5 anh chàng họ Sở của màn ảnh Việt

Dẫu bị đóng mác "sở khanh" trên màn ảnh thì họ vẫn là những gương mặt khiến các fan nữ phải "điêu đứng"!

Bình Minh trong "Cô gái xấu xí"

Siêu mẫu Bình Minh

Ở thời kỳ Bình Minh lò dò bước chân vào lãnh địa của điện ảnh, công chúng phản ứng khá gay gắt với tình trạng người mẫu đóng phim. Loay hoay khá lâu với tương đối nhiều vai diễn, Bình Minh vẫn chưa thực sự thuyết phục được công chúng. Cho tới tận khi hóa thân vào vai Tiến Mạnh trong “Cô gái xấu xí”, siêu mẫu điển trai mới gạt bỏ được cái nhìn kỳ thị của khán giả yêu phim.


Trong bộ phim Việt hóa này, Bình Minh vào vai Tiến Mạnh, Phó Giám đốc Marketing tập đoàn SBBT, bạn thân của vai nam chính An Đông (Chi Bảo đóng). Là một người giỏi ăn nói, đồng thời cũng là một tay chơi có hạng, vây quanh Tiến Mạnh luôn là hàng loạt mỹ nữ. Thế nhưng mọi cuộc tình đối với anh chàng này đều chỉ là chuyện ong bướm qua đường.Vai Tiến Mạnh trong "Cô gái xấu xí" đã đánh dấu một bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Bình Minh

Từ cô nàng Phương Trinh (Phi Thanh Vân) chân dài bốc lửa cho đến cô nàng thư ký Hương (Minh Khuê) lẳng lơ, không ai qua được "cửa ải" của chàng Phó Giám đốc đào hoa. Với Tiến Mạnh, phụ nữ chỉ là công cụ mua vui cho cuộc sống của anh. Với vai diễn này, Bình Minh xứng đáng được nhận danh hiệu chàng "sở khanh" nhất trên màn ảnh Việt.

Tiến Đoàn trong "Phía cuối cầu vồng"

Nam vương Tiến Đoàn

Trong bộ phim của đạo diễn Mai Hồng Phong, Nam vương Tiến Đoàn vào vai Peter Yeo - một doanh nhân nước ngoài làm việc cho một chi nhánh tập đoàn quốc tế tại Việt Nam. Những tủi nhục, đắng cay trong quá khứ đã tạo cho anh cái nhìn thiếu thiện cảm với thế giới xung quanh. Cuộc đời qua lăng kính của anh bị bóp méo: tiền là trên hết, coi thường mọi người. Anh dùng mọi thủ đoạn xấu xa để vươn lên trong cuộc sống. Mặt khác, ở đời sống tình cảm, Peter Yeo lại là người đểu cáng, thường xuyên dọa dẫm và cưỡng bức phụ nữ.


Cũng giống như anh chàng Tiến Mạnh trong "Cô gái xấu xí", Peter Yeo của "Phía cuối cầu vồng" cũng chỉ coi phụ nữ là công cụ để thỏa mãn dục vọng của mình. Trong phim, Peter Yeo đã sống với Bảo Trang (Lục Diệp đóng) như vợ chồng nhưng anh kiên quyết không hứa hẹn gì với cô, thậm chí ngay cả khi cô đã mang trong mình máu mủ của anh.


Tiến Đoàn và những cảnh nóng gây tranh cãi một thời trong "Phía cuối cầu vồng"

Khi tham gia "Phía cuối cầu vồng", Tiến Đoàn cũng vấp phải một số luồng dư luận trái chiều khi phải thực hiện một số cảnh nóng, đặc biệt là cảnh cưỡng hiếp. Anh từng tâm sự: "Nói thật, cả tuổi đời và những trải nghiệm cuộc sống của tôi quá ít để có thể hóa thân vào nhân vật, đặc biệt là những cảnh nhạy cảm giường chiếu, cưỡng bức phụ nữ. Bởi vậy, ban đầu tôi gặp rất nhiều khó khăn khi đóng cảnh này, tôi luống cuống và không hiểu mình phải làm gì. Nhưng đạo diễn Mai Hồng Phong đã chỉ bảo cho tôi rất nhiều, từ cách bế đến cách hôn, sờ soạng... Cuối cùng, tôi cũng hoàn thành nó một cách tốt nhất có thể".

