Điểm danh 4 món "muốn ăn là phải lắc" ngon hết ý của Sài Gòn
Sánh bước cùng khoai tây lắc, bánh tráng lắc là món xoài lắc muối tôm đang hot rần rần ở Sài Gòn.
Khoai tây lắc
Khoai tây lắc là một món ăn vặt đi từ tiệm ăn nhanh ra lề đường. Khoai tây chiên vốn là món ăn được mọi lứa tuổi ưa chuộng thế nên khi món khoái khẩu này được rắc thêm một lớp bột phô mai thơm thơm, mặn mặn rồi lắc đều lên thì càng ngon khó chối từ. Khoai tây lắc ăn không cũng ngon mà chấm cùng tương ớt, mayonaise lại càng tuyệt.
Đặc biệt không chỉ dừng ở bột phô mai, hiện tại khoai tây lắc còn có nhiều biến tấu siêu đa dạng như phô mai cay, bò cay, tôm, rong biển và rong biển wasabi khá là lạ miệng. Một phần khoai tây lắc như vậy có giá từ 20 đến 25 ngàn đồng.
Gà lắc
Món ăn này nghe qua tưởng chừng đắt tiền hóa ra lại cực kì rẻ với giá chỉ 20 ngàn đồng/ phần. Thay vì phải vào tận các chuỗi cửa hàng nhanh nổi tiếng để mua 1 phần gà lắc, hiện nay món này đã có mặt trong menu của rất nhiều cửa hàng ăn vặt. Gà được ướp gia vị, tẩm bột, chiên giòn, sau đó cắt thành khối vuông trong túi giấy và lắc với bột phô mai. Món này thường được ăn kèm với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise đều mang lại trải nghiệm hết sức thú vị.
Bánh tráng lắc
Bánh tráng lắc được “lấy cảm hứng” từ món khoai tây lắc của các tiệm thức ăn nhanh. Công thức để chế tạo ra món bánh tráng lắc là bánh đa đỏ, chiên cho phồng rộm lên rồi bẻ nhỏ, cho vào túi giấy, lắc đều cùng bột phô mai. Bánh ít khi chiên sẵn nhiều, vì chiên để lâu bánh sẽ dai, mất độ giòn tan, kém ngon.
Bột phô mai thơm béo bám đều vào bề mặt mang đến cho bánh tráng một hương vị hoàn toàn khác.
Vị giòn rụm, bùi của bánh tráng lẫn với vị thơm, béo của bột phô mai tạo thành một món quà vặt lạ vô cùng hấp dẫn. Một gói bánh tráng lắc có thể ăn được cho cả hai người, giá lại rất mềm, chỉ 10 đến 15 ngàn đồng/ gói.
Xoài lắc
Và cuối cùng, không thể không nhắc đến món xoài lắc muối tôm đang gây bão Sài Gòn trong thời gian gần đây. Xe xoài lắc này bán bên cạnh bờ kè kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, quận Phú Nhuận, mỗi ngày chỉ bán 1 tiếng đồng hồ từ 13 giờ chiều là hết veo khoảng 25 - 30 kg xoài..
Công thức của món xoài lắc ở đây không quá cầu kỳ, gồm xoài cắt miếng vừa ăn, muối chế biến riêng, đường, nước mắm cho vào một hộp nhựa lớn, xóc đều trong 10 hay 15 giây rồi đổ ra ly nhựa, đưa cho khách. Ăn miếng xoài lắc muối tôm đặc biệt này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chua, mặn hòa quyện vào nhau vô cùng khó cưỡng lại. Mỗi ly xoài này giá chỉ 20 ngàn đồng/ ly.