BÀI GỐC Đưa bạn trai về ra mắt, vừa nhìn thấy cỗ quan tài ở góc nhà, anh đã sững người, mặt mày tái mét không dám bước vào

Đưa bạn trai về ra mắt, vừa nhìn thấy cỗ quan tài ở góc nhà, anh đã sững người, mặt mày tái mét không dám bước vào

Vào dịp mừng thọ 100 tuổi của cụ nội, bố và các bác tôi đã bàn nhau mua tặng cụ một cỗ quan tài bằng gỗ lim và đặt ngay ngắn ở góc nhà.

5 Chia sẻ

Thông báo đưa bạn trai về ra mắt, cả nhà háo hức chuẩn bị cơm nước để đón, nào ngờ vừa nhìn thấy mặt anh, mẹ tôi cau có khó chịu còn bố thì chẹp miệng quay lưng

Nghe mẹ và chị gái chê người yêu không tiếc lời, tôi cũng bị dao động và cảm thấy đúng là anh Q không xứng với mình.

Cách đây 2 năm, tôi mới 20 tuổi, tôi yêu anh Q vì anh rất quan tâm và chiều chuộng tôi. Lúc đó tôi còn ngây thơ nên thấy anh tốt với tôi thì tôi yêu, chứ tôi cũng chưa hiểu được những mặt khác.

Chúng tôi yêu nhau được 1 năm thì tôi đưa anh Q về ra mắt gia đình. Trước đó tôi đã gọi điện thông báo với bố mẹ và bố mẹ tôi cũng hào hứng muốn biết mặt anh Q.

Lúc chúng tôi về đến nhà thì tôi rất bất ngờ bởi bố mẹ đã chuẩn bị mâm cơm rất hoành tráng, trong nhà còn có cả vợ chồng chị gái anh rể tôi về chơi. Xem chừng ai cũng háo hức gặp người yêu tôi.

Nhưng anh Q vừa chào mọi người thì thái độ của bố mẹ tôi lập tức thay đổi. Mẹ tôi không còn cười vui vẻ nữa mà mặt bà tỏ ra cau có khó chịu. Bố tôi thì chẹp miệng rồi gật đầu coi như trả lời, rồi ông quay vào nhà.

Sau khi nói vài câu khách sáo bảo anh Q ngồi chơi, nhờ con rể tiếp đón giúp, mẹ kéo tôi vào phòng ngủ và mắng tôi tới tấp. Bà bảo tôi yêu ai không yêu, lại đi yêu một người con trai vừa xấu vừa bẩn vừa nhìn là biết nghèo.

Thông báo mang bạn trai về ra mắt, cả nhà háo hức chuẩn bị cơm nước để đón, nào ngờ vừa nhìn thấy mặt anh, mẹ tôi cau có khó chịu còn bố thì chẹp miệng quay lưng  - Ảnh 1.

Mẹ bảo cảm thấy xấu hổ bởi sinh được con gái xinh đẹp mà không biết chọn người yêu. (Ảnh minh họa)

Thực sự tôi rất choáng, tôi cố giải thích cho mẹ biết rằng anh Q là người rất chu đáo và tốt bụng. Nhưng mẹ tôi dứt khoát bắt chia tay, bà bảo đành rằng tốt bụng nhưng trông ngoại hình quá khác biệt với tôi. Nếu tôi cứ nhất quyết yêu anh Q thì bà cảm thấy xấu hổ bởi sinh được con gái xinh đẹp mà không biết chọn người yêu. Mẹ tôi còn sợ hàng xóm đánh giá tôi như thế nào, có bệnh hoặc tính tình quái gở thì mới không có người đàn ông giàu có đẹp trai theo đuổi nên phải đi quen một gã vừa xấu vừa nghèo…

Lại được chị gái tôi, vừa vào phòng chị đã liên miệng chê bai anh Q rằng "càng nhìn càng xấu, răng thì vẩu, mặt tóp, tóc thì xơ xác, nhìn cả người toát lên mùi vị khốn khổ nghèo khó…". Nghe mẹ và chị gái chê người yêu không tiếc lời, tôi cũng bị dao động và cảm thấy đúng là anh Q không xứng với mình. Thế nên ngồi một lúc, tôi ngúng nguẩy đi ra đuổi anh Q về. Tôi bảo thẳng với anh: "Bố mẹ và chị gái em đều không thích anh, thôi anh về đi, mình chia tay".

Anh Q ngạc nhiên đến mức đứng lúng túng mãi trong sân nhà tôi. Rồi anh gật đầu và đi về. Nhìn bóng dáng anh đi khuất ra khỏi ngõ, tôi cũng xót xa và cảm thấy mình thật đáng trách, nhưng chia tay thì nên dứt khoát.

Đến chiều, tôi nhận được một tin nhắn rất dài từ anh Q, anh nói đã về lại đến thành phố, anh chúc tôi hạnh phúc và sẽ không làm phiền tới tôi nữa…

Thông báo mang bạn trai về ra mắt, cả nhà háo hức chuẩn bị cơm nước để đón, nào ngờ vừa nhìn thấy mặt anh, mẹ tôi cau có khó chịu còn bố thì chẹp miệng quay lưng  - Ảnh 2.

Từ ngày đó, tôi bỗng thấy mình hối hận vô cùng. (Ảnh minh họa)

Sau đó, anh Q quả nhiên biến mất khỏi cuộc đời tôi. Anh xóa hết các tài khoản mạng xã hội… tôi không còn nhìn thấy bất cứ tin tức gì về anh.

Cũng không hiểu sao, từ ngày đó, tôi bỗng thấy mình hối hận vô cùng, lúc nào cũng mang tâm trạng nặng trĩu rằng mình đã hắt hủi một người vô cùng tốt với mình. Thậm chí, tôi còn lo lắng không biết anh Q có cảm thấy tủi thân, tự ái quá rồi làm chuyện dại dột không?

Đến giờ đã 1 năm, dù trong thời gian qua có rất nhiều người con trai khác theo đuổi tôi, nhưng tôi không có cảm xúc với một ai. Không ai đủ tinh tế để hiểu tôi muốn gì, thích gì, họ lại cho rằng tôi phải yêu chiều, cung phụng họ. Lâu dần tôi cảm thấy chán nản và có phần chai lì không còn thích yêu đương.

Thời gian gần đây, tôi thường nhớ lại chuyện cũ, tôi phải làm gì để chuộc lỗi với anh Q hả mọi người? Có nên tìm cách gặp lại anh để xin lỗi cho tâm hồn được thanh thản không?

(xin…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm