Đi ăn mì gà tần nổi tiếng phố cổ, cô gái trẻ bức xúc vì bị quạt rơi trúng đầu, đổ cả mì nóng nhưng chủ quán không xin lỗi

Không chỉ vậy, Mai T. còn bị sốc khi thấy chủ quán biết rõ quạt rơi nhiều lần rồi nhưng không chịu sửa, để rơi xuống đầu khách bao lần cũng kệ (?!?)

Biết rằng các hàng quán trong khu phố cổ Hà Nội rất chật, nên nhiều người thường ngại khi nghĩ đến chuyện len lỏi vào đó ngồi ăn. Tuy nhiên, ở đó có rất nhiều món ngon mà hội chị em mê mẩn, sẵn sàng chịu khổ chịu chật, thậm chí xếp hàng chờ rất lâu để được ăn.

Tuy nhiên, mê đến mấy thì mê, không ai có thể nghĩ mình sẽ phải từ bỏ quán ăn yêu thích vì... bị quạt rơi vào đầu như cô nàng Mai T. vừa gặp phải ngày hôm qua. May mắn không bị thương tích gì, song Mai T. cũng chưa qua cơn sợ hãi, đồng thời cô cũng rất bức xúc bởi thái độ thờ ơ của chủ quán. Sau khi trở về nhà, Mai T. quyết định sẽ không bao giờ quay lại hàng mì gà tần phố Hàng Cót ấy nữa.

mi-vert

Câu chuyện gây sốc khi đi ăn mì gà của cô gái trẻ Hà Nội khiến dân mạng hoảng sợ.

Chưa hết hoảng sợ sau pha suýt bể đầu, Mai T. kể lại câu chuyện khiến bao người bức xúc.

"MÌ GÀ TẦN HÀNG CÓT - QUẠT RƠI VÀO ĐẦU KHÁCH!

Vừa viết bài này vừa run sợ, không thể tin được là chuyện này vừa xảy ra với mình. Em vào quán Mì gà tần Hàng Cót được 5 phút, gọi 2 bát mì gà tần, vừa bưng ra được 2 phút còn nóng nguyên thì LỒNG QUẠT VÀ CÁNH QUẠT TREO TƯỜNG BUNG RA RƠI TRÚNG ĐẦU EM! Mì nóng đổ tung tóe lên người bạn em. 

Ngay lúc đó bà bưng bê bàn gào lên "Này, quạt lại rơi nữa rồi", nhưng không hề nói là rơi vào đầu em vì sợ khách đang ngồi ăn ở ngoài nghe thấy. Chủ quán chạy vào lại gào mồm lên: "Lại rơi nữa à, lần sau tắt *** quạt đi đừng có bật nữa, có điều hòa rồi còn bật quạt". Điều này chứng tỏ trước đây quán đã từng rơi quạt rồi, nên cả chủ quán lẫn nhân viên mới bảo là LẠI RƠI.

mi

Hiện trường sót lại được Mai T. chụp vội, vì đau và sợ nên quên luôn cơn đói, chẳng dám ăn thêm gì nữa.

Và chủ quán lẫn nhân viên đều KHÔNG có một lời XIN LỖI khi thấy sự việc xảy ra, chỉ lo dọn dẹp! Bà dọn dẹp còn lẩm bẩm: "Lắp quạt kiểu gì quạt lại rơi, đổ tung tóe ra lại phải lau dọn". KHÔNG AI THÈM ĐOÁI HOÀI ĐẾN EM RA LÀM SAO!

Chỉ duy nhất có một anh đang ngồi trong nhà nhặt rau hay gì đó của quán bảo người phục vụ lấy cho em bát đá để chườm và cũng không nói gì thêm. Em phải gào lên rằng "Không ăn nữa đi về, quạt rơi vào đầu mà còn ngồi ăn à". Bà chủ quán vẫn tỉnh bơ bảo: "Hay ngồi bàn khác này em", vẫn không hỏi em có bị làm sao không, hay xin lỗi gì cả.

Bực mình vì thái độ của cả chủ quán lẫn nhân viên. EM QUÁ TỨC VÀ KHÔNG THỂ CHỊU NỔI NÊN ĐÃ BƯỚC RA KHỎI QUÁN, KHÔNG THÈM ĂN GÌ HẾT VÀ PHẢI VÀO CỬA HÀNG TIỆN LỢI MUA ĐÁ KHÁC ĐỂ CHƯỜM THÊM! Giờ đầu em sưng một cục rồi, không biết tí có sưng thêm không.

Mọi người chia sẻ giúp mình tẩy chay quán này đi! Đi ăn mà đánh đổi cả mạng sống thế này đây!".

mi1

Đầu Mai T. sưng u vì bị cả chiếc lồng quạt trên cao bay xuống đập vào.

