Đi phượt chụp ảnh cưới cực độc

Giang Hoàng,
Chia sẻ

Hà Giang, Mộc Châu, Cô Tô... những điểm đến quen thuộc của dân phượt đã trở thành background lý tưởng của những bộ ảnh Phượt wedding “cực độc”.

Đi phượt ngày càng trở nên quen thuộc và được biết đến rộng rãi trong giới trẻ, thành viên gia nhập cộng đồng này bao gồm cả 7x, 8x và 9x. Nhiều người đã tìm được nửa kia trong những chuyến đi phượt nhờ bốc thăm “ngẫu nhiên” chọn ôm – xế và họ chọn chụp ảnh cưới trên đường đi phượt vừa thể hiện sự độc đáo lại vừa kỷ niệm những hành trình ghi dấu của hai người.

Phượt wedding đầy chất riêng lẫn sự độc đáo.

Bức ảnh cưới cực lãng mạn trên đỉnh Fansipan.
 
Bộ ảnh cưới của đôi bạn Việt Bằng -Yên Vũ thực hiện từ năm 2009 mang đầy chất riêng lẫn sự độc đáo, từ bức ảnh cô dâu mơ màng trên thân cây như “nàng bạch tuyết ngủ trong rừng” ở Cô Tô cho đến những bức hình cưới trên độ cao 3000m trong giá lạnh của đỉnh Fansipan.
 
“Nổi danh” không kém trong cộng đồng phượt là album “Bốn cực một đỉnh” của đôi bạn Đinh Trọng Hải và Đoàn Ngọc Lan. Bộ ảnh cưới ở bốn cực Tây- Bắc- Đông - Nam của Tổ quốc và đỉnh núi cao nhất Fansipan để ghi dấu hành trình hạnh phúc sau hơn một năm lang thang với ba lô, ngựa sắt.
 
Nụ hôn ngọt ngào xua đi cái giá lạnh.

Hay trong trang phục dân tộc trước những ngôi nhà cổ ở Đồng Văn.

Đón ánh bình minh trên biển Đông.
 
Mất một ngày rưỡi leo trèo, ngủ rừng, đôi bạn đã chinh phục được nóc nhà Đông Dương cao 3.143m đúng giao thừa năm 2010 giữa thời tiết khắc nghiệt. Nhiệt độ ngoài trời là 3 độ C. Giữa những cơn gió lớn rít gào, nụ hôn của đôi bạn trẻ như xua đi sự băng giá trên đỉnh Fansipan.
 
Sau chuyến leo Fansipan đầy ấn tượng, Hải và Lan tiếp tục kế hoạch chinh phục Hải đăng Đại Lãnh, nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên của đất nước thuộc tỉnh Phú Yên. Khi những bông lúa chín vàng ôm lấy thửa ruộng bậc thang cũng là lúc đôi bạn trẻ lên đường đến với cao nguyên đá Đồng Văn, chào cờ ở cực Bắc- Lũng Cú.
 
Mỗi chuyến đi là một kỷ niệm ghi dấu tình yêu của hai người.

Cùng ngắm những thửa ruộng bậc thang hay tạo dáng
 trên con đường hạnh phúc Mã pí lèng.

Những thử thách, khó khăn gặp phải là những trải nghiệm
 để hai người hiểu và yêu nhau hơn.
 
Đặc biệt nhất là hành trình đến mũi Cà Mau, cực Nam của Tổ quốc. Bằng nhiều phương tiện, hai đứa đi xuyên trong rừng ngập mặn, đi trên cửa sông ra biển. Mỗi chuyến đi là một kỷ niệm ghi dấu tình yêu của hai người và chính những thử thách, khó khăn gặp phải đã là những trải nghiệm để hai người hiểu và yêu nhau hơn.
 
Trong ánh nắng xiên ngoài nhà thờ đổ ở Ba Vì.

Trên đồng cỏ bát ngát mênh mông
.
Hay ở những vườn mận ở Mộc Châu.
 
Những địa điểm lý tưởng để các bạn đưa vào danh sách chụp ảnh cưới trên đường đi du lịch bụi gồm có: cao nguyên đá Đồng Văn mùa hoa tam giác mạch (tháng 11); Mộc Châu với những thảm chè xanh mướp mải, cánh đồng hoa cải và những vườn đào vườn mận; Cô Tô với rừng già, biển xanh sóng vỗ; Đà Lạt với rừng thông thơ mộng và phố Cổ Hội An với những mái ngói rêu phong, cổ kính.
 
Ảnh cưới trên đường phượt của một đôi bạn trẻ.

Với những kiểu ảnh đầy sự ngẫu nhiên và độc đáo.

Chỉ riêng việc ghi lại những khoảnh khắc trên đường phượt
 cũng đủ làm nên những bộ ảnh cưới “có một không hai”.
 
Đi phượt chụp ảnh cưới thường mất khá nhiều thời gian và công sức nên các bạn có dự định tạo cho mình một album độc cần phải lên kế hoạch cụ thể và dài hơi, tham khảo ý kiến của nhiều người để ảnh đẹp và ít đụng hàng. “Phó nháy” cho đôi bạn thường chính là những người bạn đồng hành. Mặc dù không phải là dân chuyên nghiệp nhưng được cái nhiệt tình và khá nhiều người có trình độ bấm máy cũng “khá ổn”.
 
Tất nhiên vì ảnh chụp trên được đi phượt nên trang phục và phụ kiện cho cô dâu, chú rể cũng tương đối đơn giản, gọn nhẹ với những stylist và make up không chuyên. Nhưng chỉ riêng việc ghi lại những khoảnh khắc trên đường phượt và khung cảnh tuyệt đẹp ở mọi miền tổ quốc cũng đã đủ làm nên những bộ ảnh “có một không hai”.
Chia sẻ