Vụ cặp đôi "làm chuyện ấy" tại quán trà sữa bị bắt tại trận: Công an phường đang rà soát toàn bộ các quán trà sữa

Minh Khôi - Minh Ngọc, Theo Thời đại
Chia sẻ

Liên quan đến vụ đôi nam nữ "làm chuyện ấy" tại quán trà sữa, mới đây, chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên cho biết: "Đơn vị đã cử cán bộ công an phường cùng cán bộ văn hóa đi xác minh thông tin. Hiện lực lượng đang rà soát toàn bộ các quán trà sữa đóng trên địa bàn để làm rõ".

Công an phường đang rà soát toàn bộ các quán trà sữa trên địa bàn

Mấy giờ qua, đoạn clip ghi lại hình ảnh đôi tình nhân trẻ tự nhiên ôm hôn nồng nhiệt rồi cởi đồ, nằm ra sàn thực hiện "chuyện ấy" ngay tại một góc quán trà sữa khiến nhiều người "nóng mắt". Mặc dù lúc đó không có ai nhưng toàn bộ hành vi của cặp đôi đã được camera ở quán ghi lại. Vụ việc xác định xảy ra tại một quán trà sữa trên địa bàn TP Thái Nguyên.

Vụ cặp đôi làm chuyện ấy tại quán trà sữa bị bắt tại trận: Công an phường đang rà soát toàn bộ các quán trà sữa  - Ảnh 1.

Hình ảnh cặp đôi "mây mưa" tại quán bị camera an ninh ghi lại.

Liên quan đến vụ việc, ngày 3/8, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin cặp đôi làm "chuyện ấy" trong quán trà sữa bị phát tán lên mạng được cho xảy ra trên địa bàn phường, lực lượng Công an phường Hoàng Văn Thụ đã cùng cán bộ phòng văn hóa phường đã nhanh chóng vào cuộc xác minh. 

"Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã cử cán bộ công an phường cùng cán bộ văn hoá đi xác minh thông tin. Hiện lực lượng đang rà soát toàn bộ các quán trà sữa đóng trên địa bàn để làm rõ", ông Thái thông tin.

"Hai bạn trẻ cần phải bình tĩnh đối diện với sự thật và với những gì đang xảy ra"

Trưa 3/8, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với Tiến sĩ tâm lý Bùi Hồng Quân. Chia sẻ về hành động của đôi nam nữ thể hiện trong quán trà sữa, Tiến sĩ Quân cho biết, mọi thứ trong xã hội hiện nay đã thay đổi so với trước, cởi mở hơn nên nhiều bạn trẻ có xu hướng thoáng hơn. Cái tôi cá nhân được bộc lộ và phút nhất thời cần thỏa mãn. Đối với sự việc hai bạn trẻ ở Thái Nguyên, cái tôi cá nhân được bộc lộ và phút nhất thời cần thỏa mãn, không kiểm soát được cảm xúc nên rò rỉ ra ngoài gây hệ lụy rất lớn. 

Có thể hai bạn trẻ coi đó là những vấn đề riêng tư, vấn đề cá nhân nhưng hãy để những hành vi đó xảy ra ở những chốn phù hợp, chỉ dành cho hai người. Bởi hành động của các bạn trẻ trong hai sự việc trên không phù hợp với bối cảnh xã hội, không phù hợp với chuẩn mực xã hội và phông văn hóa của Á Đông nói chung và Việt Nam nói riêng. 

2
2
1
1

Nhân viên quán đã bắt quả tang tại trận đôi nam nữ này. Ảnh cắt từ clip

Tiến sĩ Quân cho biết thêm, các bạn trẻ cần lưu ý một điều rằng những hành vi, cử chỉ của mình sẽ thể hiện bản thân con người mình. Do đó, mình muốn giữ một hình ảnh đẹp trong mắt người khác thì phải chú ý chỉn chu đến từng chi tiết. Đôi khi nghĩ rằng không có ai biết nên mình có thể làm mọi thứ, bộc lộ mọi chuyện nhưng không phải như vậy. Với thời đại bây giờ, cho dù bạn ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào nhưng hoàn cảnh không phù hợp mà bạn vẫn có những hành động đó thì hình ảnh của bạn hoàn toàn có nguy cơ ảnh hưởng tiêu cực đến cách nhìn nhận của người khác về bạn sau này. 

