Lại thêm hàng phở nổi tiếng 30 năm phố Quán Thánh bị thực khách tố dùng đũa mốc, rau thối, nhân trộn dính cả ruồi

Vì tiếc tiền mua suất phở trộn nên 3 vị khách trẻ vẫn ăn cố, kết quả sau đó đau bụng quằn quại như bị ngộ độc thực phẩm, khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

"GÓC CẠCH ĐẾN CUỐI ĐỜI.

Vâng, là Phở T. Gà cơ sở tại Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội ạ. Phở T. Gà là thương hiệu 30 năm có lẻ tại phố cổ Lãn Ông, ai ăn xong cũng tấm tắc khen. Được hôm ở quán đông khách, mấy anh em trên quán quyết định gọi 3 suất phở trộn ở cơ sở 2 mới mở của T. Gà.

Ấn tượng đầu tiên khi mở túi đồ ăn vừa được ship đến ra, là 3 đôi đũa mốc meo nhìn phát đã muốn ung thư luôn ạ. Thiết nghĩ khách hàng phải trả 40k cho 1 suất phở trộn, chả lẽ quán không có tiền mua mấy đôi đũa sạch sẽ hơn cho khách?

Lại thêm hàng phở nổi tiếng 30 năm phố Quán Thánh bị thực khách tố dùng đũa mốc, rau thối, nhân trộn dính cả ruồi - Ảnh 1.

Những chiếc đũa dùng 1 lần bị mốc đen xì khiến ai cũng hoảng sợ (Ảnh: Tú Phương)

Tiếp theo, khi mở nắp hộp, đập ngay vào mắt là mấy cọng rau thối nát đã chuyển sang màu đen và hơi bốc mùi (không phải rau chưa rửa hay lá bị sâu, mà là THỐI ấy ạ), và kèm theo đó là vài cọng cỏ dành cho bò ăn chứ không phải người.

Cứ tưởng vậy là đã hết, nhưng không, dưới lớp bánh phở bở bục là những miếng gà xé đỏ hỏn như chuột không lông. Suất của em còn được bonus nguyên 1 cái cánh gà chặt nham nhở.

Và cuối cùng là 1 chú ruồi xinh xắn nằm ngủ ngon lành trên miếng giò lợn bẩn trong ảnh cuối kìa các bác ơi.

Lại thêm hàng phở nổi tiếng 30 năm phố Quán Thánh bị thực khách tố dùng đũa mốc, rau thối, nhân trộn dính cả ruồi - Ảnh 2.

Rau thơm trộn với phở bị thối đen, bốc mùi (Ảnh: Tú Phương)

Lại thêm hàng phở nổi tiếng 30 năm phố Quán Thánh bị thực khách tố dùng đũa mốc, rau thối, nhân trộn dính cả ruồi - Ảnh 3.

Thịt gà trong phở còn sống nguyên, chảy nước đỏ (Ảnh: Tú Phương)

Chú ruồi "xinh xắn" nằm ngay ngắn trên miếng chả giò, bonus thêm cọng cỏ héo úa ai nhìn cũng thấy buồn nẫu mề. (Ảnh: Tú Phương)

Bạn em cố gẩy được 1/3 suất cho đỡ tiếc của, xong về đau bụng quằn quại như bị ngộ độc thực phẩm. Em tí nôn khi nhìn được những cái kia nên cũng đổ vội 40k vào sọt rác luôn, không dám quay đầu nhìn lại. 

Đấy các bác ạ, đôi khi thương hiệu không phải là tất cả. Chia sẻ lên hội mong không ai rơi vào tình cảnh éo le giống như bọn em".

Trên đây là bài review ngắn gọn như trailer phim kinh dị đang thu hút sự chú ý của hàng nghìn cư dân mạng, về món phở trộn của thương hiệu T. Gà nổi tiếng khu phố cổ. Với thâm niên 30 năm tuổi, ai cũng bất ngờ khi chất lượng đồ ăn của quán lại kém và bẩn đến như vậy.

"Nhìn tổng thể những gì chủ thớt chụp lại, nếu là tôi thì tôi nghĩ đây là những thứ thừa thãi bỏ đi, quán tiếc nên gom lại cho khách ấy"; "Quá kinh tởm, nhìn đã buồn nôn, không hiểu sao các bạn vẫn ăn được để rồi kêu đau bụng hu hu"; "Khiếp hồn, chưa nói đến đồ ăn bên trong, cái đũa mốc meo như kia quá đủ để cái quán này đóng cửa rồi"; "Vote tẩy chay quán ăn không có tâm này, ngày xưa chắc nổi tiếng nhờ ngon thật, nhưng bây giờ lắm khách quá nên chẳng biết làm ăn tử tế là gì nữa"...

Lại thêm hàng phở nổi tiếng 30 năm phố Quán Thánh bị thực khách tố dùng đũa mốc, rau thối, nhân trộn dính cả ruồi - Ảnh 5.

Miếng cánh gà chặt nham nhở thảm thương (Ảnh: Tú Phương)

Một thành viên mạng có tên là Thanh Thủy cũng đóng góp trải nghiệm nhớ đời ở chính quán ăn T. Gà vừa bị tố bán đồ ăn bẩn ở trên: "Cái hàng này mới mở ở Quán Thánh, đi qua tạt vào, mất 30k cho bát bún thang nhưng quá đủ để không bao giờ quay lại. Hôm đó quán không đông, chẳng đến mức thiếu đồ, thế mà bát bún thang của mình chỉ có bún, nước và hành, không có tí thịt nào, giật mình gọi hỏi mới bảo là quên".

Nối tiếp đó là câu chuyện buồn của một thành viên khác: "Mình chưa ăn ở cơ sở 2, nhưng cơ sở 1 thì cố đấm ăn xôi được 2 lượt, phải gọi là tận mắt chứng kiến họ làm siêu siêu bẩn. Gà chặt thì lạnh tanh, không ra phở nước cũng chẳng ra phở trộn. Bà chủ thì chửi nhân viên làm khách sợ. Nhân viên vừa lấy tay không bốc rác, vừa sờ vào thịt làm đồ ăn cho khách. Chỗ quầy bếp có cái giẻ thì vừa lau bàn vừa lau tay mỗi khi bốc thịt cho khách luôn. Ăn gần hết bát phở ngẩng lên mới trông thấy, tí thì nôn, phải đứng dậy trả tiền về luôn không hẹn ngày quay lại".

Ban đầu, nhiều người còn nghi ngờ bài cảnh báo về món phở trộn là màn câu like gây chú ý, hoặc cố tình dìm hàng thương hiệu phở 30 năm có tiếng ở Hà Nội, nhưng đến khi số lượng comment tăng vèo vèo chóng mặt, đa số toàn chê bai quán, đồng tình với chủ nhân post chia sẻ, thì rõ ràng quán phở trên thực sự có vấn đề. Hiện tại, cư dân mạng vẫn tiếp tục tag nhau, bàn tán rầm rộ về màn "bóc phốt" tiền mất tật mang, dặn nhau ghi nhớ: nổi tiếng hay lâu năm cũng không quan trọng bằng chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm