Đi siêu thị mỗi tuần phải nhớ những điều này để tránh phung phí tiền bạc, có khi lại còn tiết kiệm được ít nhiều

Cứ nhớ kỹ những "nguyên tắc" này khi đi mua sắm bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều tiền và không phải than vãn mỗi khi bước ra khỏi cửa siêu thị rằng mình lại lãng phí rồi.

Nhiều người thường có quan niệm rằng tiết kiệm là phải tập trung vào những khoản lớn thì mới được nhiều. Tuy nhiên, những món tiền chi tiêu nhỏ nhặt trong cuộc sống thường ngày cũng đóng vai trò không nhỏ trong công cuộc "tiết kiệm để làm giàu" của bất kỳ ai và bất kỳ gia đình nào. Vậy nên bạn càng phải có kế hoạch chi tiêu rõ ràng và đừng quên những nguyên tắc tưởng nhỏ mà lại rất cần thiết sau đây nhé.

1. Đừng đi mua sắm vào chiều chủ nhật

Chiều chủ nhật là khoảng thời gian thảnh thơi nhất trong tuần của mọi người nên ai cũng muốn đi chơi, mua sắm để giải tỏa căng thẳng, xả hơi trước khi bắt đầu một tuần mới. Ai cũng vậy nên các siêu thị, trung tâm mua sắm cứ chật kín người trong ngày cuối tuần. Mà thực sự việc ra ngoài mua sắm trong giờ cao điểm là điều không nên chút nào, bởi giữa biển người bạn sẽ không thể chọn được sản phẩm ưng ý, giá cả tốt mà lại còn phải chen chúc vô cùng mệt mỏi. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn giờ mua sắm là buổi tối các ngày trong tuần hoặc buổi sáng.

Đi siêu thị mỗi tuần phải nhớ những điều này để tránh phung phí tiền bạc, có khi lại còn tiết kiệm được ít nhiều - Ảnh 1.

2. Bước vào siêu thị là phải có danh sách cụ thể những đồ cần mua

Cũng chẳng khó khi nhớ trong đầu những món đồ mình cần mua, thế nhưng cứ bước vào siêu thị với một "rừng" hàng hóa đầy màu sắc, hấp dẫn khiến đôi mắt bạn không thể cưỡng lại được và phải dừng lại ngắm nghía một chút. Cứ vậy là bạn sẽ ra về với những món đồ không có cũng được, còn đồ cần thiết thì "quên mất rồi còn đâu".

Đi siêu thị mỗi tuần phải nhớ những điều này để tránh phung phí tiền bạc, có khi lại còn tiết kiệm được ít nhiều - Ảnh 2.

3. Đừng đi mua sắm khi bụng đang đói

Có một lời khuyên từ các chuyên gia rằng bạn không nên vào siêu thị khi bị đói bởi nó có thể ảnh hưởng đến túi tiền của bạn. Nghiên cứu trước đây đã chứng minh rằng mua sắm thực phẩm trong tình trạng dạ dày trống rỗng có thể khiến bạn phải tiêu nhiều tiền hơn. Bởi người mua sắm khi đói sẽ bị cuốn hút và mua các mặt hàng họ không cần hoặc thêm vào giỏ hàng những món đồ ăn nhẹ không lành mạnh.

Đi siêu thị mỗi tuần phải nhớ những điều này để tránh phung phí tiền bạc, có khi lại còn tiết kiệm được ít nhiều - Ảnh 3.

4. Luôn lấy thịt và sản phẩm từ sữa cuối cùng

Nếu đã có trong tay danh sách những món đồ cần mua rồi thì bạn nên để việc mua thịt và các sản phẩm từ sữa cuối cùng vì chúng có thể sẽ bị hỏng nếu không để trong nhiệt độ lạnh quá lâu.

Bên cạnh đó còn có một điều bạn nên nhớ rằng các sản phẩm rau củ quả tươi thường được chuyển đến siêu thị vào buổi sáng hoặc vào buổi tuối trước khi siêu thị đóng cửa. Vậy nên bạn nên chọn khoảng thời gian buổi sáng để mua được rau củ quả tươi mới, ngon nhất.

Đi siêu thị mỗi tuần phải nhớ những điều này để tránh phung phí tiền bạc, có khi lại còn tiết kiệm được ít nhiều - Ảnh 4.

5. Mua đồ dùng một lần

Nếu là người hay sử dụng những món đồ dùng một lần như cốc giấy, chai nước hay chai nước tẩy rửa, bạn nên thay đổi lại thói quen này. Thay vào đó bạn có thể dùng cốc thường, mua sản phẩm tốt một chút để dùng lâu dài, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản không nhỏ đấy.

(Nguồn: BI)

Chia sẻ
Đọc thêm