Đi bộ 15.000 km gây quỹ cho trẻ em nghèo

Nguyễn Mai,
Chia sẻ

AnhThomas Kellenberger đã bắt đầu hành trình đi bộ mang tên dài 15.000 km từ Thụy Sĩ tới Phillipines kể từ ngày 25/8/2021 để gây quỹ cho một làng trẻ em tại Philippines.

Với sở thích leo núi và khám phá thiên nhiên, Thomas lựa chọn hành trình qua nhiều dãy núi mà anh có thể chinh phục từ Đông Âu tới Trung Á và Ấn Độ. 

Sau đó, từ Bangladesh, anh đã bay tới Thái Lan rồi vào Lào và đến Việt Nam qua Điện Biên Phủ. Chặng đường tiếp theo của Thomas sẽ là hành trình đi bộ 30 tiếng không nghỉ tới Vịnh Hạ Long.

Đi bộ 15.000 km gây quỹ cho trẻ em nghèo - Ảnh 1.

Thomas đã chia sẻ câu chuyện đầy cảm hứng của anh. Từ một cảnh sát, anh đã quyết định nghỉ việc rồi đồng sáng lập Làng trẻ em tại Philippines vào năm 2006. Anh và những đồng sự đã hỗ trợ hơn 1.000 trẻ em là nạn nhân của tội phạm buôn bán và bị lạm dụng tình dục. 

Anh cũng chia sẻ rằng, chuyến đi không phải để được công nhận như một người hùng hay xác nhận kỷ lục thế giới về đi bộ. Anh muốn cuộc bộ hành 15.000km sẽ tăng cường những nỗ lực hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc bảo vệ trẻ em.

Chia sẻ