Đây là cách phụ nữ thông minh sẽ làm khi phát hiện chồng ngoại tình

Ngọc Anh,
Chia sẻ

Cuối cùng họ chọn cách thỏa hiệp với sự gian dối dù trong lòng họ luôn đau đáu 1 điều: Đến bao giờ chồng tôi mới bỏ nhân tình?

Chị Phùng (37 tuổi, ở Hà Nội) vốn sở hữu 1 cuộc hôn nhân người ngoài nhìn vào thì ai cũng ao ước. Chồng chị làm ra tiền, ngoài 40 tuổi nhưng vẫn phong độ lại yêu chiều vợ con. Thế nhưng sự thật là anh có tình nhân bên ngoài đã 10 năm nay. Lúc đầu biết chồng ngoại tình chị làm đủ kiểu nhưng vẫn không ăn thua. Cuối cùng chị nghĩ, chỉ cần chung sống hòa bình thì ít nhất chị vẫn giữ được 1 người bố cho con, chút tài sản cho riêng mình.

Rồi chị tự xoa dịu rằng chồng thành đạt, giỏi giang thì ra ngoài khó tránh cám dỗ, quan trọng là anh ta không có ý định bỏ vợ. Và rồi, cho đến khi chồng chị dâng nửa gia sản cho tình nhân thì chị mới biết mình quá sai rồi.

Đây là cách phụ nữ thông minh sẽ làm khi phát hiện chồng ngoại tình lâu năm! - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Có nhiều phụ nữ rơi vào tình cảnh như chị Phùng. Họ phải tranh đấu giữa sự ràng buộc, quyền lợi và trách nhiệm với tình cảm cá nhân. Cuối cùng họ chọn cách thỏa hiệp với sự gian dối dù trong lòng họ luôn đau đáu 1 điều: Bao giờ chồng mới rời bỏ nhân tình?

Vậy trong trường hợp này phụ nữ cần làm gì để cứu vãn? Câu trả lời là: Hãy tạo áp lực khiến cho cặp đôi kia tự động chia tay.

Trên một số diễn đàn mạng xã hội các bà vợ thường hỏi nhau, rất khó xử lý nếu chồng có nhân tình kéo dài nhiều năm. Vì họ cảm thấy đó là mối quan hệ xuất phát từ tình cảm thực sự chứ không còn là thể xác hay "qua đường" nữa.

Việc mà các bà vợ thường làm sẽ theo 2 chiều hướng: Một là mặc kệ, miễn không ánh hưởng lợi ích. Hai là theo dõi, ghen tuông, mách với bố mẹ chồng, hạ bệ chồng với cấp dưới, bạn bè hoặc đồng nghiệp… Song điều họ nhận được thường là phản ứng dữ dội hoặc phớt lờ chứ không thể cứu vãn.

Kiểu người thứ nhất là họ không gây áp lực gì cho đàn ông, tất nhiên đàn ông vẫn tự ngầm hiểu được vợ cho phép, anh ta vẫn tiếp tục mối quan hệ ngoài luồng.

Còn kiểu thứ 2 thì tạo áp lực không đúng cách chỉ khiến anh ta càng thêm lún sâu, sai hướng, chệch đường.

Vậy làm thế nào để tạo ra thứ "áp lực hiệu quả" khiến đàn ông ngoại tình phải sợ mà quay đầu?

Phải nhắm vào lợi ích cốt lõi

Ví dụ, khi bạn mang sự nghiệp, danh tiếng hay bố mẹ chồng, con cái ra dọa dẫm nhưng không khéo léo và đúng cách thì người thiệt sẽ là bạn.

Quyền lợi cốt lõi của đàn ông không gì khác chính là tình yêu, danh vọng và tài sản. Nó được biểu hiện cụ thể như sau:

Đây là cách phụ nữ thông minh sẽ làm khi phát hiện chồng ngoại tình lâu năm! - Ảnh 2.

Tranh minh họa

Tình yêu - có nghĩa là anh ta chưa thực sự muốn ly hôn.

Danh vọng - thứ mà anh ta dày công nhiều năm mới xây dựng được 1 hình tượng khiến nhiều người nể trọng.

Tài sản - nếu anh ta tuyệt tình với bạn, anh ta có thể không bảo toàn hết tài sản mà anh ta mong muốn.

Nếu bạn nắm được bất kỳ điểm nào trong ba điểm này, bạn sẽ chủ động trong thế "tấn công".

Bạn cần biết cách sử dụng "vũ khí hạt nhân"

Nhiều bà vợ nghĩ mình nắm được thóp của chồng, đến gặp lãnh đạo của anh ta để khiến anh ta thân bại danh liệt. Thế nhưng nghệ thuật lại nằm ở chỗ bạn phải biết sử dụng "vũ khí hạt nhân".

Bản chất của nó là sự "răn đe". Có nghĩa: "Tôi có đòn bẩy. Tôi có sử dụng nó hay không phụ thuộc vào việc anh có kích hoạt giới hạn chịu đựng cuối cùng của tôi hay không".

Đây là cách phụ nữ thông minh sẽ làm khi phát hiện chồng ngoại tình lâu năm! - Ảnh 3.

Tranh minh họa

Phải để cho anh ta thấy thứ vũ khí này bạn đã sản xuất nhưng không phải để sử dụng.

Đàn ông đã ngoại tình thì thực sự họ chẳng yêu ai nhiều đâu, người họ yêu chính là bản thân mình. Vì vậy, thay vì đánh kẻ thứ 3, hãy đánh thẳng vào tâm lý đàn ông.

Ví dụ 1 cách dễ hiểu hơn, đàn ông đôi khi chả khác nào những đứa trẻ. Khi bạn dặn con mình phải cẩn thận không sẽ bị kẹp tay vào cửa sẽ càng làm nó tò mò và nghịch ngợm hơn. Nhưng nếu bạn không nói nhiều lời, trực tiếp nhét 1 quả dưa chuột vào khe cửa kéo lại để quả dưa đứt rời, chắc chắn con bạn sẽ biết sợ hơn.

Suy sụp tâm lý, dằn vặt bản thân, nhận ra tương lai mù mịt mới là điều một người đàn ông phản bội phải được "tận hưởng" để anh ta thấy, nếu tiếp tục mối quan hệ này, cái giá phải trả rất đắt.

Thế nên phụ nữ đừng vội vàng khi phát hiện chồng ngoại tình. Nếu mọi thứ vẫn còn có thể cứu vãn hãy bình tĩnh vạch cho mình 1 con đường, bước chậm rãi mà chắc chắn còn hơn vội vã để hối hận cả đời.

Chia sẻ