Đình chỉ phi hành đoàn, thu bằng lái phi công Vietjet hạ cánh chệch đường băng sân bay Tân Sơn Nhất

Mạn Ngọc (Tổng Hợp), Theo Nhịp Sống Việt

Liên quan đến sự cố máy bay của hãng Vietjet Air trượt khỏi đường băng khi hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, để phục vụ công tác điều tra, phi hành đoàn và 2 phi công có liên quan đã bị đình chỉ và thu bằng lái.

Chiều 14/6, đại diện hãng hàng không Vietjet Air xác nhận có sự việc xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, chuyến bay số hiệu VJ322 từ sân bay Phú Quốc đi sân bay Tân Sơn Nhất đã gặp sự cố trượt khỏi đường băng.

Thông tin về vụ việc theo Vienamnet, Cục trưởng Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết, ngay sau sự cố, các hành khách và phi hành đoàn đã được đưa khỏi máy bay vào nhà ga an toàn, không có ai bị thương hay gặp vấn đề gì.

Cuối giờ chiều cùng ngày, Cục Hàng không chưa cho biết đường băng gặp sự cố (25L/07R) khi nào có thể khai thác trở lại. Cục cho biết sân bay Tân Sơn Nhất phải mở tạm đường băng 25L/07R (vừa dừng hoạt động để chuẩn bị sửa chữa) để kịp khôi phục hoạt động bay vào 17h30 cùng ngày.

Đình chỉ và thu bằng lái đối với phi hành đoàn và phi công trong vụ máy báy chệch đường băng sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Máy bay Vietjet trượt khỏi đường băng Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không cũng được giao điều tra, đánh giá về mức độ nguy hiểm của sự cố để có báo cáo lại với cơ quan quản lý.

Thứ trưởng Lê Anh Tuấn thông tin với Zingnews.vn cho biết ngay sau khi có sự cố máy bay trượt khỏi đường băng tại Tân Sơn Nhất, Bộ GTVT đã nắm bắt thông tin và có những chỉ đạo kịp thời.

Thông tin trên báo Người đưa tin cho hay, ngoài 2 phi công, tổ tiếp viên gồm 6 người cũng bị đình chỉ công tác. Toàn bộ phi hành đoàn 8 người của chuyến bay VJ322 phải giải trình và tạm dừng mọi công tác trong thời gian điều tra sự cố hàng không này.

Về phía Vietjet, hãng hàng không này cho biết ngay sau khi xảy ra sự cố đã giải phóng toàn bộ hành khách và phối hợp với Cảng hàng không tập trung giải phóng đường băng.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm