Diễn viên Ngô Ngạn Tổ suýt mất mạng vì căn bệnh này và lời nhắc nhở không được chủ quan ngay thềm năm mới

Mới sáng nay, người đàn ông phong độ hàng đầu Hồng Kông tổng kết con đường trong năm 2019 và hé lộ từng bị viêm ruột thừa đến suýt mất mạng khiến ai cũng bất ngờ.

Ngô Ngạn Tổ và lần bị viêm ruột thừa nặng nề, ruột mưng mủ đến suýt mất mạng

Mới sáng nay, Ngô Ngạn Tổ (nam diễn viên điện ảnh, đạo diễn, kiêm nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Hoa của điện ảnh Hồng Kông) khiến các fan hâm mộ không khỏi sốc nặng khi tiết lộ trong năm qua mình từng bị viêm ruột thừa đến mức suýt mất mạng.

Ngô Ngạn Tổ suýt mất mạng vì bệnh này và lời nhắc nhớ không được chủ quan ngay thềm năm mới - Ảnh 1.

Ngô Ngạn Tổ từng bị viêm ruột thừa nặng nề, ruột mưng mủ đến suýt mất mạng

Theo đó, vào tháng 3 năm nay, người đàn ông phong độ và quyền lực của Hồng Kông bị viêm ruột thừa. Ban đầu, anh chỉ cho rằng bị ngộ độc thực phẩm, qua ngày sẽ khỏi nên không quá để tâm. Tuy nhiên, tình trạng này không dứt, để đến khi ruột thừa bị vỡ, mưng mủ thì nam diễn viên mới đi chữa bệnh. Khi vào viện, bác sĩ không ngần ngại tiết lộ chỉ xém chút nữa thôi là anh đã bị mất mạng.

Ngô Ngạn Tổ suýt mất mạng vì bệnh này và lời nhắc nhớ không được chủ quan ngay thềm năm mới - Ảnh 2.

Chỉ cần nhìn hình ảnh đăng tải của Ngô Ngạn Tổ cũng thấy rõ, phần thịt và cơ ở bên phải đã đi xuống rõ ràng.

Trong lần bị viêm ruột thừa phải nhập viện nhớ đời này, Ngô Ngạn Tổ tiết lộ bản thân phải nằm ở bệnh viện một tuần, bệnh tật hành hạ khiến anh sút liền 8kg. Chỉ cần nhìn hình ảnh đăng tải cũng thấy rõ, phần thịt và cơ ở bên phải đã đi xuống rõ ràng. Sau khi xuất viện, Ngô Ngạn Tổ phải dưỡng bệnh 6 tuần và sau thời gian này mới bắt đầu hồi phục được sức khỏe và cân nặng.

Trải qua lần nhập viện nhớ đời này, nam diễn viên thấm thía sức khỏe là thứ quan trọng nhất, không có sức khỏe không thể làm được gì. Anh cũng khuyên mọi người cần hết sức chú ý đến sức khỏe của mình nhất là trong dịp năm mới này.

Những dấu hiệu của viêm ruột thừa cảnh báo cần đi bác sĩ gấp

Đau bụng dữ dội

Viêm ruột thừa thường gây nên những cơn đau kéo dài từ rốn lan rộng tới phần bụng dưới bên phải. Nếu chưa chắc chắn, các bác sĩ có thể khuyên mọi người chụp cắt lớp để kiểm tra. Dan Gingold, chuyên gia y khoa kiêm bác sĩ cấp cứu tại Trung tâm y tế Mercy ở Baltimore lưu ý rằng, một số bệnh nhân mắc viêm ruột thừa còn có thể bị đau bụng khi đi bộ, ho hoặc ngồi trên xe. Toàn bộ thành bụng của bạn có khả năng bị viêm khi gặp phải tình trạng này.

Ngô Ngạn Tổ suýt mất mạng vì bệnh này và lời nhắc nhớ không được chủ quan ngay thềm năm mới - Ảnh 4.

