Những tổ ấm thân thương trong phim Việt

Các bộ phim về đề tài gia đình luôn dễ chiếm được cảm tình của khán giả...

Của để dành


Không màu mè, không khoa trương mà rất giản dị và cực kỳ cảm động là những dấu ấn của bộ phim truyền hình ăn khách một thời Của để dành. Đây là tác phẩm đã tạo nên thương hiệu của đạo diễn Đỗ Thanh Hải – người sản sinh ra những bộ phim truyền hình ăn khách đắt giá.

Của để dành xứng đáng là tác phẩm dành cho cả gia đình quây quần bên nhau cùng xem và chiêm nghiệm. Phim xoay quanh câu chuyện về gia đình bà Vi (do nữ diễn viên kỳ cựu NSƯT Hoàng Yến đóng) và những đứa con của bà. Các con bà Vi vì mải mê công việc, bon chen giữa cuộc sống đã bỏ quên mẹ mình trong sự cô đơn lúc tuổi già. Khi vắng mẹ, họ mới hiểu thứ mẹ cần nhất là tình cảm, sự quan tâm ân cần từ các con của mình.

Mùa lá rụng

NSƯT Thanh Qúy - một trong những người tạo nên thành công của "Mùa lá rụng"

Giữa vô vàn vấn đề của cuộc sống, của xã hội nhiều mảng màu đan xen, thay đổi từng ngày những năm 80 của thế kỷ trước, đại gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống dưới một mái nhà trở nên bấp bênh, dễ đổ, bởi mỗi người một quan niệm, cách sống khác nhau. Đó là những màu sắc ấn tượng trong bộ phim Mùa lá rụng của đạo diễn Quốc Trọng. Phim được chuyển thể từ hai tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Ma Văn Kháng là: Mùa lá rụng trong vườnĐám cưới không giấy giá thú.

Mùa lá rụng kể về gia đình ông Bằng và các con của mình sống trong một nếp nhà cổ Hà Nội. Người cha luôn mong muốn giữ nếp sống gia đình truyền thống của người Hà Nội nhưng những điều mới mẻ trong quan niệm về tiền bạc của những người con cứ đẩy ông ra rìa. Dù con trai, gái, dâu, rể nhà ông Bằng mỗi người một cách sống, nhưng cuối cùng điều họ hướng tới và mong muốn là tình cảm không thể tách rời giữa các thành viên trong gia đình.

Nhà có 3 chị em


Nội dung bộ phim kể về một gia đình có ba chị em gái: Tú, Nhiên, Quỳnh với các quan niệm khác nhau trong tình yêu và hạnh phúc. Cả ba đều đã có tổ ấm riêng nhưng hạnh phúc gia đình họ đều đang bên bờ đổ vỡ.

Ba chị em, ba tính cách khác nhau, nội tâm hoàn toàn không có điểm chung nhưng họ lại giống nhau ở cảnh dễ dàng mất đi hạnh phúc gia đình khi những người chồng làm ăn thất bại hoặc có nhân tình khác. Nhà có 3 chị em mang đến cho khán giả cái nhìn về hạnh phúc gia đình không dễ gì có được và giữ được. Xem phim để cảm nhận, để trân trọng từng khoảnh khắc hạnh phúc của gia đình trước cơn bão thời hội nhập kinh tế.

Sóng ở đáy sông


Đây là bộ phim từng làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ, gây ra làn sóng hâm mộ khắp nơi và đã tạo nên tên tuổi nhiều ngôi sao tham gia đóng phim.

Sóng ở đáy sông kể về Núi (do Xuân Bắc đóng) vốn là một cậu bé ngoan ngoãn nhưng bị hoàn cảnh xô đẩy mà trở thành kẻ trộm cắp. Được sự giúp đỡ của một người tốt, Núi đã hoàn lương và cố gắng hòa nhập với cuộc sống. Tuy vậy, những vết nhơ trong quá khứ đã khiến anh không thể trở lại một cuộc sống bình thường như bao người khác.

Sóng ở đáy sông khiến bao người rơi nước mắt bởi số phận bấp bênh, chìm nổi của Núi, lên án sự vô tâm, sự hằn học của người cha vô trách nhiệm đã đẩy con cái mình vào con đường lầm lỡ. Núi, dù thất học, lang thang nhưng trong tâm hồn anh vẫn mơ những niềm vui nho nhỏ, đời thường về một gia đình yên ấm.

Cầu vồng tình yêu


Cơn sốt Cầu vồng tình yêu vẫn chưa hề lắng xuống mặc dù bộ phim đã kết thúc. Tuy được chuyển thể kịch bản từ phim Hàn Quốc nhưng Cầu vồng tình yêu đã mang đến hương vị Việt thật sự cho khán giả bởi màu sắc Việt, con người Việt, gia đình Việt, tâm hồn Việt…

Cầu vồng tình yêu khai thác những vấn đề quen thuộc của xã hội Việt Nam hiện nay: Đồng tiền mang đến những giá trị gì? Liệu có phải tiền mua gì cũng được kể cả hạnh phúc? Bộ phim đã chỉ ra rằng, những đạo lý, chuẩn mực, cách đối nhân xử thế đầy yêu thương giữa người với người mới mang lại hạnh phúc thực sự cho mỗi chúng ta.
Chia sẻ
Đọc thêm