Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul

Seoul có rất nhiều quán cà phê, nhưng không phải quán nào biết tạo ấn tượng với khách bằng sự độc đáo như cốc cà phê 1 lít dưới đây.

Có vô vàn những quán cà phê ở khắp mọi nẻo đường Seoul với những thực đơn giống nhau, thế nên thật khó để có thể kinh doanh tốt nếu không có chiến lược “độc” và “lạ”. Deep Cofee nằm trên con đường Donggyo, khu phố Hongdae là quán cafe đáp ứng đủ hai yếu tố này và là một trong số những quán cà phê để lại ấn tượng sâu sắc đối với tôi tại Thủ đô của "xứ sở kim chi".

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 1

Ngoài thực đơn cà phê "Quỷ" (monster coffee) đậm đặc vô cùng đặc biệt của mình, điều ghi điểm nhất và tạo nên đặc trưng của quán cà phê này chính là thực đơn cà phê Americano với dung tích 1 lít, bên cạnh các loại cốc thông thường có dung tích 350ml, 500ml hay 600ml như mọi quán khác.

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 2
Các bạn có thể biết được kích cỡ của từng size cốc ngay tại quầy order.

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 3
Cốc cà phê cỡ khủng của quán.

Americano ở Hàn Quốc thường được pha khá loãng, nhưng tại Deep Coffee, người "nghiền" coffee sẽ được thưởng thức một ly cà phê 1 lít thực thụ với lượng cafe đậm đặc gấp 4 lần bình thường. Cốc cà phê cỡ khủng này cũng được các cặp đôi đặc biệt ưa thích khi đến quán nhờ thiết kế hai ống hút.

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 4
Cận cảnh cốc cà phê 1 lít với 2 ống hút.

Bên cạnh Americano, Deep Coffee cũng có rất nhiều loại cà phê khác như món cà phê siêu đậm đặc mang tên Drug Coffe với dung tích chỉ... 25ml. Ngoài ra, quán cũng phục vụ nhiều loại đồ uống khác như trà hay các loại đồ uống ice blended.

Deep Cafe được chia làm hai khu chính là khu order và khu dành cho những khách dùng đồ uống ngay tại quán. Còn nếu bạn muốn hít thở không khí bên ngoài hoặc hút thuốc, bạn có thể ngồi ngoài vỉa hè. Sâu sau của quán cũng là một khoảng không nhỏ dành cho những vị khách “thích khói”. 

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 5
Khu order được thiết kế khá bắt mắt với những sự kết hợp ngẫu hứng.

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 6
Khu vực vỉa hè của quán

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 7
Khu vực dành cho những khách hút thuốc.

Chủ quán có vẻ là một fan hâm mộ của bóng rổ nên bên trong quán được thiết kế khá lạ mắt với bộ sưu tập những đôi giày chuyên dụng và truyện Slamdunk. Bàn ghế bên trong tuy không quá lớn được bố trí rất hợp lý và độc đáo. 

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 8
Thiết kế nội thất độc đáo bên trong quán.

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 9
Đồng hồ độc đáo từ những đôi giày bóng rổ.

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 10
Và khu trưng bày Slamdunk

Không chỉ thu hút giới trẻ Hàn Quốc, tiếng vang của Deep Coffee còn được truyền đến những người nước ngoài sinh sống ở Hàn Quốc hay khách du lịch ghé thăm Hongdae, bởi vậy quán cà phê này đã xuất hiện trên rất nhiều tờ báo của Hàn Quốc, Nhật, Đài Loan. Quán mở cửa từ 8 giờ sáng đến 12 giờ đêm nên bạn có thể tìm đến vào bất cứ thời điểm nào trong ngày.

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 11
Xuất hiện trên báo Nhật Bản...

Đi uống cốc cà phê... một lít ở Seoul 12
Cuốn sổ lưu lại những bài viết của báo nước ngoài viết về quán.

Thông tin cho bạn nếu có dịp đến Hàn Quốc:

Địa chỉ: Donggyo-ro 209, Mapo-gu, Seoul
Giờ mở cửa: 8:00-24:00
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm