Diễn viên Quỳnh Anh khi làm mẹ đơn thân: Trầm cảm nặng đến mức sợ ngủ

Vũ Toàn, Theo VOV
Chia sẻ

Xuất hiện tại chương trình “Chat với mẹ bỉm sữa” tập 148, nữ diễn viên trải lòng về hành trình làm mẹ đầy bất ngờ, nhiều biến cố nhưng may mắn đã vượt qua tất cả để có cuộc sống hạnh phúc cùng hai con.

Theo chia sẻ, dù ở tuổi 28 nhưng Quỳnh Anh vẫn ngây thơ, vô tư nên khi biết tin mang thai cô đón nhận một cách rất ngỡ ngàng, không dám tin. Từ khi mang thai, nữ diễn viên nghén quá nhiều nên dù rất áy náy và tiếc nuối nhưng buộc phải dừng lại tất cả dự án để dưỡng thai. Cũng vì ngưng hoạt động nghệ thuật, Quỳnh Anh bắt đầu gặp khó khăn trong việc chủ động kinh tế.

Diễn viên Quỳnh Anh khi làm mẹ đơn thân: Trầm cảm nặng đến mức sợ ngủ - Ảnh 1.

Lần đầu sinh con của Quỳnh Anh gặp không ít khó khăn khi không thể tiến hành sinh thường nên đành phải chấp nhận sinh mổ. Vừa chào đón con gái đầu lòng chưa được bao lâu, nữ diễn viên lại đau đớn đối mặt tin dữ: con gái bị bệnh thiếu máu bẩm sinh và căn bệnh sẽ theo suốt đời. Dù vậy, hai mẹ con vẫn cố gắng giữ tinh thần lạc quan, vừa theo dõi bệnh vừa tích cực tham gia các hoạt động thể thao.

Ở thời điểm đáng ra cần rất nhiều sự thông cảm, thấu hiểu từ “bạn đời”, diễn viên Quỳnh Anh lại đối mặt với những rạn nứt hôn nhân. Chính nữ nghệ sĩ cũng cảm thấy khoảng thời gian đó quá kinh hoàng: “Hai vợ chồng mâu thuẫn rất nhiều khi chồng không phụ chăm con. Tôi trầm cảm, chỉ muốn cô lập chứ không muốn nói chuyện với ai. Một mình đối mặt mọi thứ, tôi cô đơn lắm. Tôi trầm cảm tới mức đêm nào cũng mơ rơi xuống vực thẳm, rất khủng khiếp. Sinh xong bé đầu tôi bị bệnh tâm lý, tới giờ cũng chưa vượt qua được.

Khi có em bé thứ hai, chồng tôi không muốn giữ con. Lúc đó tôi hụt hẫng không biết phải làm sao, cứ đi lang thang vô định trong chùa. Khi nghe được lời khuyên của sư thầy thì tôi mới thật sự tỉnh táo và quyết giữ con lại. Bé thứ 2 khoảng hơn 2 tuổi thì tôi dừng lại cuộc hôn nhân”.

Bệnh trầm cảm sau sinh của Quỳnh Anh kéo dài tận 2-3 năm, khiến cô chịu triệu chứng mất đi một phần ký ức, hiện tại ngoài ba mẹ ra thì không nhớ ra ai kể cả họ hàng. Lắng nghe Quỳnh Anh tâm sự, MC Ngọc Lan cũng không khỏi xót cho cho người đồng nghiệp.

Diễn viên Quỳnh Anh khi làm mẹ đơn thân: Trầm cảm nặng đến mức sợ ngủ - Ảnh 2.

Diễn viên Quỳnh Anh

Mạnh mẽ bước ra khỏi cuộc hôn nhân, diễn viên Quỳnh Anh chấp nhận đối mặt với những khó khăn khi làm mẹ đơn thân. Điều khó khăn nhất đối với nữ diễn viên đó là niềm nhiệt huyết với nghề vẫn còn nhưng cơ hội quay lại lại quá mong manh.

Quỳnh Anh chạnh lòng chia sẻ: “Khoảng thời gian chăm con ảnh hưởng tâm lý của mình khủng khiếp, bật tivi lên thấy đồng nghiệp là tôi tủi thân khóc hoài đến nỗi mắt mờ, hiện tại cũng không thể nhìn rõ như trước đây. Sinh hai đứa xong tôi mất tự tin về ngoại hình, về mọi thứ,... tôi rất muốn trở về Quỳnh Anh tự tin như trước đây.

Cái nghề diễn của tôi ngưng vài năm là đã khác rồi, tôi liên lạc với những người đồng nghiệp cũ nhưng cũng chưa vào vai nào được. Tôi bắt đầu đi làm dọn nhà, phục vụ quán cà phê, quán ăn… mới ra làm thì cũng sốc lắm tại ở trong nhà lâu quá, đi làm thì bị chủ mắng hoài tại mang cả hai đứa con theo. Tôi kêu cho hai đứa hai ly nước rồi đồ ăn nữa thì coi như lỗ một ngày lương rồi. Lúc đi làm cũng nhiều người nhận ra, tôi tủi thân chứ nhưng nghĩ tới hai đứa nhỏ thì phải cố gắng. Một mình làm lại mọi thứ, mình cũng gồng mình để các con không nhìn thấy sự mệt mỏi”.

May mắn cũng đến, Quỳnh Anh nhận được sự hỗ trợ từ anh chị em đồng nghiệp và quay lại diễn xuất. Tuy nhiên, việc chỉ nhận được vai nhỏ và cách đối xử phân biệt khiến nữ diễn viên vô cùng hụt hẫng, tủi thân và khóc không ít. Thời gian gần đây, sự nghiệp và cuộc sống cô mới dần ổn định hơn.

Cuối chương trình, Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A khiến Quỳnh Anh vô cùng bất ngờ khi đọc lên lá thư tay của hai con. Những dòng chữ nguệch ngoạc nhưng lại chất chứa nhiều lời yêu thương, cổ vũ của các con khiến nữ diễn viên vô cùng xúc động, nước mắt chảy không ngừng. MC Ngọc Lan ngồi bên cũng lặng lẽ lau đi những giọt nước mắt nghẹn ngào.

Chia sẻ
Đọc thêm