Đoạn clip dàn dựng cảnh vu oan ăn cắp điện thoại hơn một triệu lượt xem bị chỉ trích gay gắt

Thanh Tú, Theo Thời đại
Chia sẻ

Tại một phân cảnh được dàn dựng, diễn viên nam mặc áo đen vừa lấy tay đẩy vai, đẩy người bạn nam áo trắng ngồi xuống ghế ở công viên, vừa lớn tiếng vu oan lấy điện thoại.

Đoạn clip dàn dựng cảnh vu oan ăn cắp điện thoại hơn một triệu lượt xem bị chỉ trích gay gắt - Ảnh 1.

Diễn viên áo đen vừa chỉ tay vừa gay gắt vu oan bạn nam áo trắng ăn cắp điện thoại. Ảnh cắt từ clip

Một đoạn clip dài gần 12 phút do nhóm bạn trẻ tên H. dàn dựng cảnh vu oan người lạ ăn cắp điện thoại để ghi lại phản ứng chân thực của mọi người, đã thu hút hơn một triệu lượt xem sau khi đăng tải từ đầu tháng 10/2018.

Sau khi lan tỏa rộng, nhiều ý kiến bày tỏ sự phẫn nộ và chỉ trích gay gắt nhóm bạn trên, vì việc vu oan người khác nơi công cộng đã làm mất danh dự của họ, khiến nhiều người bực tức.

Khi thực hiện cảnh quay, diễn viên nam ăn nói khá khó nghe, chỉ tay liên tục và thậm chí dọa nạt người khác.

Tại một phân cảnh được dàn dựng, diễn viên nam mặc áo đen vừa lấy tay đẩy vai, đẩy người bạn nam áo trắng ngồi xuống ghế ở công viên, vừa lớn tiếng vu oan lấy điện thoại. Ghế bên cạnh, một người nước ngoài sững sờ chứng kiến cảnh tượng này.

"Ngồi xuống, tôi thấy điện thoại của tôi ở chỗ cạnh ông, định vị đây rồi, ông ăn trộm đúng không? Ông ngồi im đấy. Tại sao điện thoại của tôi ở chỗ cạnh ông? Này, ông ăn trộm xong ông thấy tôi, ông định lẻn đi đúng không?...

Anh thấy tôi lượn qua anh định lẻn đi, xong anh vứt điện thoại lại đây chứ gì? ", hàng loạt lời lẽ không hay được diễn viên nam nói lớn để vu oan một bạn trẻ ở nơi công cộng, mặc cho bạn trẻ giải thích và khẳng định mình không lấy bằng mọi cách. Sự việc có nhiều người chứng kiến.

Đến một cảnh quay khác, vẫn diễn viên áo đen vu oan một thanh niên khác lấy trộm điện thoại, đòi kiểm tra ba lô. Thậm chí còn nói "bây giờ mình lên công an" khi người bị vu oan phản ứng dữ dội.

Một bạn nữ khi bị vu oan đã vô cùng giận dữ nói lớn: "Anh mới nhét ở đây nè. Ở đây không có ai ăn cắp hay gì hết. Tôi có điện thoại còn hơn anh tôi lấy làm gì?".

Phía nhóm H. cho biết trên Zing.vn, ý tưởng của đoạn clip được nhóm lấy từ những vụ dàn cảnh móc túi và cướp tài sản xảy ra hằng ngày. Mục đích của nhóm là để mọi người khi ở nơi công cộng hãy thận trọng với những gì diễn ra quanh mình, không vội tin lời dụ dỗ, gài bẫy của ai.

"Dạng clip thử lòng hay còn gọi là thí nghiệm xã hội ở Việt Nam chưa có nhiều đất diễn. Mọi người vẫn nghĩ những đoạn video như vậy là làm phiền hay gây ảnh hưởng tới người khác.

Nhưng thật ra, chúng rất chân thực và các tình huống đó diễn ra hàng ngày, xung quanh chúng ta luôn xuất hiện những tình huống như vậy", nhóm H. nói với nguồn trên, đồng thời bày tỏ mong muốn mọi người khi gặp sự việc tương tự nên chọn cách tới công an giải quyết chứ không đôi co với kẻ gian.

Tuy nhóm này đã chia sẻ ý tưởng về đoạn clip, nhưng nhiều độc giả vẫn khẳng định kịch bản clip gây bức xúc, làm mất danhh dự của người khác nơi công cộng.

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm