Diễn viên Lan Phương tiết lộ bí mật về con gái, nửa đêm đang ngủ tỉnh dậy làm một việc khiến mọi người bình luận rôm rả

Tào Nga, Theo ICTVietNam
Chia sẻ

Lina hiện tại đã được 23 tháng và có hành động khiến Lan Phương vừa bất ngờ vừa thấy đáng yêu.

Bé Lina hiện tại sắp tròn 2 tuổi và là kết quả tình yêu của diễn viên Lan Phương với chồng ngoại quốc David Duffy. Kể từ ngày mang bầu, sinh bé Lina, Lan Phương luôn dành trọn trang Facebook cá nhân của mình để chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của con. 

Mới đây, Lan Phương tiếp tục chia sẻ hình ảnh và câu chuyện đáng yêu của Lina lúc nửa đêm khi lên máy bay vào Sài Gòn chuẩn bị quay phim. 

Lan Phương đưa con vào Sài Gòn.

"Ngồi ôm con trên máy bay suốt 2 tiếng liền thích lắm lắm luôn. Lina dựa vào mẹ, chơi hoặc xem hoạt hình, thỉnh thoảng ngước nhìn mẹ với đôi mắt bao điều muốn nói. Cái gì cũng biết nhưng chưa nói được nhiều nên Lina toàn nói qua ánh mắt và đôi tay.

Được cái khi xin xỏ gì luôn nói được: “mama piz” (mama please) và rất mê đếm "mộc hai ba bộ năm” (1 2 3 4 5) với các ngón tay xinh xinh của mình. Đêm giật mình thức dậy cũng hào hứng đếm 1, 2, 3, 4, 5, mãi mới ngủ lại .

Khoảng 10 ngày nữa thôi là mẹ bắt đầu tốn tiền mua nửa vé máy bay cho Lina mỗi khi đi đâu với mẹ rồi. Ước gì có hãng máy bay nào tài trợ thì Lina giữa đêm tỉnh dậy cũng toàn đọc tên hãng luôn".

Hóa ra cô bé đang tập nói và rất thích đếm số từ 1-5. Ngay cả trong giấc ngủ cũng giật mình tỉnh giấc hào hứng đếm. 

Diễn viên Lan Phương tiết lộ bí mật về con gái, cứ nửa đêm tỉnh dậy làm một việc khiến mọi người bình luận rôm rả - Ảnh 2.

Không chỉ đam mê với số đếm, Lina còn rất thích sách truyện. Trước đó, Lan Phương cũng kể về con gái Lina lúc nửa đêm: "Hôm nay có bạn qua nhà chơi, chạy nhảy tưng bừng nên đến tối mãi Lina không ngủ được. Nằm trong bóng đêm, tự ê a đọc sách, vật vã hơn 1 tiếng không ngủ được phải kêu khóc gọi mẹ. Cuối cùng mẹ phải bế cho ngủ thế này.

Lâu lắm mới ôm con ngủ, cảm giác yêu gì đâu ấy. Nhưng yêu nhất là việc con ôm mãi cuốn sách bên mình. Trước giờ ngủ con tự đọc sách 30 phút, đến giờ thì ôm sách vào cũi rồi khi không ngủ được cũng ôm chặt cuốn sách trong tay.

Khuôn mặt Lina mỗi ngày một bớt giống mẹ, nhưng có vụ mê sách này thì y hệt mẹ, Lina nhỉ?".

Chia sẻ thêm về sách dành cho con, Lan Phương cho biết, hiện tại Lina sách gì cũng thích đọc. "Mấy ngày đầu nếu chưa quen sách thì mấy ngày sau sẽ thích. Nếu bố mẹ hào hứng với cuốn sách đó thì bé cũng sẽ thích theo".

Chuyện của Lina khiến mọi người vào bình luận rôm rả và thả tim rầm rầm: "Lina đáng yêu quá"; "Con gái thật dễ thương"; "Mới bé đã ham đọc sách rồi"; "Mê sách giống các thành viên nhà cụ ngoại rồi Lina ơi".

Gia đình hạnh phúc của diễn viên Lan Phương.

Được biết, khi Lina 22 tháng, cô bé đã biết hết mặt chữ cái, biết mặt số, hình khối, chưa biết nói nhưng biết phát âm nhiều chữ cái. Con thích giúp mẹ hút bụi, lau bàn ghế, thích tự đi không cần ai dắt hay bế, thích tự xúc ăn và tự làm được những việc mẹ làm.

Lina tự ngủ trong cũi. 7h tối con vào cũi ngủ một mạch đến hơn 6h con dậy. Con mạnh mẽ, dạn dĩ, hài hước, con dịu dàng khi thể hiện tình yêu, con thích chia sẻ đồ ăn với cha mẹ, ông bà. Ngã mà không đau lắm thì không bao giờ con khóc.

Ngoài ra, cách dạy khéo léo của Lan Phương giúp cho bé Lina vui vẻ, hòa thuận với bạn mà không tranh giành đồ chơi. Có thể thấy, dù hoạt động nghệ thuật bận rộn nhưng bà mẹ một con vẫn cân bằng được thời gian chăm sóc tổ ấm nhỏ một cách chu toàn. Đặc biệt, cách dạy con của nữ diễn viên được nhiều người đánh giá cao.

Diễn viên Lan Phương tiết lộ bí mật về con gái, nửa đêm đang ngủ tỉnh dậy làm một việc khiến mọi người bình luận rôm rả - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm