Độc đáo hội họa đường phố ở Milan

Huyền Trang,

Không được trưng bày trang trọng trong bảo tàng với ánh sáng rực rỡ, nhưng nghệ thuật graffiti của thành phố Milan (Ý) luôn tạo được ấn tượng sâu sắc với nhiều du khách.

Đến với thành phố Milan vào một mùa hè rực nắng, ngoài nhà thờ cổ kính hay những con phố mang đậm phong cách hoa mĩ của Châu Âu, ta có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều hình vẽ graffiti đầy màu sắc và vui nhộn.

 
 
Thành phố Milan nổi tiếng với ngôi nhà Casaloca, trên đường Sarca, là điểm hẹn cho các hoạt động xã hội, từ thiện của của giới trẻ, vô cùng nổi bật với mặt tiền và mặt bên được vẽ graffiti công phu.

         
Mặt trước Casaloca.


Mặt bên của ngôi nhà.
 
Với vài lọ sơn màu cộng với đôi bàn tay của các họa sĩ đường phố, những bức tường khô cứng, cũ kĩ đã được khoác lên một diện mạo mới.

 
Một chú cá chép sống động trên bức tường cũ.

 
Bức tranh thiếu nữ trước một đường hầm.

 
Cửa hàng hoa nhỏ bên đường.
 
Không chỉ vẽ trên tường các tòa nhà, nghệ thuật graffiti còn xuất hiện ở mọi ngóc ngách của thành phố. Đó thực sự là các tác phẩm nghệ thuật, chứ không chỉ là phút bốc đồng của những chàng thanh niên.

 
 Bức vẽ theo phong cách cổ điển trên cánh cửa.

 
Cũng là cửa, nhưng rất dễ thương.

 
Chiếc xe được trang trí sặc sỡ.

 
Thậm chí trên cả cột điện.
 
Đặc biệt, các nghệ sĩ đường phố còn thể hiện sự sáng tạo của mình trên một vật tưởng như bình thường và ít người quan tâm, đó là các khối tròn bằng bê tông đặt rải rác trên phố hoặc trước cửa siêu thị, có tác dụng để khóa xe đạp hoặc để người đi đường ngồi nghỉ chân một chút.

 
Trông như một cuộc “diễu hành” nhộn nhịp.

 
Những nhân vật ngộ nghĩnh và thân thiện.

 
“Kết hợp”với phong cảnh xung quanh.
 
Các họa sĩ còn sáng tạo trong việc vẽ lại các nhân vật nổi tiếng trong phim ảnh, ca nhạc,…
 
Nhân vật chính trong phim hành động “300”.
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm