Độc đáo đóa hoa xinh làm từ băng dính

Thùy Vân, ảnh: justsomethingimade, Theo Mask Online

Cách làm tương tự hoa voan, nguyên liệu gần với hoa giấy nhưng dễ làm hơn rất nhiều và có vẻ độc đáo riêng bởi đóa hoa này được làm từ băng dính màu.


                                                                                           

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Băng dính nhiều màu (loại băng dính có hoa văn càng đẹp).
- Dây kẽm nhỏ, nhụy hoa nhựa, băng dính giấy trắng hoặc xanh (loại quấn cành hoa giả).
- Bút, kéo, kìm bấm.Bước 1:

Đầu tiên, bạn dùng thước đo và dùng kìm cắt sợi kẽm thành từng đoạn dài 12cm.Bước 2:

Tiếp theo đặt cây bút ở giữa sợi kẽm, bạn uốn nhẹ cong tròn sợi kẽm vào thân cây bút và xoắn 2 đầu sợi kẽm với nhau. Tùy vào kích thước bông hoa bạn làm lớn hay nhỏ mà dùng kích thước cây bút có độ lớn nhỏ phù hợp. Có thể thay thế bút bằng những ống tròn nhỏ khác.Bước 3:

Quấn xong, bạn lấy sợi kẽm ra, bạn đã có một khuôn cánh cơ bản. Nếu bạn thích làm cánh hoa tròn thì bạn giữ nguyên hình dáng sợi kẽm tròn, nếu không muốn làm cánh hoa tròn, bạn có thể bóp kẽm để tạo dáng cánh hoa nhọn dài.Bước 4:

Tiếp đến, cắt đoạn băng dính màu hồng, đặt vòng tròn sợi kẽm bên trong, gấp đôi băng dính, cắt băng dính vòng xung quanh sợi kẽm. Rồi miết cho hai lớp băng dính được dán chặt và phẳng đều, bên trong hai lớp băng dính là khuôn kẽm. Vậy là bạn đã có được một cánh hoa.
Với cách tương tự, bạn làm thêm nhiều cánh hoa khác nữa nhé.Bước 5:

Đến phần chiếc lá, bạn có thể làm tương tự cánh hoa nhưng tạo dáng dài hơn, hoặc bạn làm theo cách đơn giản như sau: Cắt đoạn băng dính màu xanh, đặt đầu sợi kẽm lên giữa đoạn băng dính, gấp đôi , sau đó bạn cắt vòng cung 2 bên sợi kẽm tạo thành hình chiếc lá.
Bạn có thể cắt dáng lá khác nhau theo ý thích. Tùy vào bông hoa lớn hay nhỏ bạn làm chiếc lá phù hợp.Bước 6:

Để làm 1 bông hoa bạn cần 5 cánh hoa và 2 nhụy hoa hai đầu (để tạo 4 nhụy). Gấp đôi và đặt nhụy hoa vào giữa 5 cánh hoa.Bước 7:

Tiếp theo, dùng băng dính mỏng quấn quanh bên dưới cánh hoa. Quấn tới đâu đặt thêm cánh hoa tới đó. Quấn sao cho 5 cánh hoa xòe đều. Quấn chéo băng dính xuống dưới để chụp 5 sợi kẽm thành một cành hoa, tới nửa chừng cành thì bạn đặt thêm 1 hay vài lá vào quấn cùng cho tự nhiên. Quấn băng dính càng chặt càng tốt.


                                                                                           

Bước 8:

Cuối cùng, bạn uốn cong nhẹ các cánh hoa và lá ra ngoài để tạo dáng. Vậy là bạn đã tạo được một bông hoa hoàn chỉnh.

Cách làm hoa từ băng dính rất đơn giản, lại tạo dáng cánh dễ dàng và đẹp mắt như cách làm hoa voan, và tất nhiên chúng có vẻ đẹp riêng từ chất liệu băng dính. Bạn có thể làm vài bông hoa nhỏ một cách nhanh chóng, gắn trên một chiếc đê khâu là có thể tạo thành lọ hoa mini cài áo rồi.

Bổ sung thêm một cách làm hoa độc đáo từ nguyên liệu quen thuộc, thật là thú vị phải không bạn?!


Đây cũng là một cách để bạn làm quen với cách làm hoa voan mà chuyên mục Khéo tay sẽ giới thiệu với các bạn trong thời gian tới. Chúc bạn thành công nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm