Đi "phượt" trong quán cafe

Quán nằm sâu trong ngõ Trung Tự, phía trước có một khoảng sân rộng, ánh nắng luôn vàng ươm. Cảm hứng bụi bặm và tự do chính là điều rõ nhất mà bạn có thế cảm nhận được khi bước vào Army box.

Ở đây bạn có thể tìm cho mình những bộ quần áo bảo vệ trên đường mang đậm style lính, những đồ bảo vệ từ lều, bạt, găng tay, kính đổi màu...  rất phù hợp trong mỗi chuyến đi offroad, tự do và phiêu lưu.

Đi "phượt" trong quán cafe 1

Đi "phượt" trong quán cafe 2
Chiếc xe Minsk bụi bặm, chiến mã thân thiết và trung thành của dân phượt.

Đi "phượt" trong quán cafe 3

Một điều khiến ai cũng phải dừng chân tại đây lâu hơn chính là những bức ảnh mà các anh chị chủ quán, cũng là dân phượt chuyên nghiệp, ghi lại trên những cung đường mà họ đi qua. Làm sao có thể không nao lòng cho được khi nhìn thấy cả một con đường lá phong đỏ rực trên cung đường Chế Tạo – Mường La, những con đường ngoằn ngoèo, mây trắng bay vời vợi, hay những nụ cười trẻ thơ trong veo trên  những cung đường bản làng Tây Bắc...

Đi "phượt" trong quán cafe 4

Đi "phượt" trong quán cafe 5

Đi "phượt" trong quán cafe 6
Chiếc đồng hồ ở Army cũng được làm theo hình bánh xe máy.

Ai đã từng đi qua lại ngậm ngùi chìm vào thương nhớ, ai chưa từng một lần đi lại thấy trong lòng tràn đầy cảm xúc, muốn ngay lập tức được xách ba lô lên và đi thôi. Đi lang thang, rong ruổi để thấy đất nước hình chữ S đâu chỉ có thành phố ngột ngạt và chật chội quanh năm.

Sự đơn giản trong cách bố trí bàn ghế lại cùng chính là điểm khiến chúng tôi ưng ý, vì sự tự do và phủi bụi.

Đi "phượt" trong quán cafe 7
Đến đây để nhâm nhi cafe, và đọc sách về những chuyến đi ngẫu hứng và hạnh phúc.

Đi "phượt" trong quán cafe 8

Trước đây khi bắt đầu mỗi cung đường, chúng tôi rối rít lên mạng tìm kiếm thông tin rồi tự tích lũy, tự chắt lọc, nhưng từ khi biết đến Army box, chúng tôi tụ tập với nhau buổi tối, ngồi tự do dười sàn gỗ của quán, vừa thức thức cafe ngon vừa say sưa nghe các anh chị chủ quán trực tiếp truyền đạt kinh nghiệm cần có trong cuộc hành trình.

Đồ uống ở quán có giả cả khá phù hợp với túi tiền của khách hàng bình dân, giá từ 15 – 35k một đồ uống.

Đến Army box cafe không chỉ đơn giản để uống cafe, mà ở đó còn là nơi để gặp gỡ nhau, cùng nói chuyện về những cung đường đã đi, sắp đi và chưa từng đi. Cũng là để chuẩn bị cho mình những đồ cùng cần thiết cho từng chuyến đi mà bạn có thể tìm thấy rất đầy đủ ở đây.

Bởi vì cuộc đời là những chuyến đi, và bởi vì khi ta dừng lại, vẫn cần một nơi để hồi tưởng, và mong nhớ.
Chia sẻ
Đọc thêm