Đỉnh cao của ông chồng keo kiệt, gia trưởng là đây: Đang "lâm trận" lừa vợ để tháo dụng cụ bảo hộ và hàng loạt tình huống dở khóc dở cười

Như giọt nước làm tràn ly, vào một buổi tối, hai vợ chồng đang âu yếm nhau trên giường, anh Trần thừa cơ hội vợ không để ý liền tháo bao cao su...

Hai vợ chồng chị Trương - anh Trần kết hôn với nhau vào năm 2016. Sau ngày kết hôn, do địa điểm làm việc khác nhau, hai vợ chồng quyết định định cư lâu dài tại thành phố Đài Trung, Đài Loan. Ngày chuyển nhà, anh Trần trốn ở nhà bố mẹ đẻ suốt 1 tuần. Anh nhắn với vợ: "Anh mệt lắm, anh muốn ở nhà bố mẹ nghỉ ngơi". Thế là, anh đùn đẩy việc sắp xếp đồ đạc ở căn nhà mới thuê cho vợ một mình xử lý.

Sau một thời gian chung sống, chị Trương nhận ra chồng là một gã đàn ông keo kiệt. Hai người từng cãi nhau chỉ vì tiền cơm của hai vợ chồng mà anh Trần cũng đòi "cưa đôi". Khi bố mẹ vợ đến thăm con gái, anh Trần lấy lý do "tiền cơm quá đắt" nên anh từ chối chi trả hóa đơn. Chị Trương vì muốn giữ thể diện cho chồng trước mặt bố mẹ vợ, nên chị đành rút ví của mình và đưa tiền cho chồng thanh toán bữa cơm.

d4317798

Ngoài ra, hai vợ chồng có mua một chiếc ô tô, nhưng anh Trần luôn viện lý do là "cắt giảm chi phí và ngắm phong cảnh" nên anh dứt khoát chuyển sang đi xe máy. Nếu có việc cần dùng đến ô tô, anh Trần luôn đùn đẩy cho vợ làm tài xế và viện lý do là kĩ năng lái xe của anh không tốt.

Kể từ ngày kết hôn, cuộc sống hôn nhân không như ý nên chị Trương thường xuyên đổ bệnh. Vào tháng 9/2017, chị Trương đau bụng nghiêm trọng nên nhờ chồng đưa đến bệnh viện Taipei Veterans General Hospital. Chẳng ngờ, anh Trần thản nhiên đáp: "Bố mẹ vợ mới là người phải đưa em đến bệnh viện".

Chị Trương do quá đau đớn nên đành van xin chồng, sau cùng anh Trần miễn cưỡng đưa vợ đến bệnh viện khám. Khi khám bệnh, bác sĩ chẩn đoán chị Trương bị rối loạn chức năng gan. Anh Trần không thương xót vợ, ngược lại anh trách vợ không biết chăm sóc bản thân, còn liên lụy anh nghỉ phép đưa vợ đến bệnh viện. Thái độ lạnh nhạt của chồng khiến chị Trương tủi hờn và tình cảm dành cho chồng cũng ngày càng vơi dần.

d4315503

Ảnh minh họa

Chị Trương từng soạn đơn ly hôn gửi chồng và anh Trần đã khẩn thiết cầu xin vợ bằng một lá thư dài ngoằng với tiêu đề "cho chồng thêm 1 cơ hội". Hành động tỏ ra ăn năn của chồng khiến chị Trương cảm động và chị đồng ý tha thứ cho chồng về những hành động quá quắt mà anh gây ra.

Như giọt nước làm tràn ly, vào một buổi tối, hai vợ chồng đang âu yếm nhau trên giường, anh Trần thừa cơ hội vợ không để ý liền tháo bao cao su, hành động ích kỷ của anh khiến chị Trương phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khiến chị Trương không thể tập trung và ảnh hưởng đến công việc.

Vì chuyện này, chị Trương và chồng nổ ra tranh cãi dữ dội, đỉnh điểm là anh Trần đã lấy dao đe dọa vợ. Chị Trương vì sợ hãi nên quyết định hai vợ chồng tạm ly thân một thời gian. Chị Trương có nhờ cậy chuyên gia tâm lý về hôn nhân nhưng căng thẳng giữa hai vợ chồng vẫn không thể lắng dịu.

Sau cùng, chị Trương quyết tâm ra tòa ly hôn chồng. Tại tòa án, anh Trần phủ nhận mọi cáo buộc của vợ. Bồi thẩm đoàn đã xem xét tình trạng của hai vợ chồng và kết luận hôn nhân của chị Trương - anh Trần rất khó hàn gắn, thông qua phán quyết chấp nhận đơn ly hôn và giải thoát chị Trương khỏi cuộc hôn nhân bế tắc.

Hôn nhân của chị Trương - anh Trần là gồm những mâu thuẫn liên tiếp xảy ra trong đời sống giữa hai vợ chồng. Chính bởi sự vô tâm, ích kỷ và keo kiệt của chồng nên chị Trương đành quyết định chấm dứt hôn nhân tại tòa án.

Giá như anh Trần hành xử đúng với vai trò là người bạn đời, là chỗ dựa vững chắc thì hôn nhân của hai người đã không rơi vào tình cảnh đổ vỡ. Nhưng cuộc đời làm gì có 2 chữ "giá như". Điều nuối tiếc nhất ở chị Trương là chị đã trao gửi tình cảm cho một người bạn đời không xứng đáng.

Theo Ettoday

Chia sẻ
Đọc thêm