Đình chỉ tổ bay, dừng tăng chuyến với hãng Vietjet sau vụ đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh

Tứ Quý, Theo Tổ Quốc

Cục Hàng không Việt Nam đã quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra, đồng thời cũng đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của Vietjet liên quan đến việc khai thác máy bay hãng này đáp nhầm đường băng chưa được đưa vào khai thác.

Chiều ngày 25/12, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết đã chính thức ra quyết định dừng tăng chuyến đối với hãng hàng không VietJet để rà soát đánh giá lại vấn đề khai thác; Đồng thời thực hiện giám sát đặt biệt với Vietjet tại 4 cảng hàng không quốc tế là: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh và Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Cục HKVN cũng ra quyết định đình chỉ tổ bay VJ689 phục vụ công tác điều tra. Đình chỉ công tác đối với người chịu trách nhiệm chính của VietJet liên quan đến việc khai thác.

Đình chỉ tổ bay, dừng tăng chuyến với hãng Vietjet sau vụ đáp nhầm đường băng chưa khai thác ở Cam Ranh - Ảnh 1.

Sân bay Cam Ranh nơi xảy ra sự việc máy bay Vietjet đáp nhầm đường bằng chưa được đưa vào khai thác - ảnh: Internet.

Cục HKVN thông tin chính thức về sự việc, trước đó chuyến bay VJ689 của hãng hàng không Vietjet dự kiến từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh đi Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lúc 11h14, sau khi tàu bay cất cánh ít phút, tổ bay phát hiện có cảnh báo kỹ thuật.

Tổ lái đã quyết định cho tàu bay quay lại hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Cam Ranh. Trong quá trình tiếp cận, tổ bay đã hạ cánh nhầm xuống đường băng đã thi công xong nhưng chưa đưa vào khai thác.

Hãng hàng không Vietjet và Cảng HKQT Cam Ranh đã thực hiện các quy trình khai thác để đưa toàn bộ hành khách xuống tàu bay an toàn. 

Ngay sau vụ việc, ông Đinh Việt Thắng - Cục trưởng Cục HKVN đã vào Cam Ranh trực tiếp chỉ đạo Tổ điều tra sự cố.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm