Đi chợ về, em hốt hoảng khi thấy mẹ chồng đang tìm mọi cách cho cháu nội ăn, giật cháu ra thì bị bà mắng xối xả

Hướng Dương, Theo Helino

Kết quả là mẹ chồng em giận, tăng huyết áp ngất đi. Cả nhà chồng giờ xem em như tội đồ.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương.

Em và mẹ chồng đang mâu thuẫn với nhau cực độ. Đến mức bây giờ em rất mệt mỏi và chỉ muốn ôm con bỏ đi. Vốn dĩ em định về nhà mẹ đẻ sinh con vì đây là con đầu lòng. Nhưng chính mẹ chồng em giữ lại, bảo bà có kinh nghiệm chăm cháu rồi, giờ cứ để bà chăm. Nghĩ đường xá xa xôi (nhà mẹ đẻ em cách nhà chồng 400km) nên em đồng ý ở lại nhà chồng sinh đẻ.

Không ngờ ngay trong tháng ở cữ, em và mẹ chồng đã mâu thuẫn với nhau. Em sinh mổ, vết mổ còn chưa lành lặn mà mẹ chồng bắt em xông hơ, nằm than cho ấm người. Em không chịu, bà làm mình làm mẩy. Chồng em phải gọi điện hỏi bác sĩ, bác sĩ đích thân giải thích, mẹ chồng em mới chịu tin.

a3d52266952605

Rồi chuyện chăm con, mẹ chồng em cứ bắt em chăm con theo kiểu cũ. Nào là phải cho con uống nước cho sạch miệng. Trời thì nóng mà nhất quyết mặc áo ấm len khiến thằng bé nổi rôm sảy khắp người. Đêm con khóc, em dỗ con muốn rã cả tay thì mẹ chồng lại cầm cây chổi huơ khắp nơi. Nói chung nhiều thứ lắm làm em muốn phát điên lên.

Chiều qua, em đi chợ về. Vừa vào nhà, em đã hốt hoảng khi thấy mẹ chồng đang đút cháo cho con trai em mới 3 tháng tuổi ăn. Vừa đút, bà vừa đưa muỗng cháo vào miệng nếm thử còn nóng không?

Em hãi quá, chạy tới giật bé trên tay bà. Thế là bà mắng em xối xả. Nào là hỗn hào, mất dạy... Em bực quá cũng nói lại vài câu. Kết quả là mẹ chồng em giận, tăng huyết áp ngất đi. Cả nhà chồng giờ xem em như tội đồ. Ngay cả chồng em cũng mắng mỏ, không quan tâm em nữa. Em chán nản, chỉ muốn ôm con bỏ đi thôi Hướng Dương ơi. Mong chị giúp em với.

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái.

Phụ nữ sau sinh rất nhạy cảm và dễ tổn thương, dễ nổi nóng, ít khi kiềm chế được bản thân. Hơn nữa em lại sống cùng mẹ chồng, tính khí khác nhau, dễ mâu thuẫn là điều dễ hiểu.

Mẹ chồng em chăm con, chăm dâu theo kiểu cũ, lạc hậu nhưng đây là cách làm của đa số các bà mẹ. Đúng là bà có sai lầm trong chuyện này thật nhưng Hướng Dương nghĩ cách ứng xử của em cũng chưa đúng đắn lắm. Hơn nữa, mọi việc mẹ chồng em làm đều vì thương cháu cả, đều là muốn tốt cho cháu.

Thay vì nổi nóng, cãi lại mẹ chồng, em nên bình tĩnh, nhẹ nhàng giải thích. Nếu như mẹ chồng không tin, không nghe, em có thể nhờ chồng. Rõ ràng anh ấy cũng đã giúp em, tại sao em không mở lời để chồng nói mà lại tranh cãi trực tiếp tay đôi với mẹ chồng? Để rồi kết quả lại toàn tiêu cực.

Điều bây giờ em cần và nên làm là xin lỗi mẹ chồng. Sau đó, em cố gắng giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh trầm cảm sau sinh lại nguy hiểm cho cả hai mẹ con. Hãy nhờ chồng và con níu kéo và thay đổi mối quan hệ với mẹ chồng. Nếu em kiên nhẫn dùng tình yêu thương, hiếu thảo, lễ phép với mẹ chồng, Hướng Dương tin rằng mối quan hệ giữa em với bà nhất định sẽ có chuyển biến tốt đẹp.

Nếu cảm thấy ở nhà chồng không thoải mái, em có thể xin phép về nhà ngoại một vài tháng, đợi con lớn hơn rồi về lại nhà chồng. Tuyệt đối đừng thể hiện sự nóng nảy mà hành động và lời nói luôn luôn nhỏ nhẹ, dịu dàng, lễ phép hết sức có thể em nhé.

Thân chúc mẹ con em khỏe mạnh. Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm