Dở khóc dở cười với những "chiến tích" nấu nướng của hội chị em: Quả nhiên cháy nhà mới ra "mặt vụng"

Dù đã có không biết bao nhiêu những thảm họa nấu nướng của chị em được phơi bày trên mạng xã hội nhưng đây vẫn là câu chuyện chưa bao giờ cũ.

Người ta vẫn bảo "Con đường ngắn nhất dẫn đến trái tim là qua dạ dày". Thế nên không ít chị em đã sử dụng chiêu này để chinh phục người thương và lấy lòng gia đình đối phương. Tuy nhiên, chuyện bếp núc vốn dĩ không đơn giản, bởi để có được món ăn vừa ngon mắt vừa ngon miệng thật không dễ.

Kể cả những người đảm đang cũng chỉ cần sai một li hay quên một phút là "đi ngay" một món ăn. Bằng chứng là ngày nay, hễ có bà nội trợ kể về giây phút đuểnh đoảng của mình khiến đồ ăn bị cháy là y như rằng chị em lại đồng loạt khoe những "chiến tích" huy hoàng không kém.

Dù vậy mà chẳng còn xa lạ nhưng những món ăn cháy đến sắp thành than này vẫn khiến cộng đồng mạng chú ý. Chúng không chỉ đem lại tiếng cười cho dân mạng, được nhiều chị em đồng cảm mà còn là lời "nhắc khéo" phe nội trợ cẩn trọng hơn kẻo lại cháy nhà thì khổ!

Trứng luộc hay trứng nướng?

7
7
17
17
15
15
11
11

Có vẻ như trứng luộc là một trong những món ăn dễ gây cháy nhà nhất bởi có rất nhiều hình ảnh với món "linh đan" luyện quá lửa này.

Tinh than hạt sen

2
2
4
4

Hạt sen là một trong những thực phẩm được nhiều người sử dụng vì có tác dụng an thần. Nhưng việc phải hầm hạt sen khá lâu lại là lý do khiến cho nhiều bà nội trợ quên bẵng đi mất. Kết quả là dân mạng lại được dịp cười bò với món tinh than hạt sen thế này đây.

Kho cá, kho nục luôn cả nồi

12
12
8
8

Với món cá kho này, chị em vẫn cứu vãn được bằng cách chuyển cá sang nồi khác để nấu lại nhưng để xử lý những chiếc nồi thì có lẽ phải mất thời gian khá dài.

Rau luộc bóng đêm

14
14
13
13
16
16

Việc hầm hạt sen hay kho cá diễn ra trong thời gian dài thì chị em quên mất cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng đến cả luộc rau, luộc bí chỉ trong vòng 5 - 7 phút mà đã thành than thế này thì quả là không đùa được với "trí nhớ siêu phàm" của các bà nội trợ.

Là nồi chất lượng kém hay là chị em có siêu năng lực?

5
5
6
6

Thế nhưng có lẽ tất cả những "chiến tích" trên đều sẽ phải đầu hàng trước hai sản phẩm cuối cùng này. Thực lòng khó mà tưởng tượng phải mất thời gian bao lâu chị em mới khiến cho những chiếc nồi từ lành lặn thành thủng đáy thế này. Không rõ là do chiếc nồi quá mỏng hay vì chị em có năng lực gì khác nữa.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm