Diễn viên Việt và những kiểu vai "không đụng hàng" (P.2)

Đó là những vai diễn đã trở thành "thương hiệu" của họ trong mắt khán giả.

Kiều Thanh và những vai... "Cave"

Kiều Thanh

Với Kiều Thanh, vai diễn "không đụng hàng" của chị chính là nhân vật những cô gái làng chơi ở nhiều cấp độ khác nhau trên màn ảnh. Từ nhân vật Trà "cave" để lại ấn tượng sâu sắc cho khán giả trong Phía trước là bầu trời cho đến vai cô gái giang hồ tên Thanh trong Cuồng phong; từ một cô Diên cặp bồ với sếp trong Vệt nắng cuối trời đến cô "cave" tên Nhẫn trong Đàn Trời (phim đang phát sóng trên VTV1)...

Kiều Thanh trong "Đàn Trời"

Dường như Kiều Thanh có một mối "duyên" nào đó với những vai diễn "cave" trên màn ảnh nên vai nào của chị cũng khiến khán giả phải nhớ. Bởi nhân vật "cave" của Kiều Thanh không đơn thuần là những cô nàng chỉ biết đong đưa, lả lướt, kiếm tiền dựa trên nhan sắc mà đều mang trong mình mối uẩn khúc riêng, có thân phận nhất định.

"Cô nàng đỏng đảnh" Phi Thanh Vân

Tuy bước chân vào làng điện ảnh chưa lâu và cũng chỉ là một diễn viên "tay ngang", nhưng Phi Thanh Vân, xét trên một phương diện nào đó cũng đã thành công khi tạo được một "thương hiệu" cho riêng mình. Và thương hiệu ấy chính là... đỏng đảnh!

Phi Thanh Vân

Mở đầu là cô nàng Phương Trinh trong bộ phim sitcom Cô gái xấu xí. Phi Thanh Vân khiến khán giả nhớ nhất là cử chỉ ngúng nguẩy, chất giọng kéo dài và cái miệng "dẻo quẹo" của cô nàng. Sau này, Phi Thanh Vân còn hay được lựa chọn vào dạng vai dân anh chị, trong các bộ phim điện ảnh như Long Ruồi hay Lệnh xóa sổ, nhưng thương hiệu "đỏng đảnh" vẫn luôn gắn với cô.

Phi Thanh Vân trong "Những cô nàng độc thân làm mẹ"

Vai diễn cô nàng Ly của Phi Thanh Vân trong Những cô nàng độc thân làm mẹ (đang phát sóng trên HTV2) càng khẳng định điều đó. Nhân vật Ly cũng góp phần làm cho bộ phim này thêm phần hấp dẫn bởi chính nét đỏng đảnh và lối diễn cường điệu của Phi Thanh Vân.

"Công tử nhà giàu" Bình Minh

Bình Minh

Giống như Phi Thanh Vân, Bình Minh cũng có xuất phát điểm là một người mẫu, nhưng anh chàng đã lấn sân điện ảnh khá thành công. Và có vẻ như nét hào hoa, lãng tử của Bình Minh đã khiến các đạo diễn luôn chọn anh chàng vào vai công tử nhà giàu trên màn ảnh.

Bình Minh trong "Người mẫu"

Từ một Tiến Mạnh hào hoa trong phim sitcom Cô gái xấu xí, đến Quang Huy trong Cá rô, em yêu anh!; từ anh chàng bảnh bao Duy Thanh trong Người mẫu đến chàng Giám đốc trẻ tuổi Phong trong Khát vọng thượng lưu... Vai diễn nào của Bình Minh cũng quần là áo lượt, đi xe xịn, ở nhà sang và đặc biệt, luôn có các chân dài xinh đẹp vây quanh.

"Cô nàng lắm chiêu" Minh Hà

Minh Hà

Minh Hà cũng là một trong số những diễn viên được khán giả nhớ đến nhiều với các vai phản diện. Đáng chú ý phải kể đến vai "cô nàng lắm chiêu" Diệu Ly trong bộ phim truyền hình được nhiều khán giả yêu thích - Lập trình cho trái tim.


Diệu Ly trong phim bị khán giả "ghét cay ghét đắng" vì những thủ đoạn và sự trơ trẽn của mình. Cô nàng sẵn sàng đạp đổ tất cả để có được tình yêu của Hoàng Lâm (Minh Tiệp). Nguyên nhân sâu xa là bởi cô nàng hiếu thắng này luôn nghĩ rằng mình rất xinh đẹp và thông minh nên không thể có chuyện bị một chàng trai rất bình thường từ chối.

Minh Hà (ngoài cùng, bên phải) trong "Lời thú nhận của Eva"

Sau Diệu Ly, còn có thể kể đến nhân vật cô diễn viên Hàn Thủy của Minh Hà trong Lời thú nhận của Eva. Đây cũng là một nhân vật "lắm chiêu" không kém Diệu Ly và bị khán giả "ném đá" gay gắt.

"Chàng bóng" Quốc Thuận

Vai diễn những anh chàng... đỏm dáng gắn với Quốc Thuận nhiều đến nỗi anh đã quyết định từ giã nghiệp diễn "bóng" của mình sau bộ phim Thẩm mỹ viện năm 2010.

Nhân vật đầu tiên ở kiểu vai diễn này của Quốc Thuận là A Lý trong phim nhựa Công nghệ lăng xê, sau đó là vai Hùng "bóng" trong Tình yêu còn lại, Tuấn Mai trong Thẩm mỹ viện...

Quốc Thuận

Quốc Thuận cho biết, việc khởi nghiệp khó khăn đã buộc anh phải "chộp" lấy bất kỳ cơ hội nào đến với mình. Tuy nhiên sau nhiều năm theo đuổi nghiệp diễn, anh đã suy nghĩ lại về việc diễn vai "bóng", bởi: "Tôi sợ mình bị đóng vào một cái khuôn khi cứ diễn liên tục hết vai này đến vai khác cùng một loại nhân vật, mặc dù trong những phim trước, vai "pê đê" tôi đóng cũng là những nhân vật dễ thương, đáng yêu chứ không phải các vai bỡn cợt, "bóng lộ", lấy vấn đề giới tính để mua vui cho khán giả. Tôi cũng chỉ nhận lời đóng "pê đê" trên phim chứ tuyệt đối không diễn trên sân khấu kịch".
Chia sẻ
Đọc thêm