Đi du lịch để hâm nóng hôn nhân kỷ niệm 10 năm cưới, chồng phát hiện sự thật về vợ khiến anh sụp đổ

Bách Hợp (TH), Theo Gia đình & Xã hội
Chia sẻ

Chuyến đi kỉ niệm 10 năm ngày cưới bỗng chốc trở thành cơn ác mộng khi chồng phát hiện sự thật phũ phàng về người vợ mình yêu thương hết mực.

Suy sụp khi phát hiện mình bị lừa dối, một người đàn ông có tên Bucklander đã lên mạng Reddit chia sẻ tình huống và xin lời khuyên.

Người chồng 34 tuổi viết: "Tôi đưa vợ đến Bali (Indonesia) để kỷ niệm 10 năm ngày cưới và phát hiện cô ấy đã ngoại tình. Thế giới như sụp đổ dưới chân. Cô ấy vẫn ở lại Bali còn tôi bắt chuyến bay sớm về nhà. Tôi từng nghi ngờ vợ có quan hệ ngoài luồng từ đầu năm nhưng không có bằng chứng cụ thể".

Bucklander nói, bây giờ anh không biết nên làm gì tiếp. "Vợ bảo cô ấy chẳng biết mình muốn gì, ngay cả khi chúng tôi đã ở bên nhau 13 năm và kết hôn 10 năm, trong khi gã đàn ông kia mới xuất hiện chưa bao lâu.

Vấn đề tồi tệ hơn ở chỗ tôi phát hiện người đàn ông cô ấy ngoại tình có thể là một tên tội phạm. Người dân địa phương không thích anh ta và nói rằng anh ta có thể đã ăn trộm rất nhiều tiền và đang trốn trên đảo. Tôi có thể báo cảnh sát bắt giữ anh ta hay không? Tôi chỉ muốn vợ tôi trở về và tôi ghét anh ta" - anh viết.

Đi du lịch để hâm nóng hôn nhân kỷ niệm 10 năm cưới, chồng phát hiện sự thật về vợ khiến anh sụp đổ - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đáng buồn thay, người đàn ông cho biết người vợ 32 tuổi đã nhắn tin cho anh 2 lần từ Bali. Người phụ nữ tiết lộ cô ấy đang có khoảng thời gian tuyệt vời với người tình của mình.

Theo The Sun, không ngạc nhiên khi nhiều người nhanh chóng chê trách người vợ và khuyên người đàn ông ly hôn ngay.

"Vợ anh có vấn đề. Hãy tìm luật sư và dành thời gian để bảo vệ tài sản của mình", một người nêu ý kiến.

"Bạn hãy tỉnh táo và xem xét liệu cô ấy có xứng đáng với tình yêu của bạn hay không. Cô ấy đã không tôn trọng bạn và tình yêu giữa hai người. Bạn nên thấy rõ điều đó và đưa ra quyết định đúng đắn", một người khác bình luận.

Phải ứng xử sao khi phát hiện vợ ngoại tình?

Biết kiềm chế cảm xúc

Chắc hẳn rồi, bị người mình yêu phản bội chính là một trong những cảm giác đau đớn nhất. Đâu có người đàn ông nào vui nổi khi phát hiện vợ mình có nhân tình bên ngoài. Tức giận chứ, tủi nhục chứ, cay đắng chứ, … Đó là những cảm xúc bình thường mà người đàn ông nào có vợ ngoại tình cũng sẽ trải qua.

Nhưng điều cần thiết là hãy bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Bởi vì nếu không bình tĩnh suy xét, cảm xúc sẽ lấn át lý trí của chúng ta, khiến bản thân chúng ta dễ đưa ra những quyết định sai lầm.

Theo một nghiên cứu khoa học, khi ở trong trạng thái tức giận, con người ta dễ suy nghĩ và hành động thiếu sáng suốt hơn là lúc vui vẻ, bình thường. Cảm xúc tiêu cực cản trở ta cư xử theo cái cách mà lẽ ra ta nên làm.

Phân tích vấn đề một cách sáng suốt

Đừng để những cơn tức giận làm mờ đi lý trí của bạn. Hãy nhìn nhận và phân tích vấn đề một cách sáng suốt. Bạn cần hiểu rõ lý do khiến vợ ngoại tình? Đâu là lý do chính? Mối quan hệ vợ chồng thời gian qua như thế nào? Bạn có thực sự hiểu và quan tâm đến vợ? Vợ đang gặp khó khăn hay có sự đe dọa về tâm lý nào?... Những phân tích này sẽ giúp bạn hiểu và làm rõ vấn đề, tìm ra ai là người có lỗi, cách khắc phục để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

 - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Để khôi phục tình cảm

Khi xảy ra chuyện, người chồng cần phải cho vợ hiểu rằng, cô ấy rất quan trọng với cuộc đời mình và bạn sẵn sàng tha thứ, làm tất cả những gì cô ấy muốn. Trong mắt người vợ không chung thủy, người chồng khi ấy sẽ trở nên đáng mến và cao thượng hơn.

Một điều dễ thấy, người thứ ba có lợi thế lấy lòng cô ấy dễ hơn bạn vì hai người đó có nhiều thời gian riêng tư, dễ dàng tạo cảm xúc cho nhau trong khi chồng và vợ còn nhiều mối quan hệ, ràng buộc khác làm cản trở. Có thể, chưa chắc cô ấy đã yêu người tình đến thế nhưng trong môi trường chỉ có hai người, người kia sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Như vậy, vấn đề thời gian và sự riêng tư rất quan trọng trong việc giải quyết thăng hoa của cảm xúc.

Sau khi đã xác định được những gì tình địch làm được mà bạn không làm được, hãy đề nghị cô ấy cho bạn thêm cơ hội.

Dù có phải chia tay, ít ra điều cuối cùng mà cô ấy còn nhớ về bạn là người chồng tử tế, đã cố gắng hết sức để giữ hạnh phúc. Đừng bao giờ nói những lời thô thiển, ngay cả khi kết thúc bạn vẫn nên nhẹ nhàng.

Cho vợ cơ hội trước khi cân nhắc giải pháp ly hôn

Ly hôn là phương án cuối cùng mà không một ai muốn sử dụng. Vợ ngoại tình có nên ly hôn? Khi nắm tay nhau bước vào lễ đường không một ai nghĩ lại có ngày hai vợ chồng lại dắt nhau ra tòa.

Trước khi nghĩ đến việc ly hôn bạn hãy cố gắng giúp vợ mình thay đổi sửa lại lỗi lầm của mình. Nếu bạn có thể thay đổi được một con người chắc chắn bạn là người cực kì quan trọng trong lòng người ấy. Cố gắng để hiểu nhau hơn, tình cảm ngày càng khăng khít hơn.

Chia sẻ
Đọc thêm