Do đó, hãy thể hiện là những người trẻ, văn minh, lịch sự bằng cách hãy hành động đúng nơi, đúng chỗ và bảo vệ hình ảnh cho chính mình và người bạn của mình. Phê phán nhưng mang tính cảm thông và xây dựng.

Chia sẻ về trường hợp của hai bạn trẻ quan hệ trong quán trà sữa ở Thái Nguyên, Tiến sĩ Quân cho hay, hai bạn trẻ cần phải hết sức bình tĩnh để đối diện với sự thật và đối viện với những gì đang xảy ra. Hai bạn trẻ cần phải chia sẻ với người thân trong gia đình bởi đó là người hiểu các bạn, đồng cảm với các bạn và bảo vệ các bạn khi bị dư luận hay những ánh nhìn của người khác. 

Song song với đó là hạn chế lên mạng hay xem những lời bình luận của người khác. Vào lúc này, những lời nhận xét mang tính cá nhân, có thái độ tiêu cực sẽ khiến hai bạn trẻ có cái nhìn bi kịch hơn.

"Nếu có thể nên liên hệ với những người đăng clip trên mạng xã hội nhờ họ gỡ bài, hình ảnh về mình trên mạng xã hội. Không nên lên mạng tìm kiếm và lần theo bình luận của người khác nói về mình như thế nào", Tiến sĩ Quân khuyên hai bạn trẻ. 

Tiến sĩ Quân thông tin thêm, hai bạn trẻ phải thật bình tĩnh coi đó là sai lầm của tuổi trẻ và cần phải thay đổi, điều chỉnh và cần chia sẻ với người thân để mọi người hiểu, đồng cảm và hỗ trợ mình trong lúc búa rìu dư luận và mọi ánh nhìn của người khác hướng về mình. 

"Tôi mong hai bạn trẻ và các bạn trẻ khác cũng nên cẩn trọng cho mình từ lời ăn tiếng nói đến hành vi. Chuyện cá nhân hãy để nó diễn ra ở môi trường riêng tư, đừng đem chuyện cá nhân ở nơi công cộng vì rất có thể những hành động đó có nguy cơ rò rỉ và trở thành hình ảnh công cộng thì sẽ rất nguy hiểm", Tiến sĩ Quân Nhấn mạnh. 

Đối với những người trên mạng xã hội đã từng xem qua hình ảnh hoặc clip về những sự việc trên thì hoàn toàn có quyền thể hiện thái độ của mình đó là quyền riêng tư của mỗi người. 

Tuy nhiên, chúng ta cần phải suy nghĩ trước khi bình luận vì rất có thể chỉ là bình luận vô tư, vô tâm, thể hiện cảm xúc thật nhưng vô hình chung lại là 1 nhát dao làm tổn thương người trong cuộc. Chúng ta cũng không thể chắc chắn được là trong suốt cuộc đời này không 1 lúc nào đó chúng ta sơ xảy, chúng ta rơi vào hoàn cảnh đó. 

Vậy, hãy nghĩ đến điều đó để thấy sự vô tư, vô tâm, khoảnh khắc nhất thời nào đó, biết đâu đến 1 lúc nào đó chúng ta cũng rơi vào hoàn cảnh của nạn nhân thì sao. Do đó, chúng ta cần có 1 cái nhìn phê phán nhưng mang tính cảm thông và xây dựng. Đó là điều rất quan trọng để chúng ta chia sẻ và xây dựng cộng đồng mạng cũng như giúp cho những người trong cuộc nhìn nhận vấn đề và điều chỉnh tốt hơn trong tương lai.

Cách đây ít giờ, mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một đôi nam nữ đang "mây mưa" ở quán trà sữa, khiến cộng đồng mạng chỉ trích gay gắt.

Theo clip được đăng tải lên mạng xã hội, đôi tình nhân trẻ ngang nhiên cởi đồ, ôm hôn thân mật và làm "chuyện ấy" ngay tại quán trà sữa. Tưởng rằng hành động của mình không ai biết nhưng thực tế camera ở quán đã ghi lại tất cả.

Sự việc còn trở nên cao trào và thu hút nhiều sự chú ý khi hai nhân vật chính bị các nhân viên ở quán bắt tại trận và bị đuổi ra khỏi quán.

Đặc biệt, người xem còn 'sốc' hơn khi nghe nhân viên quán trà sữa nói rằng đây là lần thứ 3 bắt được cặp đôi "mây mưa" tại quán.

Chia sẻ
Đọc thêm