Đi viện khám vì đau bụng, bác sĩ phát hiện 452 vật thể bằng kim loại trong dạ dày người đàn ông tâm thần

Nguyên nhân gây ra đau bụng kéo dài, hóa ra là 3,5kg vật thể bằng kim loại trong dạ dày...

Sự cố kỳ lạ trong câu chuyện dưới đây, có lẽ là ca phẫu thuật oái oăm bậc nhất trong lịch sử Y văn Ấn Độ.

Cụ thể, một người đàn ông 28 tuổi mắc bệnh tâm thần ở thành phố Ahmedabad, Ấn Độ - đã bị đau bụng kéo dài. Khi được người nhà đưa tới bệnh viện, các bác sĩ chỉ định cho bệnh nhân chụp X-quang và ngã ngửa với những thứ bên trong dạ dày của người đàn ông tâm thần:

Tổng cộng 452 vật thể bằng kim loại, nặng 3,5kg đã được các bác sĩ tìm thấy trong dạ dày. Trong đó có cả... bấm móng tay, đai ốc, bu lông, bugi, tiền xu và nhiều thứ khác nữa.

Screenshot

Một đội gồm 4 bác sĩ đã ngay lập tức thực hiện ca phẫu thuật kéo dài 3 tiếng đồng hồ để loại bỏ đống hổ lốn ra khỏi dạ dày người đàn ông 28 tuổi.

Dựa vào độ rỉ sét của 452 vật thể kim loại, các bác sĩ cho rằng người đàn ông này đã liên tục nuốt chúng trong khoảng 7 - 8 tháng về trước.

Bác sĩ Kalpesh Parmar đến từ Bệnh viện Dân sự thành phố Ahmedabad nói với hãng tin ANI: "Chúng tôi thực hiện phẫu thuật cho anh ta vào ngày 9/8. Chúng tôi đã tìm thấy nhiều vật thể lạ trong dạ dày như tiền xu, ghim, lò xo, hoa tai, bugi... với tổng trọng lượng lên tới 3,5kg".

Kalpesh nói thêm rằng, người đàn ông này mắc tâm thần phân liệt và có thể đã nuốt những thứ trên sau khi bị người khác xui dại. Thậm chí, có thể bệnh nhân cho rằng đồ vật bằng kim loại là thức ăn và nuốt chúng không chút do dự.

Hiện tại sức khỏe của người đàn ông 28 tuổi đã dần ổn định nhưng vẫn cần theo dõi thêm.

Theo India Times

Chia sẻ
Đọc thêm