Đi thăm đẻ mà "mồm miệng tép nhảy", chồng em suýt nhận quả đắng còn em thì thấy nhục nhã ê chề

Em đã dặn trước khi đi thăm đẻ nhớ giữ mồm giữ miệng, thế mà chồng em cứ "mồm năm miệng bảy" cho suýt bị ăn đấm.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em chào chị Hướng Dương ạ,

Em và chồng yêu nhau cũng nhờ cái tài mồm miệng của chồng em. Anh nhỏ con chứ mồm miệng thì ghê lắm. Khi vợ giận thì anh ngọt như mía lùi, khi đi chợ thì trả giá cũng ngang ngửa mấy bà cụ có kinh nghiệm chợ búa lâu năm. Thế nên anh bị mấy bà bán hàng mắng mỏ suốt thôi vì trả giá còn hơn đàn bà phụ nữ.

Mà chị ạ, cái gì quá cũng chẳng tốt. Chồng em có cái tài ăn nói hoạt ngôn thật đấy nhưng cũng vì nó mà rắc rối nhiều lắm. Anh chẳng hề biết tùy vào hoàn cảnh hay nhìn sắc mặt người nghe để nói. Cứ nghĩ gì, anh nói đó, nói dài thành nói dai nói dại chị ạ.

Mới đây nè, em cùng chồng đi thăm chị hàng xóm đẻ. Đi thăm đẻ phải kiêng cữ miệng lưỡi kĩ càng nên em dặn dò chồng rất kĩ. Em bảo tới đó anh đừng khen, cứ chê là chẳng ai bắt bẻ được. Mà nếu không biết chê gì thì thôi anh im luôn đi, đừng nói cho lành. Anh gật gật ra vẻ hiểu chuyện lắm nên em cũng yên tâm.

khfs

Ảnh minh họa

Thế mà vào phòng thăm đẻ, mồm miệng chồng em cứ như tép nhảy. Anh nhìn thằng bé con cuộn tròn trong khăn rồi tha hồ "chê". Này thì da đen, này thì miệng rộng, này thì mắt hí. Em nhìn sắc mặt ngày càng "đen thui" của bố mẹ thằng bé mà sợ hãi vội thúc tay chồng ra hiệu anh đừng nói nữa.

Không ngờ anh chốt hạ một câu: "Sao nhìn hoài không giống ba nó nhỉ? Hay con hàng xóm rồi?". Em che miệng anh không kịp luôn Hướng Dương ạ? Chồng chị hàng xóm nãy giờ nhịn đủ rồi, sau câu nói này thì anh ấy lao tới đòi đấm vào miệng kẻ vô duyên. Mọi người phải can anh ấy ra còn em thì kéo chồng bỏ chạy về.

Em chán quá Hướng Dương ạ. Giờ chị hàng xóm nhắn tin trách móc các kiểu. Thế này thì tình cảm xóm giềng coi như hỏng rồi. Cũng tại cái miệng vô duyên hết cả đường đi lối về của chồng em. Phải làm sao để anh thôi vô duyên đến báo hại đây chị Hướng Dương?

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái.

Chuyện của em đúng là oái oăm thật. Chồng em đi thăm đẻ mà phát biểu linh tinh thì khiến chủ nhà không vui là đúng rồi. Có lẽ ngay cả bản thân anh ấy cũng không nghĩ mọi chuyện lại đi đến mức độ khủng khiếp (suýt bị đấm) vậy đâu em ạ. Thôi thì giờ em tìm cách cho chồng tập ăn nói duyên dáng hơn là tốt cả đôi đường bởi anh ấy đã có sẵn khiếu ăn nói rồi.

Em hãy tìm một khóa giao tiếp rồi đăng kí cho chồng đi học. Nếu em không bận bịu gì hoặc anh ấy xấu hổ không chịu đi thì em có thể đi cùng anh ấy luôn. Học giao tiếp không bao giờ là thừa hoặc lỗ em ạ.

Em cũng có thể tìm những cuốn sách hay giáo dục cách giao tiếp tốt, tạo dựng và giữ các mối quan hệ để chồng em đọc. Đọc sách nhiều sẽ giúp anh ấy biết cách tận dụng ưu thế hoạt ngôn của mình nhưng đồng thời hạn chế được những điều không nên nói. Bên cạnh đó, em cũng có thể hướng dẫn chồng cách nhìn sắc mặt người giao tiếp để biết khi nào nên nói khi nào nên dừng.

Chúc em nhanh chóng giúp chồng cải thiện được vấn đề giao tiếp nhé.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm