Đoàn tụ với bố mẹ sau 2 năm bị bắt cóc, đến tuổi 50, người đàn ông mới phát hiện sự thật đen tối về thân thế của mình

Đinh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Paul Fronczak lớn lên ở Chicago cùng với bố mẹ anh, Dora và Chester Fronczak, và người em trai, Dave Fronczak. Năm Paul 10 tuổi, tình cờ anh tìm thấy một mảnh báo cũ trong nhà và giật mình khi phát hiện anh đã bị bắt cóc từ khi mới chào đời.

Trước câu hỏi của con trai, Dora và Chester đã kể lại rằng vào năm 1964, khi Paul chỉ mới một ngày tuổi, anh đã bị ai đó bắt cóc khi đang nằm trong phòng trẻ sơ sinh tại bệnh viện Chicago. Nỗi đau đớn và tuyệt vọng vì mất con của vợ chồng Fronczak kéo dài cho đến 2 năm sau. Một ngày nọ, Dora và Chester vui mừng khôn xiết khi nhận được tin tức từ cảnh sát New Jersey, thông báo rằng họ tìm thấy một bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi tại siêu thị trông rất giống con trai mất tích của vợ chồng họ.

Đoàn tụ với bố mẹ sau 2 năm bị bắt cóc, đến tuổi 50, người đàn ông mới phát hiện sự thật đen tối về thân thế của mình - Ảnh 1.

Vợ chồng Dora và Chester vô cùng tuyệt vọng khi con trai họ bị bắt cóc ngay trong bệnh viện khi chỉ mới 1 ngày tuổi.

Bởi vì kỹ thuật xét nghiệm ADN vào thời điểm đó vẫn còn rất hiếm hoi, đồng thời hai vợ chồng Fronczak chỉ có duy nhất một bức ảnh chụp gương mặt con trai lúc vừa chào đời nên họ cũng không thể nào chắc chắn được cậu bé bị bỏ rơi kia có phải là con mình hay không.

Paul, giờ đây đã 54 tuổi, chia sẻ với The Sun: “Bố mẹ tôi không muốn nhớ lại câu chuyện đau lòng năm xưa và bởi tôi có nhiều nét rất giống con trai họ nên họ đã quyết định đón tôi về nhà”.

Đoàn tụ với bố mẹ sau 2 năm bị bắt cóc, đến tuổi 50, người đàn ông mới phát hiện sự thật đen tối về thân thế của mình - Ảnh 2.

Nhiều tờ báo địa phương đã liên tục đưa tin về cậu bé Paul.

Tuy vậy Paul luôn có cảm giác nghi ngờ về mối quan hệ ruột thịt giữa anh với bố mẹ. Cho đến năm 2012, anh đã đề nghị bố mẹ thử kiểm tra ADN để xác định nỗi băn khoăn của mình. Dora và Chester ban đầu đồng ý với Paul nhưng sau đó có lẽ họ lo sợ khi biết được sự thật, họ lại càng thêm quay quắt đau đớn với câu hỏi khủng khiếp về số phận con trai ruột của họ bây giờ đang ở đâu.

Đoàn tụ với bố mẹ sau 2 năm bị bắt cóc, đến tuổi 50, người đàn ông mới phát hiện sự thật đen tối về thân thế của mình - Ảnh 3.

Bức ảnh duy nhất mà vợ chồng Fronczak có được của con trai là khi cậu bé vừa sinh ra đời.

Mặc cho sự phản đối của bố mẹ, Paul vẫn âm thầm đưa mẫu ADN đi kiểm tra. Kết quả đã chứng minh, Paul rõ ràng không phải con trai ruột của Dora và Chester. Anh cho biết hai ông bà đã giận không nói chuyện với anh trong suốt một năm trời chỉ vì điều này tuy nhiên thứ anh quan tâm nhất chính là làm sao để tìm ra được bố mẹ ruột của mình.

Paul đã nhờ đến chuyên gia di truyền CeCe Moore để làm cuộc kiểm tra ADN của Paul với hệ thống dữ liệu ADN trên mạng của AncestryDNA và 23andMe. Sau khi thu thập thông tin và truy ngược lại cây gia phả, cuối cùng vào năm 2015, CeCe đã tìm ra được thân phận thật của Paul chính là Jack Rosenthal. Theo lời kể của những thành viên trong gia đình Rosenthal, mẹ ruột của Paul là một người nghiện rượu còn bố ruột của anh là một cựu chiến binh có vấn đề về tâm lý. Cả hai đều đã qua đời từ lâu.

Đoàn tụ với bố mẹ sau 2 năm bị bắt cóc, đến tuổi 50, người đàn ông mới phát hiện sự thật đen tối về thân thế của mình - Ảnh 4.

Jack Rosenthal, cậu bé 2 tuổi bị bỏ rơi ở siêu thị, cuối cùng được cảnh sát trả về cho nhà Fronczak với thân phận của Paul.

Gia đình Rosenthal còn tiết lộ với Paul rằng anh có một em gái sinh đôi tên là Jill đã bị mất tích sau khoảng thời gian bị bố mẹ ruột anh bỏ bê không thèm chăm sóc. Cho đến giờ này, nhà Rosenthal cũng không có tin tức nào về Jill.

Một người họ hàng cho biết, ngày nhỏ Paul và Jill thường bị bố mẹ ruột nhốt vào trong cũi, cả hai đã khóc lóc rất nhiều. Không hiểu vì lý do nào mà Paul lại bị bỏ ở siêu thị nhưng anh tin chắc rằng đã có chuyện gì đó không hay xảy ra với Jill nên bố mẹ anh đã vứt anh đi để cố che đậy mọi chuyện.

Đoàn tụ với bố mẹ sau 2 năm bị bắt cóc, đến tuổi 50, người đàn ông mới phát hiện sự thật đen tối về thân thế của mình - Ảnh 5.

Paul còn khám phá ra được rằng anh có một em gái sinh đôi hiện vẫn đang mất tích.

“Tôi đã mong chờ một sự thỏa mãn và vui vẻ khi biết được thân thế của mình, nhưng rồi ngay trong giây phút tiếp theo, tôi lại biết rằng tôi có một em gái sinh đôi đã mất tích”, Paul nói. “Lý do tôi bắt đầu hành trình này là vì tôi muốn tìm lại Paul thật sự cho bố mẹ. Đến cuối cùng tôi lại tìm ra được danh tính của mình và không thể ngờ những điều bí ẩn của gia đình ngày một lớn hơn”.

Cho đến nay, người em gái sinh đôi của Paul vẫn không có tung tích, ngay cả Paul Fronczak thật sự cũng chưa bao giờ được tìm thấy. Người đàn ông 54 tuổi này vẫn tiếp tục nhờ đến những thám tử tư nhân giúp anh tìm lại Jill và Paul, cho dù họ đã mất hay chỉ còn một mảnh xương.

Đoàn tụ với bố mẹ sau 2 năm bị bắt cóc, đến tuổi 50, người đàn ông mới phát hiện sự thật đen tối về thân thế của mình - Ảnh 6.

Số phận của Paul thật sự hiện nay ra sao, đó mãi mãi là một điều bí ẩn.

Trong khi đó, Paul vẫn tiếp tục giữ lại danh tính anh đã sử dụng suốt nửa thế kỷ qua nhưng anh vẫn hy vọng rằng sẽ có ngày anh được trở về với thân phận Jack Rosenthal của mình.

(Nguồn: Daily Mail)

Chia sẻ
Đọc thêm