Buồn nôn, ăn mất ngon

Không phải tất cả những người bị viêm ruột thừa đều gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, nếu cảm thấy buồn nôn kèm theo những cơn đau bụng dữ dội, mọi người nên đi kiểm tra. Lisa Ganjhu, bác sĩ chuyên khoa về dạ dày - ruột kiêm giáo sư y khoa tại Trung tâm y tế NYO Langone cho biết, viêm ruột thừa có khả năng tác động tới các bộ phận khác ở hệ tiêu hóa và hệ thần kinh, từ đó gây nên cảm giác buồn nôn và ăn mất ngon.

Đau rát khi tiểu tiện

Trong một số trường hợp, ruột thừa có thể nằm ở dưới khung chậu, gần bàng quang. Do đó, Cedrek McFadden, chuyên gia y khoa kiêm bác sĩ phẫu thuật dạ dày - ruột tại Đại học y Nam Carolina Greenville cho biết, bàng quang có khả năng bị kích thích và viêm nhiễm khi chịu tác động từ ruột thừa. Điều này có thể gây đau đớn khi tiểu tiện, từ đó ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của người bệnh. Dù đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu, bạn cũng nên đi kiểm tra nếu tình trạng này tiếp diễn lâu dài.

Ngô Ngạn Tổ suýt mất mạng vì bệnh này và lời nhắc nhớ không được chủ quan ngay thềm năm mới - Ảnh 5.

Dù đây có thể là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu, bạn cũng nên đi kiểm tra nếu tình trạng này tiếp diễn lâu dài.

Sốt và ớn lạnh

Sốt và ớn lạnh có thể là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị viêm nhiễm. Khi gặp phải tình trạng này, cơ thể sẽ tự phản ứng bằng cách giải phóng một số hợp chất để báo động và đưa các tế bào bảo vệ đến khu vực bị viêm nhiễm.

Theo Rusha Modi, ThS, bác sĩ chuyên khoa dạ dày ruột kiêm phó giáo sư y khoa lâm sàng tại Trung tâm Y tế Keck ở California, việc làm này có thể gây nên những cơn đau kèm theo các triệu chứng như sốt và ớn lạnh. Do đó, nếu những cơn đau dạ dày hoặc sốt ngày càng tiến triển nghiêm trọng, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các bác sĩ.

Ngô Ngạn Tổ suýt mất mạng vì bệnh này và lời nhắc nhớ không được chủ quan ngay thềm năm mới - Ảnh 7.

Mất tỉnh táo

Lẫn lộn, mất khả năng tập trung có thể cho thấy tình trạng nhiễm trùng đang trở nên trầm trọng hơn. Thậm chí, viêm nhiễm có khả năng tấn công vào máu, gây nên hiện tượng nhiễm trùng máu dẫn tới tử vong. Não bộ không đủ khả năng để hoạt động bình thường khi nhiễm trùng lan rộng và lấy đi nhiều chất quan trọng trong cơ thể, bao gồm cả oxy.

Eliza Savage, bác sĩ kiêm chuyên gia dinh dưỡng và tiêu hóa tại trung tâm Middleberg Nutrition khuyến cáo, nếu nhận thấy bất kì dấu hiệu nào, dù không phải viêm ruột thừa, mọi người nên đưa người bệnh đi điều trị càng sớm càng tốt.

Chúng tôi đứng về phía Văn Mai Hương.

Phụ nữ phải được tôn trọng và bảo vệ quyền an toàn dù ở bất cứ đâu. Phát tán những hình ảnh riêng tư và nhạy cảm của phụ nữ, dù bất cứ lý do gì đều không được chấp nhận. Chúng ta hãy cùng đứng về phía Văn Mai Hương và chung tay bảo vệ phụ nữ, vì một xã hội văn minh hơn.

Ngô Ngạn Tổ suýt mất mạng vì bệnh này và lời nhắc nhớ không được chủ quan ngay thềm năm mới - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm