Đi ăn tiệc ở nhà bạn, mẹ và con gái bị bỏng nặng toàn thân, bà mẹ lên tiếng khuyên mọi người không nên dùng dụng cụ bếp này

Một bà mẹ và cô con gái 5 tuổi bị bỏng nặng độ 2 và độ 3 trên khắp cơ thể vì một tai nạn đáng tiếc trong lúc nướng thịt.

Theo The Sun, sự việc xảy ra ở thành phố Perth, Australia từ đầu tháng 4 nhưng gần đây, người phụ nữ mới lên tiếng chia sẻ về tai nạn đáng tiếc của mình để cảnh báo mọi người về dụng cụ nhà bếp ẩn chứa mối nguy hiểm khôn lường. 

Cô Katie Collins, 40 tuổi, đến từ Perth, Australia và con gái Eva, được mời đến nhà người bạn của cô để tham dự bữa tiệc nướng nhưng không ngờ bữa tiệc tưởng vui vẻ này lại để lại cho họ những vết sẹo suốt cuộc đời. 

Đi ăn tiệc nướng ở nhà người bạn, mẹ và con gái 5 tuổi bị bỏng nặng toàn thân, bà mẹ lên tiếng khuyên mọi người không nên dùng dụng cụ nhà bếp này - Ảnh 1.

Katie Collins và con gái Eva trước khi xảy ra tai nạn.

Họ sử dụng một chiếc bếp nướng bằng gas để nướng thịt và thưởng thức ngay tại chỗ. Bạn của Katie đã đổ dung dịch cồn ethanol vào bếp nướng, khi chất lỏng bốc cháy quá lớn đã gây nổ bình gas. Không may khi đó Katie và Eva lại ngồi gần bếp nướng khiến cả 2 mẹ con bị bỏng nặng. Những người có mặt tại bữa tiệc lập tức đưa 2 mẹ con đi cấp cứu.

Đi ăn tiệc nướng ở nhà người bạn, mẹ và con gái 5 tuổi bị bỏng nặng toàn thân, bà mẹ lên tiếng khuyên mọi người không nên dùng dụng cụ nhà bếp này - Ảnh 2.

Bé Eva bị bỏng 20% trên cơ thể bao gồm cả khuôn mặt. Cô bé cũng bị bỏng kinh hoàng ở bụng, ngực và cánh tay trái. Katie bị bỏng ở chân, mặt, tay và phải nằm viện trong 22 ngày, trong khi Eva được điều trị ở bệnh viện Nhi đồng của thành phố Perth trong 33 ngày.

"Tôi đã không gặp con gái 11 ngày sau tai nạn. Chồng tôi đã ở bên con bé suốt thời gian tôi phải điều trị ở một bệnh viện khác. Quá trình điều trị quá lâu dài và đau đớn, cả về thể chất lẫn tinh thần", Katie kể.

2 mẹ con hiện đang trải qua phẫu thuật laser để giảm bớt những vết sẹo khủng khiếp trên cơ thể. Sau tai nạn kinh hoàng ấy, Katie đã kêu gọi mọi người ngừng sử dụng bếp nướng bằng gas vì sự an toàn của chính họ và ngăn ngừa các tai nạn tương tự.

Đi ăn tiệc nướng ở nhà người bạn, mẹ và con gái 5 tuổi bị bỏng nặng toàn thân, bà mẹ lên tiếng khuyên mọi người không nên dùng dụng cụ nhà bếp này - Ảnh 6.

Eva chụp ảnh cùng bố mẹ trước vụ tai nạn thay đổi cuộc đời em.

Katie nói thêm: "Những loại bếp nướng bằng gas này đã bị cấm bán ở Australia do số vụ tai nạn khủng khiếp. Nhưng thật không may, chúng vẫn đang được phân phối trên toàn thế giới. Tôi sẽ thúc giục bất cứ ai đang sở hữu chiếc bếp nướng như vậy rằng hãy vứt nó đi ngay lập tức hoặc trả lại cho người bán. Nếu chúng tôi có thể ngăn chặn, dù chỉ một gia đình, để họ không phải trải qua cơn ác mộng mà chúng tôi đã chịu đựng, thì điều đó cũng sẽ có giá trị".

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm