Đi chúc Tết liền chạm mặt chồng cũ của vợ, đang định mặc kệ thì anh ta lại nói câu cảm ơn khiến tôi giận dữ xô xát ngay tại sân nhà vợ

Hai chúng tôi đã đánh nhau tại sân nhà vợ. Cho tới lúc bố vợ chạy ra can ngăn thì mỗi người cũng đã ăn vài đấm trên mặt rồi.

Vợ là lần đầu của tôi nhưng tôi là lần thứ hai của vợ. Khi tôi đến với vợ, cô ấy đã ly hôn với người chồng cũ được 2 năm và có một con gái nhỏ 4 tuổi. Tôi đã vượt qua rất nhiều sự phản đối từ bố mẹ, họ hàng cho đến bạn bè mới có thể cưới được cô ấy. Tôi yêu cô ấy thật lòng, cũng thương cả con gái riêng của vợ. Ngày cưới, tôi còn đứng trước bố mẹ vợ thề rằng sẽ bao bọc, chăm sóc cả hai mẹ con cô ấy suốt đời.

Trở thành vợ chồng, tôi nhận ra cô ấy đáng được hưởng nhiều tình thương hơn nữa vì vợ tôi rất giỏi và đảm đang. Đầu óc tháo vát, làm việc gì cũng nhanh, tính tình phóng khoáng nên được đông đảo mọi người yêu quý. Còn tôi thì hợp con gái riêng của vợ đến mức ai cũng cho rằng chúng tôi là ruột thịt. Tôi thích chăm sóc con, thích mua sắm và dạy con múa hát còn hơn cả vợ.

Tết năm nay, sau khi trải qua mùng Một, mùng Hai ở nhà nội, sáng mùng 3 Tết tôi đưa vợ và con gái về nhà bố mẹ vợ chúc Tết. Quê vợ và quê nội chỉ cách có hơn 10km nên chúng tôi vừa đi vừa vãn cảnh ven đường, về đến nhà cũng là hơn 10 giờ.

Nhưng vừa vào trong sân, tôi đã thấy một chiếc xe Sh, rồi khi người đàn ông từ trong nhà bước ra, tôi càng giật mình. Không phải ai xa lạ, chính là chồng cũ của vợ tôi. Tôi không ngờ lại có ngày gặp anh ta trong hoàn cảnh này.

Đến nhà bố mẹ vợ chúc Tết liền chạm mặt một người tôi không bao giờ muốn gặp, đang định mặc kệ thì anh ta lại nói câu cảm ơn khiến tôi giận dữ đánh nhau ngay tại sân nhà vợ - Ảnh 1.

Tôi không ngờ lại có ngày gặp anh ta trong hoàn cảnh này. (Ảnh minh họa)

Bố vợ đang tiễn anh ta, vừa nhìn thấy vợ chồng tôi liền vui vẻ gọi cháu gái vào nhà. Chỉ còn lại 3 người chúng tôi đối mặt với nhau. Vợ tôi chỉ hỏi: "Anh vào chơi hả?". Anh ta trả lời: "Ừ, anh mua chút quà tới chúc Tết ông bà ngoại của con. Thấy hai mẹ con vẫn khỏe là anh mừng rồi".

Tôi giận tím mặt. Hai người họ đều coi như tôi không có mặt ở đây vậy. Tôi quay sang nhìn vợ, cô ấy biết ý nên chào rồi đi vào trong. Còn tôi và anh ta đứng lại, ngượng ngùng không biết nói gì. Anh ta vênh mặt lên với tôi. Tôi thì mặc kệ nhưng lúc bước chân định vào nhà thì anh ta lại nói: "Cảm ơn anh đã chăm sóc vợ con tôi bao lâu nay".

Không chấp nhận được câu nói đó nên tôi đã xoay người lại đấm cho anh ta một cú. Anh ta cũng không phải dạng vừa, liền xông vào chống trả. Hai chúng tôi đã đánh nhau tại sân nhà vợ. Cho tới lúc bố vợ chạy ra can ngăn thì mỗi người cũng đã ăn vài đấm trên mặt rồi.

Đến giờ về tới nhà mình rồi, tôi vẫn bực bội. Bố vợ thì giải thích rằng không hề biết con rể cũ đến chơi nên cũng bất ngờ. Nhưng anh ta chỉ ngồi một lúc, nói là tới chúc Tết xong là về nên ông không biết phải làm sao. Còn vợ tôi thì vô tội, cô ấy nào biết anh ta sẽ đến. Tôi hiểu điều đó nhưng vẫn rất bực. Anh ta nói cảm ơn với tôi là ý gì? Có phải anh ta vẫn lén lút qua lại với vợ tôi? Có phải anh ta định phá nát gia đình tôi? Giờ tôi phải làm gì để anh ta để yên cho gia đình tôi và cũng đừng tới nhà vợ nữa đây?

(quan12…@gmail.com)

Chia sẻ
Đọc thêm