Bát cháo chân chó đen nguyên móng mẹ chồng nấu cho con dâu ăn để nhiều sữa khiến ai nấy ôm bụng cười

Mẹ chồng có lòng nấu cho con dâu bát cháo chân chó để tẩm bổ sao cho có thật nhiều sữa để cho cháu tu ti, nhưng rất tiếc, cô con dâu không thể nào nuốt nổi.

Với những người phụ nữ sau sinh, giai đoạn ở cữ là cực kỳ quan trọng, bởi đây là thời gian để mỗi người mẹ phục hồi cơ thể sau 9 tháng mang thai và sinh nở. Tuy nhiên, cũng chính vì thụ động phải nhờ người chăm sóc nên không ít bà đẻ dở khóc dở cười khi nhìn thấy đồ ăn.

Chuyện mẹ chồng chuẩn bị bữa ăn cho con dâu chỉ có bát cơm với quả trứng luộc hay phần vài con cá khô thêm chút đậu phụ... đã quá quen thuộc, bây giờ có thêm vụ mẹ chồng nấu món chân chó ai nhìn cũng thấy nhớ đời.

Mới đây, trong một hội nhóm lớn dành cho các mẹ bỉm, một bà mẹ đã đăng tải món cháo chân chó được mẹ chồng chuẩn bị khiến người xem không biết nên cười hay nên khóc.

Bát cháo chân chó mẹ chồng nấu cho con dâu ăn cho nhiều sữa khiến dân mạng cười rụng răng - Ảnh 1.

Bức ảnh món cháo chân chó nàng dâu được mẹ chồng tẩm bổ khiến chị em... kinh hãi.

Trong bức ảnh đăng tải ghi lại hình ảnh của một xoong cháo trắng, hạt gạo nở bung nhưng vẫn chưa được nhừ, nhưng đáng nói và ám ảnh hơn bao giờ hết là chiếc chân chó đen thui với 5 ngón còn nguyên móng chân nhô lên rõ rệt khiến ai xem cũng thất kinh sợ hãi. Một số khác thì ôm bụng cười như được mùa vì món cháo có 1-0-2, trông đến là hài hước. 

Bát cháo chân chó mẹ chồng nấu cho con dâu ăn cho nhiều sữa khiến dân mạng cười rụng răng - Ảnh 2.

Nhìn chiếc chân chó đen sì nổi trên xoong cháo trắng hiếm ai mà cảm thấy ngon miệng cho được.

Mà đúng là thói đời, hễ cái gì lạ thì chị em sẽ kéo nhau vào xem như hội. Câu chuyện được đăng tải trong một hội nhóm "500 chị em mẹ bỉm" trên mạng xã hội chưa bao lâu, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm.

Đa số ai cũng phì cười trước câu chuyện quá đỗi hài hước về người mẹ có một không hai này, ai ai đọc thấy cũng nhanh tay bình luận bảo: "Ẩm thực bá đạo nhất của mẹ chồng", "người mẹ bá đạo nhất quả đất", "đọc cười muốn rơi hàm"...

Thành viên Hà Vũ bình luận: "Mẹ chăm là nhất rồi, nhưng nói thật mình buồn cười cái món cháo lợi sữa của bà nội quá. Nhìn thế này sợ hết hồn luôn''.

Mẹ Nhung Nguyễn kể: "Ở quê mình các cụ cũng bảo ăn cái này nhiều sữa nên lúc mới đẻ cũng nấu bảo ăn nhưng không để nguyên chân như này, chặt nhỏ ra cơ. Nhưng mà vừa đụng đũa thằng em nó bảo chị ơi con ve chó nó toàn ở kẽ chân, em vừa bắt bao nhiêu thế là mình không dám ăn luôn''.

Tài khoản Trần Thị Thu Hường thì chia sẻ kỉ niệm của bản thân: ''Hồi xưa mình bị bắt ăn cháo với món này này đúng 7 ngày. Sợ quá, mình phải lén mẹ chồng đổ vào cống 2 ngày cuối. Chỉ nhìn thôi mà mình ám ảnh lắm, lắm sữa lắm vừa. Sau tắc luôn tia sữa mà tưởng chết. Chó còn phải là chó đen nữa cơ''.

Nickname Đại Lâm Mộc thì hài hước: ''Cảm giác mở nồi cháo, con chó đang kêu "hãy cứu em''... Đùa, nhìn thế này sợ hãi quá, sao không cắt ra hay ninh nhừ rồi cho hành hoa rau thơm các kiểu có phải ngon mắt mà ngon cả miệng không''.

Một vài người khác lại có phần gay gắt khi phê phán cô con dâu, đã được mẹ chồng nấu ăn, chăm sóc lại lên mạng chê bôi: ''Mẹ quan tâm thì mới nấu cho ăn, còn lên mạng kêu ca nữa thì đúng là cạn lời''; "Không muốn ăn hay không ăn được thì góp ý thẳng thắn với mẹ chồng chứ ai lại như vậy. Đã mất công nấu cho ăn rồi, có phải mẹ nào cũng khéo và nấu ăn đảm đâu, có lòng là quý lắm rồi ấy''.

Cũng có một số mẹ bỉm khác dành lời khen cho người mẹ chồng này. Dù món cháo chưa được thành công nhưng đó cũng là tâm ý của mẹ chồng dành cho con dâu mình.

Chia sẻ
Đọc thêm