BÀI GỐC Đêm không ngủ được, tôi ra ban công thì vô tình nghe được cuộc điện thoại của chồng với chị gái, nghĩ đến đứa con trong bụng mà tim thắt lại

Đêm không ngủ được, tôi ra ban công thì vô tình nghe được cuộc điện thoại của chồng với chị gái, nghĩ đến đứa con trong bụng mà tim thắt lại

Tôi không dám tin vào tai mình, tại sao anh lại muốn làm vậy khi cái thai trong bụng tôi đã bước sang tháng thứ 7 chứ?

1 Chia sẻ

Chồng nói uống rượu ngủ say không biết nhà bị mất hết đồ, con trai 3 tuổi tiết lộ chi tiết khiến tôi sốc

Về đến nhà thấy cửa mở từ ngoài vào trong, tôi lo sợ có điều xui xẻo xảy ra và quả nhiên...

Nhiều tháng nay chồng tôi bị mất việc nên ở nhà trông con và làm mọi việc, tôi đi làm về chỉ ngồi vào mâm cơm. Có chồng làm việc nhà thay cũng nhàn hơn nhưng một mình tôi đi làm kiếm tiền nuôi cả nhà nên luôn cảm thấy mệt mỏi căng thẳng.

Có lần nhắc chồng mua bộ hồ sơ đi kiếm việc nhưng anh ấy giận dỗi trách vợ cứ mở miệng ra chỉ có tiền, nghỉ ngơi chút cũng không được yên ổn. Rồi anh nói là ngày vợ sinh con nghỉ liền 2 năm, một mình chồng đi làm nuôi hai mẹ con có sao đâu, thế mà giờ nuôi chồng mới có vài ngày đã khó chịu rồi.

Không thể nói lại chồng nên tôi để mặc anh ấy muốn làm gì thì làm, còn bản thân tôi thì phải cố gắng nhiều hơn nữa. Ngoài giờ làm hành chính, buổi tối tôi còn tranh thủ làm chân bưng bê ở quán ăn giúp chị gái để có thêm thu nhập.

Hôm qua, đi làm về đến nhà đã là 10h đêm, cổng thì khép hờ, còn cửa nhà thì mở toang khiến tôi lấy làm lạ. Nhìn thấy chiếc tivi không còn, tôi liền chạy vào bếp thì tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng cũng mất, tôi hốt hoảng vào phòng ngủ thì phát hiện chiếc laptop cũng không cánh mà bay. Tôi nóng ruột đánh thức chồng dậy hỏi, thế nhưng anh cũng hốt hoảng như tôi, rồi nói là uống chút rượu ngủ say suốt từ chiều tối đến giờ nên không hề biết chuyện gì xảy ra.

Tôi gặng hỏi con trai nhưng bé chỉ lắc đầu rồi lại cúi mặt vào chiếc điện thoại để xem. Chồng thở dài một tiếng rồi chốt câu chắc nịch là quên khóa cửa nên trộm vào nhà lấy đồ lúc nào không hay rồi.

Đi làm về thấy mất hết đồ đạc, chồng nói rượu ngủ say nên không biết gì nhưng con trai 3 tuổi lại tiết lộ một chi tiết khiến tôi sốc óc - Ảnh 1.

Vì 20 triệu, anh lại bán hết đi như thế, đã vậy còn bày kế bị trộm vào nhà để che giấu qua mặt tôi. (Ảnh minh họa)

Tất cả đồ đạc giá trị trong nhà đã mất, tôi ngồi buồn và tự nhiên bật khóc nức nở, thấy chán nản mệt mỏi vô cùng, đi làm vất vả là thế mà chồng ở nhà chơi cũng để mất đồ.

Thấy tôi khóc, con trai lo sợ chạy đến dỗ dành bảo mẹ đừng khóc nữa, sau đó bé nói: "Con thấy bố đưa máy tính cho một chú lạ mặt, chắc là bố cho mượn thôi, rồi mẹ vẫn có máy làm việc mà".

Nghe đến đây tôi dừng khóc đứng bật dậy nhìn thẳng vào chồng. Biết không thể chối cãi được nữa, anh ấy đã thú nhận thật là ở nhà không có tiền nên đã bán hết số đồ đạc trong nhà, được 20 triệu đồng, anh ấy dự định sang tháng sẽ đi tìm việc hoặc theo người ta buôn bán gì đó. 

Trời ơi! Đồ đạc mua thì đắt tiền chứ bán lại được bao nhiêu đâu. Vậy mà vì 20 triệu, anh lại bán hết đi như thế, đã vậy còn bày kế bị trộm vào nhà để che giấu qua mặt tôi. Liệu có thật là anh định đi buôn bán hay dùng 20 triệu đó để ăn chơi đây? Con mà không nói lộ ra thì có phải tôi vẫn như kẻ ngốc không biết gì?

Tôi đòi giữ tiền nhưng chồng không đồng ý và khăng khăng rằng anh sẽ dùng số tiền đó để làm ăn. Tôi có nên để mặc anh không hả mọi người? Tôi sợ anh đem tiền đó đi ăn tiêu hết rồi lại về nói dối tôi. 

(nguyenai...@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm