Âm thầm chuyển cho mẹ bạn trai 100 triệu để lo đám cưới, tôi không ngờ anh biết được rồi đùng đùng trả lại tiền và đòi hủy hôn

Chị Hướng Dương, Theo Nhịp Sống Việt

Em đã dặn mẹ bạn trai rằng đừng nói cho anh biết, vậy mà chuyện này vẫn bị lộ ra chị ạ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Em và bạn trai bằng tuổi, điều kiện kinh tế gia đình em tốt hơn nhà anh, có lẽ vì thế mà anh luôn tự ti. Bọn em yêu nhau 2 năm nay, nhưng cứ lần nào em đề cập tới đi đâu sang trọng một chút, thỉnh thoảng anh chiều ý thì đi, không thì anh từ chối. Thế nên chúng em thường hẹn hò ăn uống ở các quán bình dân. Em đề nghị share tiền, đôi lúc anh đồng ý, đôi lúc thì không. Nhiều khi em bực lắm, bởi em biết anh không có tiền nhưng lại sĩ diện không chịu để em trả.

Em đòi cưới nhiều lần nhưng anh không chịu cầu hôn vì anh bảo chưa đủ tiền làm đám cưới. Em nói sẽ đưa cho anh thì anh giận bởi cho rằng em coi thường nhà anh. Anh bảo anh chưa kém cỏi tới mức không đủ tiền để cưới vợ.

1 tháng trước, em phải khóc và nói rằng em 28 tuổi rồi, em không thể tiếp tục chờ đến khi anh đủ tiền cưới vợ được. Thôi thì anh có thế nào anh cưới em thế đấy. Vậy là anh đồng ý. Bọn em dự tính cuối tháng 3 này là tổ chức đám cưới. Mọi thứ cũng đã lên phương án tạm coi như là ổn rồi.

Âm thầm chuyển cho mẹ bạn trai 100 triệu để lo đám cưới, tôi không ngờ anh biết được rồi đùng đùng trả lại tiền và đòi hủy hôn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm kia em lén gọi điện cho mẹ anh và nói muốn giúp đỡ gia đình một ít chi phí đám cưới. Sau khi trao đổi qua lại, em chuyển khoản cho mẹ anh 100 triệu và bảo bác dùng tiền này lo hôn lễ để đỡ nặng gánh, cũng mong bác đừng nói với anh.

Thế mà chuyện vẫn bị lộ ra chị ạ. Anh mang trả em 100 triệu và đòi hủy hôn vì không chấp nhận được nhục nhã. Em thấy buồn và giận anh quá. Tại sao lòng tốt của em mà anh cứ trốn tránh như thế? Em phải làm sao để anh tha thứ cho em và thôi hủy hôn đây chị? (xuanduong...@gmail.com)

Âm thầm chuyển cho mẹ bạn trai 100 triệu để lo đám cưới, tôi không ngờ anh biết được rồi đùng đùng trả lại tiền và đòi hủy hôn - Ảnh 3.

Chào em gái,

Đọc tâm sự của em, Hướng Dương có cảm nhận rằng em là một cô gái rất tốt, rất yêu bạn trai mình và có lẽ chính con người anh ấy hấp dẫn và xứng đáng để em yêu nhiều như thế.

Hướng Dương cũng nhận thấy bạn trai em là một chàng trai có chí tiến thủ. Đó cũng là một chàng trai tốt, biết nhìn vào điều kiện của mình để xem xét cho các địa điểm hẹn hò chứ không lợi dụng tình cảm hay tiền bạc từ em. Đấy không phải là sự sĩ diện mà đấy là sự tôn trọng bạn gái. Em nên cảm thấy vui mừng vì điều này.

Em muốn giúp nhà bạn trai trang trải bớt chi phí đám cưới, điều này xuất phát từ thiện ý nhưng vì cách làm của em chưa được khéo léo dẫn đến bạn trai hiểu lầm nên có phản ứng như vậy. Em hãy đứng ở góc độ của anh ấy để nghĩ, sẽ thấy anh ấy là người xứng đáng để em trân trọng.

Trước mắt, em hãy thành khẩn xin lỗi anh ấy. Hãy nói thẳng với anh ấy về suy nghĩ của em khi làm việc ấy. Nếu anh ấy còn cố chấp, hãy nhờ đến cả mẹ anh ấy khuyên nhủ. Chị tin rằng anh ấy sẽ hiểu lòng tốt của em mà tha thứ và đám cưới đã được ấn định thì một người có trách nhiệm như anh ấy sẽ không hủy ngang đâu. Giờ người ta đang giận dỗi em thôi, cứ áp dụng chiến thuật mềm mỏng, tha thiết xin lỗi nhé!

Sau này cũng vậy, hãy cố gắng né tránh những giới hạn mà anh ấy khó chịu để cuộc sống lứa đôi thuận hòa.

Chúc hai em sớm về chung một nhà và yêu thương nhau nhiều hơn!

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm