BÀI GỐC Thông báo đưa bạn trai về ra mắt, cả nhà háo hức chuẩn bị cơm nước để đón, nào ngờ vừa nhìn thấy mặt anh, mẹ tôi cau có khó chịu còn bố thì chẹp miệng quay lưng

Thông báo đưa bạn trai về ra mắt, cả nhà háo hức chuẩn bị cơm nước để đón, nào ngờ vừa nhìn thấy mặt anh, mẹ tôi cau có khó chịu còn bố thì chẹp miệng quay lưng

Nghe mẹ và chị gái chê người yêu không tiếc lời, tôi cũng bị dao động và cảm thấy đúng là anh Q không xứng với mình.

3 Chia sẻ

Đi xem mặt mà đối tượng cứ nhấp nhổm không yên, tôi nhìn theo mắt anh và khiếp sợ khi biết danh tính bác gái ngồi ở chiếc bàn trong góc quán cafe

Tôi bực dọc quay đầu lại xem Thắng đang nhìn ai. Phía sau tôi ngoài cặp tình nhân trẻ thì chỉ có 1 bác gái tuổi trung niên ngồi ở chiếc bàn trong góc quán. Theo phương hướng, Thắng chính là nhìn bác gái này!

Tôi năm nay 29 tuổi, cũng hơi quá lứa lỡ thì rồi. Mặc dù không phải hạng xấu xí không thể nhìn hay có điểm nào đáng chê trách nhưng hình như càng lớn tuổi thì cơ hội gặp gỡ người phù hợp càng ít đi.

Tôi cũng như các cô gái đồng cảnh ngộ, bắt đầu lao mình vào công cuộc xem mặt. Người quen, bạn bè, họ hàng giới thiệu đối tượng, nghe qua thấy có vẻ được được là tôi gật đầu đi xem mặt hết.

Hơn một tháng trước tôi vừa đi gặp đối tượng do cô tôi làm mối cho. Anh chàng này tên Thắng, 31 tuổi, là một nhân viên làm bên kỹ thuật. Vì môi trường làm việc hầu như không có phụ nữ, tính tình lại hiền lành nên Thắng đến giờ vẫn chưa kết hôn. Mẹ tôi vui mừng hớn hở giục tôi nhận lời, khen rằng chồng hiền lành mới tốt.

Đi xem mặt thấy anh chàng đối tượng cứ nhấp nhổm không yên, tôi cực kỳ khiếp sợ khi biết danh tính bác gái ngồi ở chiếc bàn trong góc quán cafe  - Ảnh 1.

Tôi và Thắng hẹn nhau ở một quán cafe yên tĩnh. (Ảnh minh họa)

Tôi và Thắng hẹn nhau ở một quán cafe yên tĩnh. Tôi tự đi xe đến thì Thắng đã tới trước rồi. Thắng nhìn khá thư sinh, đặc biệt ít nói và nhút nhát. Đúng với lời giới thiệu của cô tôi về anh. Trong cuộc nói chuyện tôi hầu như phải chủ động khơi mào vấn đề, Thắng trả lời ngắn gọn, có lúc chỉ ậm ừ đầy vẻ lúng túng.

Tôi nghĩ, chắc tính anh nhút nhát, lần gặp đầu tiên khiến Thắng mất bình tĩnh như vậy cũng có thể hiểu được. Song đáng nói là tôi để ý thấy Thắng ngồi nói chuyện với tôi mà cứ nhấp nhổm không yên. Mắt thì liên tục liếc về phía sau tôi để nhìn ai đó.

Đến khi Thắng liếc nhìn quá nhiều lần, tôi bực dọc quay đầu lại xem Thắng đang nhìn ai. Phía sau tôi ngoài cặp tình nhân trẻ thì chỉ có 1 bác gái tuổi trung niên ngồi ở chiếc bàn trong góc quán. Theo phương hướng, Thắng chính là nhìn bác gái này!

Một bác gái tuổi ấy vào quán cafe 1 mình có vẻ không bình thường cho lắm. Thắng còn thường xuyên liếc nhìn bác ấy, thấy tôi quay đầu nhìn thì Thắng lập tức lộ vẻ căng thẳng. Tôi dám chắc Thắng quen bác gái đó.

Tôi liền thỏi Thắng ai vậy. Anh ấp úng mãi mới nói rằng, đó là mẹ mình! Tôi cực kỳ khiếp sợ khi nghe câu trả lời của anh. Mẹ Thắng theo con trai đi xem mặt làm gì? Hóa ra từ nãy tôi với Thắng vẫn bị người khác nhìn chằm chằm. Cảm giác ấy thật không hề dễ chịu chút nào.

Đi xem mặt thấy anh chàng đối tượng cứ nhấp nhổm không yên, tôi cực kỳ khiếp sợ khi biết danh tính bác gái ngồi ở chiếc bàn trong góc quán cafe  - Ảnh 2.

Tôi còn cách nào đâu là "xách dép chạy" cho nhanh. (Ảnh minh họa)

Trả lời cho khúc mắc của tôi, Thắng bảo anh từng đi xem mặt nhiều lần song đều thất bại. Lần này mẹ anh lo con trai thể hiện không tốt nên đến quan sát và chỉ bảo từ xa. Ở nhà mẹ con anh cũng tập với nhau nhiều kịch bản nhưng chẳng hiểu sao đến đây anh quên mất sạch. Nên phải chốc chốc nhìn mẹ để mong bà "nhắc bài" như thế.

Trong lòng tôi có dự cảm chẳng lành, ra vẻ thản nhiên hỏi Thắng: "Anh với mẹ ở nhà rất thân à?". Không ngờ Thắng được lời như cởi tấm lòng, đột nhiên nói rất nhiều. Anh kể ngoài thời gian đi làm thì chỉ ở nhà với mẹ. Trường đại học anh thi và chuyên ngành học tập do mẹ chọn, đến giờ toàn bộ quần áo, đồ dùng của anh đều mẹ mua cho, tiền lương của anh cũng do mẹ cầm hết...

Thắng còn kể nhiều nhưng tôi quá sốc nên không thể nghe lọt tai thêm. Tôi kiếm đại một cái cớ rồi xin phép ra về. Đến giờ thì tôi hiểu tại sao Thắng vẫn ế và xem mắt cô nào cũng trượt. Tôi còn cách nào đâu là "xách dép chạy" cho nhanh. 31 tuổi vẫn còn "bám" mẹ như thế, thôi Thắng cứ ế tiếp đi nhé!

Thế mà từ đó đến nay Thắng vẫn cứ nhắn tin quan tâm tôi ra vẻ muốn theo đuổi tôi tới cùng. Phải trả lời anh chàng thế nào để cắt đứt triệt để đây hả mọi người?

(huongngoclan...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm