Bà nội nói xấu người mẹ trước mặt cháu nhỏ, cậu bé ngây thơ đáp trả 1 câu ai cũng trầm trồ

Câu nói thẳng thắn, thật thà của cậu bé lại khiến bà nội xấu hổ, còn mọi người trên chuyến xe bus thì trầm trồ.

Mới đây, trên MXH xuất hiện 1 topic "những tình huống nào cho thấy cách giáo dục của người lớn làm bạn kinh ngạc?". Trong đó, có một câu chuyện thu hút rất đông sự tương tác của cư dân mạng. Chuyện là thế này...

Trên chuyến xe bus nọ, có một bà lão đang nói xấu con dâu với đứa cháu khoảng 8 tuổi. Nói đi nói lại rất lớn tiếng, và tựu chung lại thì đều là chê trách mẹ đứa nhỏ tiêu tiền bừa bãi, không biết chăm sóc gia đình... Đứa trẻ nghe thấy xong liền thật thà hỏi: "Bà ơi, mẹ cháu có khuyết điểm, bà phải nói với mẹ cháu thì mẹ mới biết mà sửa chứ!".

Người bà liền đáp: "Còn bảo bà nói với mẹ cháu? Cháu ngốc này, những lời này làm sao mà nói trước mặt mẹ cháu được?".

Đứa cháu giương đôi mắt ngây thơ lên bảo bà: "Mẹ cháu nói rồi, những lời nói không nói ra trước mặt người khác thì sau lưng cũng không nên nói, nếu không thì sẽ không phải quân tử ạ".

Mọi người trên xe đều cười ồ lên và trầm trồ vì cách giáo dục của người mẹ. Còn người bà thì tỏ ra xấu hổ, cử chỉ lúng túng thấy rõ.

Bà nội nói xấu người mẹ trước mặt cháu nhỏ, cậu bé ngây thơ đáp trả 1 câu ai cũng trầm trồ - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Câu chuyện trên sau khi được chia sẻ trên MXH đã lập tức thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Bên cạnh khen ngợi sự nhanh trí của cậu bé, nhiều người đặc biệt đánh giá cao cách dạy dỗ của người mẹ:

- Khâm phục quá!

- Người mẹ đã dạy con mình rất tốt.

- Sự giáo dục của người mẹ thật khiến người khác kinh ngạc.

- 1 câu nói ấy thôi đủ khiến mọi người biết chị không tệ như lời mẹ chồng nói rồi.

Trong câu chuyện trên, dù người mẹ không trực tiếp xuất hiện trong câu chuyện nhưng liên tục được người bà và đứa trẻ nhắc tới. Theo những lời kể của bà nội thì chị là người không biết chăm sóc gia đình, chi tiêu hoang phí... Thế nhưng, khi đứa bé nhắc 1 lời dạy dỗ của mẹ "những lời nói không nói ra trước mặt người khác thì sau lưng cũng không nên nói", ai nấy trên chuyến xe bus đều hiểu rằng đó là 1 người mẹ tốt, có cách giáo dục con cái tuyệt vời.

Bà nội nói xấu người mẹ trước mặt cháu nhỏ, cậu bé ngây thơ đáp trả 1 câu ai cũng trầm trồ - Ảnh 2.

Rõ ràng, tâm hồn con trẻ như một tờ giấy trắng, nhưng không có nghĩa là con “không biết gì” và mọi người muốn nói gì cũng được. Đặc biệt, đừng trút những cảm xúc không liên quan lên người con trẻ. Những câu chuyện lệch lạc từ 1 phía khiến trẻ không thể phán xét đúng sai của sự việc, mà còn dễ làm lung lay niềm tin của chúng vào cha mẹ. Đừng để hỷ nộ ái ố vô thường của người lớn làm vẩn đục tâm hồn con trẻ!

Bà nội nói xấu người mẹ trước mặt cháu nhỏ, cậu bé ngây thơ đáp trả 1 câu ai cũng trầm trồ - Ảnh 4.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm