Đoạn video quay lại cảnh biểu diễn xiếc động vật bất ngờ gây phẫn nộ vì hành động đáng lên án của huấn luyện viên đối với chú gấu đen

Ngày 22/7, trang Chinanews đưa tin, một chương trình xiếc động vật ở Tần Lĩnh, Tây An, Trung Quốc đã gặp sai phạm nghiêm trọng từ phía người huấn luyện động vật.

Được biết, vào ngày 21/7, có một video bạo hành động vật được lan truyền trên mạng xã hội thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Theo đó, một người đàn ông được cho là huấn luyện viên động vật đã dùng dùi cui chích vào cơ thể một chú gấu đen để thực hiện những động tác biểu diễn. Hành động này sau đó đã khiến những người yêu động vật vô cùng phẫn nộ.

Đoạn video quay lại cảnh biểu diễn xiếc động vật bất ngờ gây phẫn nộ vì hành động đáng lên án của huấn luyện viên đối với chú gấu đen - Ảnh 1.

Đoạn video này được quay bởi một khán giả khi đi xem xiếc động vật tại Công viên hoang dã ở Tần Lĩnh, Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc. Sự việc ngay sau đó thu hút nhiều sự chú ý của mọi người và phía công viên đã lập một đội đặc biệt để điều tra kỹ lưỡng về vấn đề này.

Cuộc điều tra xác nhận, đúng là đoạn video được quay trong buổi biểu diễn tại Công viên hoang dã ở Tần Lĩnh, đây là dự án hợp tác giữa vườn thú và nhà tổ chức biểu diễn xiếc động vật. Ngoài ra, đại diện công viên cũng xác nhận đúng là huấn luyện viên đã sử dụng dùi cui để đâm gấu đen. 

Đoạn video ghi lại hình ảnh huấn luyện viên bạo hành gấu đen.

Sau khi liên lạc với huấn luyện viên này, ông cho biết dùi cui này dùng để sử dụng như một cách ra lệnh trong lúc huấn luyện hành vi của gấu đen, chỉ sử dụng để nhắc nhở gấu đen thực hiện động tác biểu diễn nhất định. Tuy nhiên, hành động này đã khiến những người yêu động vật không hài lòng. 

Hiện tại, huấn luyện viên này đã bị đình chỉ công tác. Phía công viên nói rằng họ cũng ra lệnh điều chỉnh thêm hoạt động huấn luyện đối với động vật. Ngoài ra, công viên động vật hoang dã cũng cảm ơn người quay video vì giúp họ nhận ra sai lầm, và bảy tỏ sẽ chuẩn hóa hơn trong việc giám sát các dự án hợp tác, cải thiện hệ thống và tạo môi trường tự nhiên, hài hòa cho công viên. 

Nguồn: Chinanews

Chia sẻ
Đọc thêm