Điểm nóng Đà Nẵng: Hiện tại có 218 du khách từ Vũ Hán nhập cảnh và nỗi lo virus corona lan rộng

Vào ngày 22/1, 218 khách du lịch đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh Đà Nẵng, dự kiến về nước vào mùng 3 Tết (27/1), hiện tại chưa có ai có biểu hiện gì lạ.

Bà Trương Thị Hồng Hạnh (Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng) cho biết, số khách này nhập cảnh theo chuyến bay cuối cùng từ thành phố Vũ Hán đến Đà Nẵng ngày 22/1, trước khi thành phố này đóng cửa để ngăn bệnh viêm phổi lây lan. Đoàn khách đi theo lịch trình tham quan Đà Nẵng và các khu vực lân cận. Họ lưu trú lại Đà Nẵng, đến ngày 25/1 (mùng Một Tết) sẽ vào Nha Trang.

"Hiện các du khách này không có biểu hiện gì đáng nghi mắc bệnh hô hấp, do đó họ vẫn tiếp tục lịch trình tham quan", bà Hạnh nói.

Điểm nóng Đà Nẵng: 218 du khách từ Vũ Hán nhập cảnh và nỗi lo virus corona lan rộng - Ảnh 1.

Vào ngày 22/1, 218 khách du lịch đến từ Vũ Hán (Trung Quốc) nhập cảnh Đà Nẵng, dự kiến về nước vào mùng 3 Tết (27/1), hiện tại chưa có ai có biểu hiện gì lạ.

Ông Đoàn Hưng, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Trung, chiều 24/1 cho biết do Vũ Hán đã đóng cửa và Cục Hàng không Việt Nam lệnh cấm, hủy các chuyến bay đến những thành phố Trung Quốc bị phong tỏa, Cảng vụ sẽ bố trí máy bay đưa những du khách này về nước.

"Máy bay sẽ chở những người khác này đến Vũ Hán, sau đó đi máy bay rỗng về lại Đà Nẵng, không chuyên chở khách chiều ngược lại để tránh lây nhiễm bệnh viêm phổi", ông Hưng cho biết thêm.

Sân bay quốc tế Đà Nẵng là một trong 3 sân bay tại Việt Nam có đường bay thẳng đến Vũ Hán, được khai thác với tần suất 3 chuyến mỗi tuần. Khách quốc tế đến Đà Nẵng qua hai cửa khẩu đường biển và đường hàng không. Bình quân mỗi ngày có khoảng 100 chuyến bay quốc tế làm thủ tục xuất, nhập cảnh tại sân bay Đà Nẵng. Trong khi đó, chủng virus corona mới bắt đầu lây lan từ khu vực này nên người dân toàn cầu đều lấy làm e ngại với những người đến từ Vũ Hán cũng như từng ghé thăm Vũ Hán.

Chia sẻ
Đọc thêm