Thêm một chuyến bay VietJet gặp sự cố, đáp nhầm đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh

Tứ Quý, Theo Tổ Quốc

Bay được nửa đường thì máy bay được thông báo đã gặp trục trặc kỹ thuật nên phải chuyển hướng bay về lại sân bay Cam Ranh để hạ cánh. Tuy nhiên, sau khi lượn hai vòng, chiếc máy bay lại đáp nhầm xuống đường băng số 02 vốn chưa được đưa vào khai thác.

Chiều 25/12, lãnh đạo Cục hàng không Việt Nam cho biết đang chỉ đạo điều tra sự cố máy bay VJ689 của VietJet đáp nhầm đường băng chưa đưa vào khai thác tại sân bay Cam Ranh (Khánh Hoà).

Đây là lần thứ 2 chỉ trong hôm nay, máy bay của hãng VietJet Air gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp.

Thêm một chuyến bay VietJet gặp sự cố, đáp nhầm đường băng chưa khai thác tại sân bay Cam Ranh - Ảnh 1.

Đường bay của chiếc VJ689 của Vietjet vừa gặp sự cố đáp nhầm đường băng.

Thông tin ban đầu, máy bay trên cất cánh từ sân bay Cam Ranh vào lúc 10h55 ngày 25/12 đến TP. HCM. Bay được giữa đường máy bay này được thông báo gặp trục trặc kỹ thuật nên phải chuyển hướng bay về lại sân bay Cam Ranh để hạ cánh. Tuy nhiên, máy bay trên lượn 2 vòng rồi bất ngờ hạ cánh nhầm vào đường bằng số 02 chưa được đưa vào khai thác. 

Được biết, đây cũng chính là đường băng mà mà máy bay Vietnam Airlines đáp nhầm hồi tháng 4/2018. Trên màn hình FlightRadar (theo dõi quá trình bay của các chuyến bay trên thế giới) cũng cho thấy máy bay VJ689 bay lượn 2 vòng trước khi đáp nhầm đường băng. Cùng ngày, liên lạc qua điện thoại với đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không Cam Ranh nhưng vẫn chưa có thông tin cụ thể. 

Trước đó, chuyến bay VJ861 hành trình dự kiến từ sân bay Incheon (Hàn Quốc) đi sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP. HCM, Việt Nam) sau khi máy bay cất cánh khoảng 2 tiếng, cơ trưởng quyết định hạ cánh xuống Đài Bắc (Đài Loan) theo quy trình khai thác để kiểm tra kỹ thuật do phát hiện cảnh báo kỹ thuật tại buồng hàng sau. 

Sau khi dỡ hành lý, kiểm tra và xác định không có cháy và cảnh báo của truyền cảm báo khói là báo giả và tình trạng máy bay bình thường. Sau đó tổ bay đã tiếp tục thực hiện hành trình và về đến sân bay Tân Sơn Nhất lúc 5h20' ngày 25/12.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm