cứ nhắn tin miết thì mình sẽ bắt đầu quạo, không muốn trả lời tin nhắn... Nói chung là nếu bày tỏ mà thất bại thì tốt nhất nên hạn chế tiếp xúc, sau đó dùng hành động chứng minh bạn là người thế này thế kia cho cô ấy thấy chứ đừng mặt dày bám theo, sẽ phản tác dụng đó!

Còn nếu là bạn, bạn sẽ hành động thế nào?

Chia sẻ
Đọc thêm