Điểm danh 13 loại gạo Việt ngon nhất mà người tiêu dùng sành ăn vẫn thường tám với nhau "phải ăn cho bằng hết"

Không hổ danh là quốc gia có nền văn minh lúa nước phát triển, Việt Nam có thị trường gạo đa dạng và chất lượng thuộc hàng top trên thế giới.

Việt Nam là một quốc gia có nền văn minh lúa nước lâu đời. Với nhiều kinh nghiệm trồng và phát triển ngành nông nghiệp, lúa gạo Việt Nam luôn nằm trong top đầu những nơi xuất khẩu gạo ngon và chất lượng trên thế giới.

Là một trong những nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, thị trường gạo Việt Nam luôn nhộn nhịp và nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng cả trong và ngoài nước. Từ những loại gạo cao cấp đến bình dân, đa phần các loại gạo đều nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng.

Đa dạng là thế, phong phú là thế, nhưng để cảm nhận được trọn vẹn những gì tinh túy nhất có bên trong hạt ngọc của đất trời, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một trong các loại gạo ngon nhất Việt Nam sau đây.

Cùng điểm danh ngay 13 loại gạo Việt ngon, được lòng của những người sành ăn khó tính nhất về chất lượng.

1. Gạo Tám Thái đỏ Bảo Minh

Loại gạo đầu tiên trong danh sách là gạo thám Thái đỏ Bảo Minh. Chất lượng gạo từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Gạo có hương thơm ngon đặc biệt và độ dẻo mềm ngon miệng. Ngoài ra, nó còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe người dùng.

Giá bán một túi 1 kg gạo tám Thái có giá 44.000 đồng.

2. Gạo lứt

Là loại gạo phù hợp với người ăn kiêng bởi hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng lại không gây béo phì, tăng cân. Hạt gạo vẫn giữ lại được vỏ cám bên trong nên cho ra chất lượng món cơm, cháo hoàn hảo khi nấu.

Giá bán túi gạo lứt 1 kg hiện tại là 29.000 đồng.


3. Gạo nếp cái hoa vàng

Loại gạo này được xem là đặc sản của các tỉnh miền Bắc. Với chất lượng gạo to tròn, béo múp, màu sắc trắng ngà, có độ bám dính cao, dẻo thơm, ngon miệng.

Giá bán 1 túi 1kg là 31.200 đồng.

4. Gạo lứt huyết rồng

Với những đặc điểm tiêu biểu như hạt gạo dài, màu nâu đỏ khác lạ với hàm lượng dinh dưỡng cao mà không chứa nhiều tinh bột nên gạo lứt huyết rồng cũng là sự lựa chọn tối ưu dành cho những ai đang ăn kiêng.

Giá bán của túi gạo lứt huyết rồng 1kg khoảng 48.000 đồng.


5. Gạo tám xoan

Là loại gạo có mùi thơm đặc biệt, hạt gạo nhỏ dài, kích thước đều đặn nhau. Một năm chỉ trồng và sản xuất được một vụ mùa nên đó cũng là lý do loại gạo này trở nên quý giá và đắt đỏ hơn. Giá bán hiện tại cho túi gạo tám xoan 1 kg là 25.000 đồng.

6. Gạo sữa Mai Vàng

Hương thơm tinh tế, dịu ngọt vị khi ăn, hạt cơm nở đẹp, đều khi nấu chín là những ưu điểm của dòng gạo này.

Túi 1 kg gạo sữa Mai Vàng hiện tại được bán với giá 21.000 đồng.

7. Gạo trắng hạt dài

Gạo trắng hạt dài sở hữu đặc tính với mùi thơm thoang thoảng, hạt cơm mềm và tơi khi nấu, màu trắng sáng, sạch sẽ, cho cảm giác ăn ngon miệng và kích thích vị giác.

Giá bán của gạo trắng hạt dài hiện nay khoảng 12.000 đồng cho một túi 1 kg.

8. Gạo thơm Nàng Sen

Là loại gạo được các nhà hàng, khách sạn 5 sao chọn lựa để tạo nên các món ăn khác nhau nhờ vào sự thơm ngon được hấp thụ của vùng đất phù sa màu mỡ của đồng bằng sông Mekong.

Giá bán 1 túi gạo thơm Nàng Sen 1 kg là 36.000 đồng.

9. Gạo thơm dứa 64

Gạo 64 tuy là giống gạo Việt khá lâu đời nhưng hiện tại vẫn giữ được nhiều ưu điểm vượt trội, được nhiều gia đình tin dùng.

Túi 1 kg gạo 64 có giá bán là 22.000 đồng.

10. Gạo hữu cơ

Gạo hữu cơ được sản xuất trong quy trình canh tác sạch từ khâu thu hoạch cho đến đóng gói bao bì chỉn chu, chặt chẽ để đảm bảo đạt chất lượng, tiêu chuẩn tốt nên rất tốt cho những ai đang tập luyện cơ thể.

Giá bán túi gạo hữu cơ 1kg là 66.000 đồng.

11. Gạo ST24

Gạo ST24 có hạt dài trắng tinh, dẻo, có mùi thơm dứa được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, nhiều năm liền là gạo ngon nhất trong các hội thi cấp tỉnh, cấp vùng.

Giá bán 1kg túi gạo ST24 là 28.000 đồng.

12. Gạo Nàng Xuân

Gạo Nàng Xuân là loại gạo được các chuyên gia của Việt Nam lai tạo giữa hai giống lúa Tám Xoan và KhaoDawk Mali cho ra hạt cơm mềm dẻo ngọt cơm và có mùi thơm đặc trưng.

Giá bán của 1kg gạo Nàng Xuân là 21.000 đồng.

12. Gạo Tám Điện Biên

Là loại gạo đặc sản của vùng Tây Bắc, nhỏ, có màu đục. Hạt gạo Tám Điện Biên dài đều, căng bóng và thơm. Sau khi nấu sẽ cho hạt cơm dẻo, thơm, khi nhai có vị đậm.

Giá bán của 1kg gạo Tám Điện Biên là 20.000 đồng.

13. Gạo Bắc Hương

Là loại gạo đặc sản của Nam Định, hạt gạo nhỏ dài, màu trắng, dẻo nhiều, có độ dính. Khi nấu có mùi thơm, cơm để nguội vẫn giữ được độ dẻo và mùi thơm.

Giá bán của 1kg gạo Bắc Hương là 17.000 đồng.

Chia sẻ
Đọc thêm