Dịch COVID-19: Hàn Quốc tăng vọt số bệnh nhân từ 10 - 19 tuổi

Phương Oanh, Theo TTXVN

Ngày 2/3, các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc tiếp tục tăng thêm 123 ca, nâng tổng số ca nhiễm mới tại quốc gia này trong ngày lên tới 599 ca.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết tính tới chiều 2/3, Hàn Quốc đã ghi nhận tổng cộng 4.335 ca nhiễm COVID-19. Cho tới nay đã có 26 người tử vong do COVID-19, trong đó có 4 ca tử vong mới được ghi nhận trước đó cùng ngày. Các ca nhiễm chủ yếu tập trung ở thành phố Daegu với 3.801 ca và ở Bắc Gyeongsang với 624 ca. Trong khi đó, số ca nhiễm tại thủ đô Seoul cũng tăng lên 91 người và ở Busan là 88 người.

Dịch COVID-19: Hàn Quốc tăng vọt số bệnh nhân từ 10 - 19 tuổi - Ảnh 1.

Binh sĩ Hàn Quốc phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại khu vực nhà ga ở thành phố Daegu, ngày 29/2/2020. Ảnh: Yonhap/TTXVN.

Cũng theo số liệu chính phủ, tính tới 10h sáng cùng ngày, số bệnh nhân vị thành niên đã tăng vọt 37 ca trong chưa đầy 1 ngày lên 201 ca, trong đó 169 em ở độ tuổi từ 10 - 19.

Đà lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2 ở nhóm đối tượng học sinh đã khiến Chính phủ Hàn Quốc cùng ngày chỉ đạo tất cả các trường học trên khắp cả nước lùi thời gian bắt đầu học kỳ mùa Xuân thêm 2 tuần nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Theo hướng dẫn mới, tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và phổ thông trung học trên toàn quốc sẽ bắt đầu năm học mới vào ngày 23/3, chậm hơn 3 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Trao đổi với báo giới, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae nhấn mạnh 2 tuần tới là thời điểm then chốt để kiểm soát dịch bệnh. Sau ngày 23/3, thời điểm bắt đầu kỳ học mới sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình dịch bệnh của mỗi khu vực.

Theo Bộ Giáo dục, các kỳ nghỉ Hè và Đông sẽ được điều chỉnh để bù vào thời gian nghỉ do dịch bệnh. Bộ cũng sẽ yêu cầu các cơ sở giáo dục tư nhân ngừng hoạt động nhằm giảm thiểu tối đa tiếp xúc giữa các học sinh. Ngoài ra, học sinh cũng sẽ được hướng dẫn tự học tại nhà và được cung cấp tài liệu trực tuyến. Bộ cũng khuyến khích các trường học mở các lớp học trực tuyến. Trong khi đó, các nhà trẻ và trường tiểu học sẽ cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ nhỏ khẩn cấp dành cho các phụ huynh gặp khó khăn do lịch học thay đổi.

Việc Hàn Quốc trở thành "ổ dịch" lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc đã khiến 81 quốc gia và vùng lãnh thổ lên kế hoạch hoặc đang triển khai áp đặt lệnh cấm nhập cảnh hay quy trình cách ly đối với du khách Hàn Quốc, bất chấp những nỗ lực ngoại giao của Seoul nhằm ngăn chặn những biện pháp hạn chế khắt khe nhằm vào công dân của mình.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tính tới 15h chiều 2/3, đã có 36 nước và vùng lãnh thổ có kế hoạch cấm nhập cảnh đối với các du khách từng tới Hàn Quốc trong 2 tuần qua, trong khi 45 nước và khu vực đang thực hiện cách ly đối với nhóm khách trên.

Chia sẻ
Đọc thêm