Diễn viên Việt Anh quyết định "từ bây giờ chỉ làm người tử tế" nhưng đạo diễn Hành Trình Công Lý bảo khán giả "khó tin"

P.V,
Chia sẻ

Trong cuộc trò chuyện với MC Thuỵ Vân, diễn viên Việt Anh nói Hoàng không phải là vai diễn đầu tiên anh chọn khi tham gia phim "Hành Trình Công Lý".

"Hành Trình Công Lý" đang là bộ phim truyền hình nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả trên sóng VTV. Và trong chương trình Chuyển động 24h trưa nay (30/10), trong phần trò chuyện, khách mời chính là một trong những nhân vật nhận được sự quan tâm của phim - diễn viên Việt Anh, người thể hiện nhân vật Hoàng trong phim.

Diễn viên Việt Anh quyết định từ bây giờ chỉ làm người tử tế nhưng đạo diễn Hành trình công lý bảo khán giả khó tin - Ảnh 1.

Diễn viên Việt Anh quyết định từ bây giờ chỉ làm người tử tế nhưng đạo diễn Hành trình công lý bảo khán giả khó tin - Ảnh 2.

Diễn viên Việt Anh quyết định từ bây giờ chỉ làm người tử tế nhưng đạo diễn Hành trình công lý bảo khán giả khó tin - Ảnh 3.

Người dẫn chương trình Thụy Vân trò chuyện với diễn viên Việt Anh tại Chuyển động 24h trưa 30/10.

"Từ giờ chỉ đóng vai tử tế"

Chia sẻ với người dẫn chương trình Thụy Vân, Việt Anh nói về rằng anh đã không lựa chọn vai Hoàng mà là do đạo diễn "nắm tay" chỉ định.

"Từ đầu thì Việt Anh không chọn nhân vật Hoàng. Nhân vật mình lựa chọn là Quân luật sư" - diễn viên Việt Anh nói với một nụ cười - "Bởi vì mình đã có một quyết định là từ bây giờ mình chỉ làm người tử tế thôi, không làm những vai quá cá tính, những vai phản diện nữa".

"Nhận được lời mời của đạo diễn Mai Hiền thì Việt Anh có đề nghị là thôi bây giờ cho em làm vai tử tế đi. Nhưng anh Hiền bảo em bây giờ làm vai tử tế thì khó vì phải là bạn cùng lớp của Diễm cơ" - Việt Anh nói tiếp - "Mà em bây giờ đóng vai bạn cùng lớp với Diễm thì khán giả người ta khó tin lắm".

Diễn viên Việt Anh quyết định từ bây giờ chỉ làm người tử tế nhưng đạo diễn Hành trình công lý bảo khán giả khó tin - Ảnh 4.

Diễn viên Việt Anh quyết định từ bây giờ chỉ làm người tử tế nhưng đạo diễn Hành trình công lý bảo khán giả khó tin - Ảnh 5.

Việt Anh và Hồng Diễm trong tập mới nhất của "Hành Trình Công Lý".

"Sau một hồi thuyết phục các thứ thì anh Hiền bảo: Ok, anh sẽ điều chỉnh lại nhân vật Hoàng nó sẽ không hoàn toàn là phản diện" - Việt Anh tiếp tục nói về "duyên" với vai Hoàng của "Hành Trình Công Lý" - "Nhân vật Hoàng vừa có chính diện nhưng cũng có cái phản diện. Tuy nhiên, cái phản diện ở đây không phải bản chất của nhân vật mà phản diện là do tình huống, do thời điểm nó đưa nhân vật rơi vào hoàn cảnh như thế. Còn bản chất của anh ta vẫn là một người tốt, một người đàng hoàng, tử tế".

Tuy nhiên, mặc dù không phải là vai diễn mơ ước được thể hiện từ đầu nhưng Việt Anh thừa nhận giữa anh và nhân vật Hoàng có nhiều điểm chung. Và chính những biến cố anh từng trải qua trong cuộc sống cá nhân khiến anh hóa thân vào vai diễn này tròn trịa và sâu hơn.

"Vai Hoàng có điểm chung với Việt Anh là biến cố đến với gia đình cùng một lúc rất giống với thời điểm của Việt Anh khi sự cố xảy ra - một khoảng thời gian cách đây cũng khá lâu rồi" - Việt Anh nói - "Tự nhiên khi đọc kịch bản thực sự lúc đó mình đã nổi hết da gà. Tại sao nó lại có những tình huống, những câu chuyện, cảm xúc của nhân vật giống mình thời điểm đó như thế?".

"Và cái việc trùng hợp đó nó làm cho việc mình thể hiện nhân vật nó chân thật hơn" - Việt Anh nói tiếp - "Và những cái Việt Anh thể hiện ra nó là của nhân vật, không phải sự diễn ở trong đó".

"Thà đóng cảnh nóng hơn tiếp tục vào những vai tù tội"

Diễn viên Việt Anh quyết định từ bây giờ chỉ làm người tử tế nhưng đạo diễn Hành trình công lý bảo khán giả khó tin - Ảnh 6.

Cảnh nóng của Việt Anh trong phim "Hành Trình Công Lý".

Nói về tuyên bố này, Việt Anh cho biết: "Chúng ta không lấy cảnh nóng ra để câu like hay câu view vì đó không phải là cách làm phim của chúng ta".

"Và với Việt Anh cũng vậy, không bao giờ dùng cảnh nóng để PR hay truyền thông cho bộ phim hay nhân vật của mình cả".

Việt Anh cũng cho biết đóng cảnh nóng không hề dễ dàng: "Ranh giới giữa dung tục, tục tĩu với nghệ thuật trong cảnh nóng nó rất mong manh. Đôi chi chỉ một chi tiết thừa, hơi quá thôi thì lập tức cảnh đó sẽ bị xem là một cảnh xuồng xã, không có văn hoá... Đó là một áp lực rất lớn đối với người diễn viên khi phải thể hiện cảnh đó".

"Và đối với một diễn viên nam, nếu như anh không khéo, anh không tinh tế thì tất cả những cái đó nó là cho người diễn viên rất căng thẳng".

Chia sẻ