Cựu siêu mẫu Đức Hải trong "Cô nàng bất đắc dĩ"

Cựu siêu mẫu Đức Hải

Có vẻ như những nam người mẫu của Việt Nam rất có duyên trong việc đóng vai "sở khanh". Bởi sau Bình Minh, Tiến Đoàn, cựu siêu mẫu Đức Hải cũng từng thủ một vai tương tự trong bộ phim "Cô nàng bất đắc dĩ".


Trong phim, Đức Hải vào vai Anh Lân, Tổng Biên tập tạp chí Hào Hoa, đồng thời cũng là một anh chàng "họ Sở tên Khanh" thứ thiệt! Nhưng cũng chính vì thói coi thường phụ nữ, xem phụ nữ như công cụ thỏa mãn dục vọng của mình mà Anh Lân đã phải trả giá. Anh đã bị một trong số những cô bồ của mình trả đũa bằng cách nhờ một bà đồng biến anh thành... đàn bà, để anh có thể thấu hiểu hết những nỗi tủi cực của phụ nữ khi bị đàn ông coi thường, bị đem ra làm trò bỡn cợt, đùa giỡn.

Danh Tùng trong "Xin thề anh nói thật"

MC Danh Tùng

Trong bộ phim một thời từng bị "ném đá" tơi bời vì nội dung nhảm nhí này, MC Danh Tùng vào vai Phan Vũ, một anh chàng "siêu sở khanh" vì cùng một lúc tán tỉnh nhiều cô gái.

Phan Vũ là một chàng trai đang trên đường đi tìm kiếm tình yêu hoàn hảo cho cuộc đời mình. Tuy nhiên, anh chàng này lúc nào cũng trong tâm thế "bỏ thì thương, vương thì tội" nên thay vì hẹn hò với một cô gái, Vũ đã chọn phương án hẹn hò với nhiều cô cùng một lúc. Cô nào cũng có những điểm mạnh và điểm yếu riêng nên chàng ta phân vân không biết chọn ai.


Chính điều này đã đẩy Phan Vũ vào những tình huống dở khóc dở cười. Cuộc sống của Phan Vũ trong phim là những cuộc chạy trốn không có điểm dừng khỏi sự truy lùng những cô người yêu xinh đẹp khi phát hiện ra anh chàng có thói lăng nhăng.Dù mắc thói lăng nhăng nhưng cuối cùng chàng Phan Vũ cũng tình được tình yêu đích thực

Tuy nhiên, không như chàng Tiến Mạnh của Bình Minh hay Peter Yeo của Tiến Đoàn, nhân vật Phan Vũ của Danh Tùng cuối cùng cũng tìm thấy đoạn kết có hậu cho cuộc đời mình. Anh đã tìm thấy Bảo Lâm (Jennifer Phạm) - người phụ nữ anh yêu và muốn gắn bó suốt cả cuộc đời.

Huy Khánh trong "Cô dâu đại chiến"

Diễn viên Huy Khánh

Đã từng có thời gian, "Cô dâu đại chiến" "Xin thề anh nói thật" bị đặt lên bàn cân so sánh vì nghi án "đạo cóp", bởi cả hai bộ phim này đều xoay quanh câu chuyện của những anh chàng sở khanh bắt cá... 5 tay.


Giống như Danh Tùng của "Xin thề anh nói thật", Huy Khánh trong "Cô dâu đại chiến" cũng cùng lúc hẹn hò với 5 người đẹp. Nhưng khác với Danh Tùng, người mà phân nửa thời gian bộ phim phải đi chạy trốn các cô người yêu thì Huy Khánh lại cùng lúc có thể đảm nhiệm việc "chăm lo" cho cả 5 cô. Với vai diễn trong "Cô dâu đại chiến", Huy Khánh vô hình trung đã một lần nữa khẳng định cho "thương hiệu" của mình với các vai diễn "sở khanh" trên màn ảnh.Với "Cô dâu đại chiến", Huy Khánh đã vô hình trung khẳng định thương hiệu"sở khanh" trên màn ảnh
Chia sẻ
Đọc thêm