Sự cố rơi quạt là điều không ai mong muốn, nhưng điều khiến hàng nghìn người bức xúc theo Mai T. chính là phản ứng thờ ơ khó hiểu của chủ quán mì lẫn nhân viên. Mặc dù Mai T. may mắn không gặp thương tích nặng, song chiếc lồng quạt lẫn cánh quạt đều rơi xuống khi đang chạy, quá nguy hiểm với khách hàng. Nếu phần cánh quạt đang quay chĩa thẳng xuống, không ai dám tưởng tượng hậu quả sẽ ra sao.

Ngay sau khi Mai T. lên tiếng tố quán mì Hàng Cót vô trách nhiệm để khách gặp sự cố nguy hiểm, rất đông thành viên mạng đã hỏi han sức khỏe cô nàng và chỉ trích quán mì gay gắt.

"Mất tiền ăn còn lo ngay ngáy mất cả mạng, sợ quá đi mất".

"Mình từng ăn ở quán mì này nhiều rồi, hơi rợn cái chỗ ngồi, bẩn bẩn kiểu gì ấy, nhưng bạn gái thích ăn nên hay chở đi".

"Ối bà chủ quán này chửi nhân viên nhiều lắm, chắc ngang với bún chửi rồi".

"Có khi cái quạt với bà chủ quán đắt hơn vàng, còn tính mạng của khách thì không bằng nên bà ấy mới dửng dưng vậy".

"Quá quắt thế, phải mình thì quán phải đền thêm ấy chứ ở đó mà bơ khách, vô trách nhiệm".

"Tháng cô hồn đến sớm, may mà quạt treo tường bé chứ nguyên cái quạt trần thì chịu, không dám nghĩ tiếp".

mi4

Mai T. chính thức từ bỏ mì gà tần Hàng Cót sau trải nghiệm hú hồn tối hôm qua.

Liên hệ với nạn nhân vụ quạt văng vào đầu, Mai T. cho biết, đến giờ này chắc chủ quán đã quên luôn sự cố kinh hoàng tối qua rồi, nên cô nàng cũng chẳng trông mong gì nữa, chờ cho đầu bớt sưng và tự hứa không bao giờ quay lại ăn mì ở đó nữa.

"Mình nhớ rõ 21h57p cùng bạn vào quán, 22h có mì bưng ra, vì mình xem đồng hồ không nghĩ là đi ăn muộn thế. Lúc đầu mình yêu cầu ngồi ở ngoài nhưng quán đông nên bà chủ bảo vào trong, kêu có điều hòa không thích lại thích ngồi ngoài.

Bình thường những lần trước mình ăn thấy không có vấn đề gì, trừ khi bà chủ hay quên thì phải nhắc thôi. Ăn ở đây mấy năm rồi, giờ mới gặp sự cố, không ngờ thái độ của bà chủ lẫn nhân viên lại như thế. Mình cũng hoảng nên tối qua không trả tiền, đi về luôn. Thực tế cũng đã ăn được miếng nào đâu mà trả, còn mất tiền mua đá mua thuốc về bôi đầu".

Một số thành viên mạng còn tố thêm về việc quán mì gà không đảm bảo vệ sinh, bởi vô tình họ trông thấy tận mắt nhân viên quán làm gà ngoài vỉa hè, rửa ngay ở gốc cây không sạch sẽ chút nào, còn những chiếc lon để hầm gà được họ mua lại của đồng nát đi rong. Có thể lon đã được rửa trước khi dùng, nhưng với các thực khách quen của quán, khi biết được điều này họ đều cảm thấy kinh ngạc, lo sợ, không dám quay lại đây ăn tiếp.

mi5

mi6

Những hình ảnh khách đi qua chụp lại khi chứng kiến hoạt động kinh doanh không đảm bảo vệ sinh của quán mì gà tần nổi tiếng phố cổ khiến dân mạng sốc.

Hiện tại, phía quán mì gà tần vẫn chưa phản hồi lại sự việc, dù Mai T. và rất nhiều người bất bình chỉ trích. Giá mì ở đây cũng không hề rẻ, từ 55k - 80k/ bát tùy loại gà hoặc chim mà khách gọi, vậy mà chất lượng phục vụ lẫn thái độ của chủ quán lại không đẹp lòng khách chút nào, khiến họ thấy lãng phí. Bản thân Mai T. cũng chia sẻ rằng mì gà ở đây ăn vừa miệng cô chứ không đến mức ngon xuất sắc, với cái giá 70-80k mà được bonus thêm trải nghiệm quạt rơi sưng đầu, có đền gấp 10 cô nàng cũng không dám "chơi" lại lần 2!

Chia sẻ
Đọc thêm