Dốc hết tiền trong túi ra mua tôm hùm cho con trai ăn, ông bố nghèo dạy con bài học thấm thía để đời

Bài học của người bố dành cho con trai nhỏ đã khiến nhiều người phải tấm tắc khen ngợi.

Cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Sẽ có những khó khăn bất chợt ập đến và nếu không giữ vững tinh thần, chúng ta sẽ suy sụp, không tài nào chống đỡ được.

Một mầm non muốn trở thành cây lớn cần được tưới nước, chăm sóc kỹ càng. Trẻ nhỏ cũng giống vậy! Để trẻ trưởng thành thuận lợi, ngay từ nhỏ, bố mẹ cần dạy chúng cách đối mặt, đương đầu với những thử thách trong cuộc sống, giống như ông bố trong câu chuyện sau đây đã làm:

Cậu bé Xing Mie 8 tuổi trong một lần ra ngoài cùng bố thì đi ngang qua nhà hàng sang trọng, đắt đỏ bậc nhất Thượng Hải. Bị hấp dẫn, Xing Mie liền đòi bố cho vào ăn thử.

Vì lâu rồi chưa dẫn con đi ăn ngoài mà chỉ ăn uống đạm bạc ở nhà nên ông bố đã quyết định dốc hết số tiền còn lại trong túi rồi đưa con vào nhà hàng.

Dốc hết tiền trong túi ra mua tôm hùm cho con trai ăn, ông bố nghèo dạy con bài học thấm thía để đời - Ảnh 2.

Ông bố dốc hết tiền trong túi để cho con ăn tôm hùm.

Hôm đó, ông bố đã mạnh tay gọi món tôm hùm đắt nhất. Lúc biết được giá món ăn, cậu con trai liền giật mình hỏi:

"Bố ơi, con tôm bé tí mà sao đắt thế ạ?".

"Con cứ ăn đi, lát bố sẽ giải thích".

Sau đó, chờ con trai ăn xong, ông bố mới bắt đầu nói:

"Con thấy tôm hùm có đặc điểm gì khác với các con tôm thông thường?".

"Nó có nhiều gai góc, vỏ dày, càng to và khỏe hơn nên muốn ăn cũng khó hơn ạ. Nhưng thịt bên trong thì lại ngon gấp nhiều lần tôm bình thường".

"Thớ thịt bên trong rất ngon, nhưng bên ngoài lại đầy gai góc, con biết tại sao không? Là bởi vì thịt của nó rất ngon, nếu không biết cách tự bảo vệ mình bằng một lớp vỏ đầy gai góc thì nó sẽ bị loài khác ăn thịt dễ dàng".

"Con người cũng vậy, để đạt được những gì mình mong muốn, những gì tinh túy nhất, họ phải trải qua một chặng đường dài rèn luyện gian khổ, chống chọi với bão tố bên ngoài. Không có ai dễ dàng được thành công cả. Bữa ăn hôm nay, con hãy nhớ lấy điều này nhé!".

Dốc hết tiền trong túi ra mua tôm hùm cho con trai ăn, ông bố nghèo dạy con bài học thấm thía để đời - Ảnh 4.

Vậy là chỉ bằng một bữa ăn, người bố đã có thể dạy cho con trai bài học thấm thía để đời. Câu chuyện này đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ các bậc phụ huynh.

Cuộc sống vốn dĩ không phải màu hồng. Chỉ có những đứa trẻ trưởng thành trong khó khăn, gian khổ mới có khả năng sinh tồn và đứng vững trong xã hội.

Chính vì vậy ngay từ nhỏ, bố mẹ hãy rèn luyện, dạy dỗ cho con bản lĩnh này.

Dốc hết tiền trong túi ra mua tôm hùm cho con trai ăn, ông bố nghèo dạy con bài học thấm thía để đời - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm